วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
อานิสงส์'ชาไทย'ฮิตติดอันดับโลก ส่งผลให้ยอดขาย'ชาชัก'ของดีสตูลพุ่งกระฉูด

อานิสงส์'ชาไทย'ฮิตติดอันดับโลก ส่งผลให้ยอดขาย'ชาชัก'ของดีสตูลพุ่งกระฉูด

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 22.25 น.
Tag : ร้านบังฟาน ชาชักไทยเย็น ชาไทยติดอันดับ7โลก สตูล
  •  

กระแส"ชาไทยเย็น"เป็นเมนูยอดติดอันดับโลกส่งผลให้ยอดขาย"ชาชัก"เครื่องดื่มพื้นถิ่นขายดีขึ้น โดยเฉพาะชาชักไทยเย็นของดีประจำจังหวัดสตูลที่ทานคู่กับโรตีได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นหลายร้านในจังหวัดสตูล  ลูกค้าส่วนใหญ่ต่างยอมรับความกลมกล่อม โดยเฉพาะขั้นตอนและวิธีการชงที่เป็นสูตรเฉพาะ

24 ก.พ.66 หลังจากเว็ปไซต์ TasteAtlas จัดอันดับ"ชาไทย ชาเย็น" หรือชาสีส้ม ที่เราคุ้นเคยสามารถคว้าติดอันดับ 7 ของโลกมาครองในหมวด “เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ อร่อยที่สุดในโลก”นั้น


ล่าสุดบรรยากาศที่ร้าน “บังฟาน”   ซึ่งเป็นร้านโรตีชาชักเจ้าดังในพื้นที่จังหวัดสตูล ที่นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาจังหวัดสตูลต้องไม่พลาดที่จะมาดื่มชาชัก และโรตี ของที่นี่หากไม่มาถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดสตูล  ได้โชว์ลีลาการชงชาสูตรชาวจังหวัดสตูลที่ต้องผ่านกระบวนการชัก ด้วยความร้อนของชาที่ชงผสมด้วยนมข้นหวานใช้กระบวนการชักกลางอากาศผ่านไปมา  เป็นขั้นตอนเพิ่มความกลมกล่อมและความลงตัวให้ชามีรสชาติที่นุ่ม ละมุน จนเป็นที่ขึ้นชื่อและกล่าวขานถึงชาชักของพื้นที่จังหวัดสตูล

โดยนายนัสรี บิลังโหลด เจ้าของร้านบังฟาน บอกว่า ความชำนาญการในการชงชาในลักษณะนี้ที่ต้องผ่านอากาศจะช่วยเพิ่มความละมุนให้กับชา และสูตรชาที่ผสมกันอย่างลงตัวตามแบบฉบับชาชักจังหวัดสตูล   บริการลูกค้านานกว่า 10 ปี จนวันนี้ได้ขยายสาขาในจังหวัดสตูล 2 สาขา และหาดใหญ่ 3 สาขา ที่ลูกค้าคนไทย นักท่องเที่ยวต่างแวะมาทานซ้ำ โดยเฉพาะเมนูโรตี ชาชัก

ความพิเศษของร้านนี้ นอกจากชาชักไทยเย็นแล้ว ยังมีการรังสรรเมนูชาไทยเย็น ได้อีกมากมายตามรสนิยมวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นชาไทยอะพอโล่ ชาไทยมิ้น หรือ ราเต้ที โดยเฉพาะสายรักษ์สุขภาพก็สามารถชงพร้อมเสริฟได้ และหลังมีการยกระดับชาไทยเย็นเป็นเครื่องดื่มที่น่าทานระดับโลก ส่งผลให้ยอดขายชาไทยเย็นที่มียอดขายสูงวันละ 100 แก้วแล้วสูงขึ้นไปอีกและเป็นการสร้างมูลค่านักดื่มได้หันมาดื่มชาไทยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องดีด้วย

นางศิริทรา บิลังโหลด ผู้บริหารร้าน บอกว่า ชาชักไทยเย็นของที่นี่จะกลมกล่อม รสชาติไม่ฟาด ไม่หวานจนเกินไปเหมาะกับทุกกลุ่มวัยที่ชื่นชอบทานชาไทยเย็น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อะไรก็ของเขา? 'วันชัย'จวกสังคมไร้ความเมตตา 'ทักษิณ'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ

จบที่ศาลดีที่สุด! 'หนุ่ม กรรชัย'ตอบชัดปมฟ้อง'นักร้องสาว' หากอยากเคลียร์ก็ยินดี

'ณัฐวุฒิ'บ่นยับ! บอกเสียดายโอกาส! 'ทักษิณ'พลาดบินกาตาร์พบ 'โดนัลด์ ทรัมป์'

บุกทลายปาร์ตี้สระน้ำ ชาวอินเดียกว่า 200 คน สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านในพื้นที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved