วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ท้านักผจญภัยมุดถ้ำเดือนถ้ำดาว ปีนเขาหินปูน ชมนครป่าหินสวยงามที่พิษณุโลก

ท้านักผจญภัยมุดถ้ำเดือนถ้ำดาว ปีนเขาหินปูน ชมนครป่าหินสวยงามที่พิษณุโลก

วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 17.47 น.
Tag : ถ้ำดาว มุดถ้ำเดือน หินแพนเค้ก ท่องเที่ยว ล่องเรือตาหมื่น นักผจญภัย พิษณุโลก
  •  

นักเที่ยวสายผจญภัยไม่ควรพลาดกับกิจกรรมท่องเที่ยว Unseen "มุดน้ำ เดินชมถ้ำเดือน ถ้ำดาว ลอยตัวผ่านน้ำ ชมหินงอก หินย้อย พร้อมปีนภูเขาหินปูน ชมนครป่าหินสวยงาม" ที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก 

ที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มีภูเขาหินปูนน้อยใหญ่และมีถ้ำมากมาย ที่น่าสนใจและเป็น UNSEEN อีกแห่งหนึ่งในช่วงนี้คือถ้ำเดือนถ้ำดาว ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมหินงอกหินย้อยได้ ที่สำคัญและน่าตื่นตาตื่นใจคือหินชั้น ซึ่งเป็นหินปูนสีเทา สลับดำและมีหินดินดานแทรกสลับ เป็นที่แปลกตาและหาชมได้ยาก ไม่เหมือนถ้ำทั่วไปโดยเฉพาะช่วงหน้าแล้งนี้เหมาะแก่การท่องเที่ยวอย่างมาก สามารถเดินเข้าถ้ำลอดระยะทาง 1.4 กม.ไปชมได้อย่างสบาย หลังจากในช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาน้ำจะท่วมสูง จนเข้าไม่ได้


นายสุกิจ อยู่เจริญ หัวหน้ากลุ่มนายพรานและไกด์ชุมชนบ้านมุง กล่าวว่า ในช่วงนี้ทางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเที่ยวถ้ำเดือนถ้ำดาว ได้แล้วหลังจากน้ำในถ้ำได้ลดลง นักท่องเที่ยวสามารถลอยคอผ่านตามเชือก เข้าไปในถ้ำชมความงามหินงอกหินย้อย โดยเฉพาะที่ UNSEEN ในช่วงกำลังเข้าสู่ฤดูร้อนแบบนี้นักท่องเที่ยวต้องลองมามุดตัวลงไปเป็นทางน้ำใต้ดินจากอีกฟากหนึ่งของถ้ำ แล้วผ่านกระบวนการกัดเซาะมานานนับล้านๆ ปี จึงเกิดเป็นถ้ำน้ำลอดขึ้น 

โดยมีทางน้ำมาทะลุออกอีกด้านหนึ่งให้เห็นคือด้านปากถ้ำที่บ้านมุงนี้ ด้วยระยะทางความยาวของตัวถ้ำราว 1.4 กิโลเมตร บริเวณโดยรอบของผนังถ้ำจะปรากฏหินงอกหินย้อย สีขาว ที่มีแร่ซิลิกา ที่มีเกร็ดเหมือนประกายเพชรระยิบระยับตา สะท้อนกับแสงไฟที่สาดไปถึงสวยงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ที่เป็นไฮไลน์ในช่วงของกลางถ้ำ คือความสวยงามของชั้นหินแกรนิต หรือ หินแพนเค้ก ที่ถูกทับซ้อนกันมานานหลายพันปีนับได้ว่าเป็นภาพที่หาชมได้อย่างเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักผจญภัย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมถ้ำเดือนถ้ำดาว ประมาณ 2-3 ชม.

หลังจากเที่ยวถ้ำเดือนถ้ำดาวแล้ว นักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย สามารถขึ้นปีนเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น ที่เป็นเขาหินปูนลูกเดียวกัน แต่อยู่ด้านบนของถ้ำเดือนถ้ำดาว ซึ่งในทุกๆปี นักท่องเที่ยวจะขึ้นไปเที่ยวชมและสัมผัสกับบรรยากาศแท่งหินเขาหินปูน หรือ หลายคนเรียกว่า นครป่าหินแห่งบ้านมุง และมีจุดวิวหลากหลาย อาทิ จุดชิมวิวหน่อแรด จุดชมวิวหมูกระทะ จุดชมวิวประตูเมือง เป็นต้น ซึ่งแต่ละจุดสามารถมองเห็นธรรมชาติของบ้านมุง ได้ 360 องศา นักท่องเที่ยว สามารถขึ้นมานอนชมดาว ชมพระอาทิตย์ตกดิน พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม

ซึ่งนักท่องเที่ยวสายผจญภัยไม่ควรพลาด กับกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัยทั้งการเดินไปชมถ้ำเดือน ถ้ำดาว พร้อมกับปีนเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น บางคนสามารถวันเดย์ทริป หรือ ค้างคืนบนล่องเรือตาหมื่น สอบถามได้ที่ นายสุกิจ อยู่เจริญ หัวหน้ากลุ่มนายพรานและไกด์ชุมชนบ้านมุง เบอร์ 0815528595 หรือหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลวงหลวงที่ 6 (สล.6) ได้ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
  • บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน \'พญานาค\' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน 'พญานาค' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว
  • นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68 นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68
  • ตรังจัดใหญ่\'Trang Seafood Festival\' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง ตรังจัดใหญ่'Trang Seafood Festival' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  • หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน
  •  

Breaking News

กทม.ผลักดันระบบสุขภาพพร้อมประกาศทำเมืองเข้มแข็งขึ้น

(คลิป) 'กฤษฏิ์' สส.ชลบุรี บอกลา 'พรรคส้ม' เผย! ทัศนคติไปด้วยกันไม่ได้

โฆษกกทม.แนะคนกรุงใช้ขนส่งสาธารณะไปเยี่ยมชมงาน BKK EXPO 2025

ขึ้นแท่นแล้ว! 'นิกส์-วูล์ฟส์'ยังแรงจ่อชิงเพลย์ออฟNBA

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved