วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สมุยเนื้อหอม! นักท่องเที่ยวจากเมืองเฉิงตูจองเที่ยวเกาะสมุยเต็มทุกเที่ยวบิน

สมุยเนื้อหอม! นักท่องเที่ยวจากเมืองเฉิงตูจองเที่ยวเกาะสมุยเต็มทุกเที่ยวบิน

วันพุธ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566, 16.30 น.
Tag : เกาะสมุย เฉิงตู ท่องเที่ยว เที่ยวสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน
  •  

วันที่ 15 มี.ค.66 จากการที่สายการบินเฉิงตู แอร์ไลน์ได้กลับมาให้บริการอีกครั้งในเส้นทางเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนจากเมืองเฉิงตูต่างสนใจที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะสมุย ส่งผลให้เที่ยวบินของสายการบินเฉิงตู แอร์ไลน์จากเมืองเฉิงตูประเทศจีนมีการจองเดินทางมาเกาะสมุยเต็มทุกเที่ยวบิน ปัจจุบันสายการบินเฉิงตู แอร์ไลน์ ได้ให้บริการหนึ่งเที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทั้งนี้สายการบินเฉิงตู แอร์ไลน์ มีแผนจะเพิ่มการให้บริการเป็น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคม 2566

จากสถิติพบว่ามีนักท่องเที่ยวจีนได้เดินทางเข้าเกาะสมุยในปี พ.ศ.2562 มีจำนวนทั้งสิ้นสามแสนแปดพันสามร้อยสามคน (308,303 คน) สร้างรายได้เข้าประเทศจำนวนหนึ่งหมื่นสี่พันล้านบาท การกลับมาของนักท่องเที่ยวชาวจีนในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสต่อการท่องเที่ยวของเกาะสมุย ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะสมุยส่วนใหญ่มีความชื่นชอบท่องเที่ยวทะเล รวมถึงกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะ อาหารทะเล เช่น ปูผัดฝงกะหรี่ กั๊งทอดกระเทียมพริกไท กุ้งขนาดใหญ่ และปลาทะเล เนื่องจากมีราคาที่ถูก รสชาติอาหารเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกด้วย


โดย นางสาวบุญเลิศ นาคบรรณ เจ้าของร้านอาหารมิตรสมุย ซึ่งเป็นร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวจีนและนักท่องเที่ยวยุโรปนิยม กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจจากข่าวที่นักท่องเที่ยวจีนได้กลับเข้ามาท่องเที่ยวยังเกาะสมุย ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าชาวจีนมาใช้บริการบ้างแต่ยังไม่มาก ในฐานะผู้ประกอบการร้านอาหารอยากให้นักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเยอะๆ เพราะว่าเรารอคอยมาหลายปีแล้ว โดยทางร้านได้เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนและนักท่องเที่ยวทุกประเทศอยู่แล้ว รู้สึกดีใจซึ่งตอนนี้ทางร้านได้เตรียมสินค้าประเภทอาหารทะเลสดๆ ไว้รองรับลูกค้าไว้แล้ว

นายเช๋อ ไล๊ หรือ ชาญชัย ผู้จัดการบริษัท ฟรีเจอร์นี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประจำเกาะสมุย ซึ่งเป็นบริษัทที่นำนักท่องเที่ยวจีนจากเมืองเฉิงตูเข้ามายังเกาะสมุย กล่าวว่า การที่เราเปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองเฉิงตูมายังเกาะสมุยครั้งนี้เป็นที่สนใจของชาวจีนและเอเยนซี่ทัวร์ต่างๆ ในเมืองเฉิงตู มีการติดต่อสอบถามรายละเอียดการเดินทางมาเกาะสมุยมากพอสมควร บริษัทจึงวางแผนเพิ่มเที่ยวเป็นสัปดาห์ละสามเที่ยวบินในเดือนพฤษภาคมนี้

ปัญหาหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจีนมีคือการสื่อสารเนื่องชาวจีนไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ จึงขอฝากถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ เวลาพบนักท่องเที่ยวจีนไปใช้บริการขอให้ช่วยเหลือและแนะนำ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยว่าสิ่งไหนสมควรหรือไม่สมควรทำ เพื่อให้คนที่ทำทัวร์มารองรับนักท่องเที่ยวจีนมากที่สุด - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เลยอุณหภูมิสูง 40 องศาหนุ่มสาวไทย-ลาวแห่เล่นน้ำ\'แก่งโตนท่าลี่\'คลายร้อนคึกคัก เลยอุณหภูมิสูง 40 องศาหนุ่มสาวไทย-ลาวแห่เล่นน้ำ'แก่งโตนท่าลี่'คลายร้อนคึกคัก
  • พุ่งเท่าตัว!‘ราคา’โรงแรม ร้านอาหาร ดีดรับท่องเที่ยวฟื้น รัฐบาลขออย่าฉวยโอกาส พุ่งเท่าตัว!‘ราคา’โรงแรม ร้านอาหาร ดีดรับท่องเที่ยวฟื้น รัฐบาลขออย่าฉวยโอกาส
  • ตื่นตา! กองทัพปูทหารนับล้านตัวโผล่หากินชายหาดหยงหลิง ตื่นตา! กองทัพปูทหารนับล้านตัวโผล่หากินชายหาดหยงหลิง
  • \'เกาะสมุย\' เตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์ย้อนยุคกระตุ้นท่องเที่ยว 'เกาะสมุย' เตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์ย้อนยุคกระตุ้นท่องเที่ยว
  • นายกฯวางแนวทางส่งเสริมท่องเที่ยว คาด‘สงกรานต์’นักท่องเที่ยวสูงถึง 20 ล้านคน นายกฯวางแนวทางส่งเสริมท่องเที่ยว คาด‘สงกรานต์’นักท่องเที่ยวสูงถึง 20 ล้านคน
  • \'บ้านกรวด\'เตรียมจัดงานประเพณีตีผึ้งร้อยรังอนุรักษ์วัฒนธรรมวิถีพื้นถิ่นส่งเสริมการท่องเที่ยว 'บ้านกรวด'เตรียมจัดงานประเพณีตีผึ้งร้อยรังอนุรักษ์วัฒนธรรมวิถีพื้นถิ่นส่งเสริมการท่องเที่ยว
  •  

Breaking News

ฮอตไม่แพ้แดด! 'พรีม รณิดา'นุ่งบิกินี่โชว์ความเซ็กซี่รับซัมเมอร์

ตร.ไซเบอร์นำตัว 'เมฆ รามา'สอบปากคำเพิ่ม ข้อหาพนันออนไลน์-ฟอกเงิน

ย้ำห้ามคลิก!!! เตือนภัยมิจฉาชีพปลอมแชทไลน์ศาล แลกไม่ถูกดำเนินคดี

‘บิ๊กตู่’ไม่ไป มอบ‘มท.1’ดูไฟป่าเขาแหลม เหน็บ‘ลุงป้อม’จะไปก็ไป ไม่ใช่ใครไปก็ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved