กู้ภัยรับแจ้งพบศพเด็กทารก ให้รีบมาตรวจสอบด่วน ไปถึงทำเอาโล่งอก ทำเอาไทยมุงแตกกระจาย
23 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 14.00 น. ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทิ้งปริศนา เหตุเกิดในป่าช้าจีน ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชือกกั้นพื้นที่เพื่อกันประชาชนก่อนที่เจ้าหน้าที่สว่างมาถึงจึงได้เข้าทำการตรวจสอบดูก่อน โดยพบว่าศพมีการห่อผ้าอย่างดีและยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่งบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงค่อยๆแกะผ้าห่อออก เมื่อแกะออกก็เล่นเอาทางเจ้าหน้าที่และไทยมุงฮาเพราะกลับไม่ใช่เป็นศพเด็กตามที่รับแจ้งเป็นเพียงซากศพแมวที่เอามาทิ้งไว้โดยไม่ฝังเท่านั้น
จากการสอบถาม นางสาวบังอร ภูฆัง อายุ 44 ปี เล่าว่า ตนได้มากวาดลานป่าช้าจีนก่อนหันไปพบถุง มีลักษณะคล้ายคนก็คาดว่าน่าจะเป็นศพเด็กแรกเกิดถูกเอามาทิ้งไว้ก่อนให้เจ้าหน้าที่ มาตรวจสอบก็โล่งอกว่าไม่ใช่ศพมนุษย์เป็นเพียงแค่ศพแมว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพแมวดังกล่าวไปทำการฝังต่อไป