วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
วิ่งกลับมาหาเจ้าของ! 'เจ้านวล'หมาพันธุ์ไทย โดนเบ็ดตกปลาเกี่ยวลิ้น

วิ่งกลับมาหาเจ้าของ! 'เจ้านวล'หมาพันธุ์ไทย โดนเบ็ดตกปลาเกี่ยวลิ้น

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2566, 14.02 น.
Tag : เบ็ดตกปลา หมาพันธุ์ไทย เจ้านวล
  •  

19 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ สุนัขโดยเบ็ดเกี่ยวติดคาอยู่ในลิ้น เจ้าของไม่สามารถเอาตัวเบ็ดออกมาจากลิ้นหมาได้ อยู่ที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 5 ตำบลบางระกำ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ พบ นายดำ วัย 50 ปี และนางเล็ก วัย 43 ปี


สามีภรรยาเจ้าของหมา เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาพบว่า เจ้านวล สุนัขเพศเมีย วัย 3 ปี วิ่งขึ้นมาหาที่บนบ้านร้องครางอิ๋งๆ มองดูที่ปากพบว่ามีเชือกเอ็นสีขาวติดอยู่ในปาก ยาวประมาณ 20 เช็นติเมตร

เบื้องต้นทางเจ้าของหมา พี่ดำและพี่เล็กได้ทำการจับเจ้านวลปากอ้าตรวจดูพบว่า มีเบ็ดเกี่ยวอยู่ติดคาลิ้นเจ้านวน คาดว่าคงไปซุกชนกลางทุ่งนาหรือริมคลองพบเบ็ดที่ชาวบ้านเกี่ยวเหยื่อหาปลา แล้วเจ้านวลคงไปกินเหยื่อที่เบ็ดทำให้ติดคาอยู่ที่ลิ้นแล้วดิ้นรนทำให้เชือกขาด แต่เบ็ดยังคงคาลิ้นจึงวิ่งกลับมาบ้านให้เจ้าของทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นช่วยกันสองสามีภรรยาเพื่อนำเบ็ดออกจากลิ้นเจ้านวลแต่ไม่สำเร็จ จะพาหมาไปหาหมอก็ไม่มีเงิน จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทางนางสาวรฐา ตะเพียนทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย พี่ดำและพี่เล็ก ได้ช่วยกันจับหมาไว้แล้วใช้เคเบิ้ลไทร์ รัดไว้ที่ขา ส่วนพี่เล็กกอดเจ้านวนไว้แน่น แล้วใช้ผ้าปิดตาจับหมาอ้าปากแล้วใช้คีมตัดที่ตูดเบ็ดแล้วดันย้อนเข้าไปในลิ้น แต่เบ็ดก็ยังไม่หลุดออกมาจากลิ้น และเจ้านวลยังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด  

สุดท้ายทางพี่ดำได้ใช้มือดันปลายอีกครั้งแล้วดึงหลุดออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางใความดีใจของทุกคน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการนำเบ็ดที่เกี่ยวลิ้นเจ้านวลออกมาใด้ ทางพี่ดำและพี่เล็กต่างขอคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วยความดีใจ

ส่วนเจ้านวลนั้น นอนอยู่ในอ้อมกอดของพี่เล็กอย่างสะบายใจ คาดว่าคงเข็ดไปอีกนาน ซึ่งพี่ดำก็ชี้ให้ดูที่เล็บเท้าของเจ้านวน พบว่ามีนิ้วเพิ่มขึ้นอีกข้างละ 1 นิ้ว เป็นรูปคล้ายหัวใจ.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ล้มได้ก็ลุกเป็น ‘นิน เพชรพัณณิน’กีฬา การเมือง ชีวิต ความรัก

‘ในหลวง-พระราชินี’เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศล วันวิสาขบูชา 2568

สื่อเวียดนามจับตาไทย ผ่อนปรนขายน้ำเมาวันพระใหญ่ได้บางสถานที่ หวังกระตุ้นท่องเที่ยว

'มาดามหยก'ปลื้มปชช.นับหมื่นคน พร้อมใจเดินขึ้นดอยสุเทพฯ ร่วมถวายเครื่องสักการะ และสรงน้ำพระบรมธาตุฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved