วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
นทท.แห่ซื้อตั๋วเรือโดยสารร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน-สงกรานต์เกาะสมุยคึกคัก

นทท.แห่ซื้อตั๋วเรือโดยสารร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน-สงกรานต์เกาะสมุยคึกคัก

วันพุธ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2566, 16.56 น.
Tag : เกาะพะงัน เกาะสมุย ฟูลมูนปาร์ตี้ สงกรานต์
  •  

วันที่ 5 เม.ย.66 บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือลมพระยา ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากมาเข้าคิวซื้อตั๋วเรือโดยสารของบริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด เพื่อเดินทางไปเกาะพะงันเข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่จะจัดขึ้นในวันนี้บริเวณหาดริ้น ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน

สำหรับกิจกรรมงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่จัดขึ้นบริเวณหาดริ้น เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก โดยหลังจากที่รัฐบาลได้เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศ ทำให้ผู้ประกอบเรือโดยสารได้เพิ่มเที่ยวเรือไปเกาะเต่า วันละ 3 เที่ยว ไปเกาะพะงัน วันละ 7 เที่ยว


นอกจากนี้ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 -17 เมษายน 2566 ทำให้เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนอยู่แล้ว ก็จะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางผู้ประกอบการเรือโดยสารได้เตรียมเรือไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะ คือเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า โดยได้ตรวจเช็คสภาพตัวเรือ อุปกรณ์เซฟตี้ประจำเรือ เสื้อชูชีพ ให้พร้อมใช้งานและในช่วงเทศกาลขอให้นักท่องเที่ยววางแผนการเดินทาง จองตั๋วเรือล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ทั้งนี้เพื่อจะได้ไม่พลาดในการเดินทาง

นายกิตต์ สตีเว่น ธาระพุทธิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด กล่าวว่า หลังจากเปิดประเทศก็มีลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า กันอย่างคึกคัก และพรุ่งนี้จะมีงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะพะงันเพิ่มมากขึ้น ส่วนเกาะเต่า และเกาะสมุย ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะจำนวนพอๆ กัน

สำหรับในช่วงสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลของคนไทย กลุ่มนักท่องเที่ยวก็จะเปลี่ยนเพราะจะมีคนไทยเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เข้าทาง จ.ชุมพร และลงเรือมาที่เกาะเต่า เกาะพะงัน ส่วนเกาะสมุยก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ ถ้ามาเที่ยวเกาะสมุยนักท่องเที่ยวจะชอบท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ส่วนเกาะพะงันก็จะเป็นพวกนักท่องเที่ยวสายปาร์ตี้เพราะมีฟูลมูนปาร์ตี้ และนักท่องเที่ยวที่นิยมด้านสุขภาพหรือเวลเนส และเกาะเต่าก็จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมการดำน้ำ ซึ่งเกาะเต่าจะมีชื่อเสียงทางด้านนี้

นายกิตต์ กล่าวอีกว่า บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด มีเรือที่พร้อมให้บริการอยู่ 6 ลำ ทุกลำมีความสมบูรณ์ ปลอดภัยในการรับผู้โดยสารตลอดเทศกาล โดยจะให้บริการเส้นทางเกาะเต่าวันละ 3 รอบ เกาะพะงันวันละ 7 รอบ ซึ่งเพียงพอในการดูแลนักท่องเที่ยวทุกคน สำหรับการเดินทางข้ามเกาะทุกเส้นทางขอให้มีการจองล่วงหน้า เพราะเรือจะถูกจองเต็มล่วงหน้า 1-2 วันก่อนเดินทาง หากเดินทางมาไม่จองล่วงหน้าอาจจะเสียโอกาสในการเดินทางได้ - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นทท.แห่เสียดายความสวย! \'ทะเลแหวก\'ศีขรภูมิ กำลังจะถูกขุดออกหลังปิดสงกรานต์ นทท.แห่เสียดายความสวย! 'ทะเลแหวก'ศีขรภูมิ กำลังจะถูกขุดออกหลังปิดสงกรานต์
  • เริ่มแล้ววันไหลเกาะขาม \'อุ้มสาวลงน้ำ\' สืบสานประเพณีอันเก่าแก่หนึ่งเดียวในโลก เริ่มแล้ววันไหลเกาะขาม 'อุ้มสาวลงน้ำ' สืบสานประเพณีอันเก่าแก่หนึ่งเดียวในโลก
  • \'รองโฆษก รบ.\'เผย\'มหาสงกรานต์เวิลด์เฟสพิวัลฯ\' นทท.ไทย-ต่างประเทศทะลุ 1 ล้านคน 'รองโฆษก รบ.'เผย'มหาสงกรานต์เวิลด์เฟสพิวัลฯ' นทท.ไทย-ต่างประเทศทะลุ 1 ล้านคน
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  • วันไหลสัตหีบคึกคัก! ‘วัยรุ่นแห่เล่นน้ำสงกรานต์’ กันอย่างเนืองแน่น วันไหลสัตหีบคึกคัก! ‘วัยรุ่นแห่เล่นน้ำสงกรานต์’ กันอย่างเนืองแน่น
  • เริ่มแล้วสงกรานต์พระสมุทรเจดีย์ ประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำท่ามกลางอากาศร้อนจัด เริ่มแล้วสงกรานต์พระสมุทรเจดีย์ ประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำท่ามกลางอากาศร้อนจัด
  •  

Breaking News

ตร.พังงาลุยจับ3ผู้ค้า-ยึดยาบ้าเฉียดแสนเม็ด

'การ์เซีย'ร่วมงาน! 'หงส์'เปิดตัวสวมชุดอาดิดาสล่าแชมป์

โค่นแชมป์เก่า!'พัณณิน'ผงาดแชมป์หวดไอทีเอฟเวิลด์

คนร้ายกราดยิงดับกำนันคาดปมขัดแย้่งธุรกิจมืด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved