วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เตือนภัย!แฉกลโกงขั้นเทพมิจฉาชีพทำพ่อแม่น้ำตาตก ตีเนียนปลอมเสียงหลอกเป็น‘ลูก’

เตือนภัย!แฉกลโกงขั้นเทพมิจฉาชีพทำพ่อแม่น้ำตาตก ตีเนียนปลอมเสียงหลอกเป็น‘ลูก’

วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2566, 12.20 น.
Tag : แก๊งคอลเซนเตอร์ ขั้นเทพ ปลอมเสียง มิจฉาชีพ
  •  

เตือนภัย!แฉกลโกงขั้นเทพมิจฉาชีพทำพ่อแม่น้ำตาตก ตีเนียนปลอมเสียงหลอกเป็น‘ลูก’

23 เมษายน 2566 พฤติกรรมสุดแสบของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กำลังเป็นกระแสแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก @กุ้ง ล็อบเตอร์ ได้ออกมาเตือนภัยถึงกลโกงมิจฉาชีพ ภายหลังจากที่คุณพ่อคุณแม่ของเธอ ถูกโทรหาพร้อมอ้างว่าเป็นตัวเธอ ชนิดที่ว่าเนียนยันเสียง จนสุดท้ายครอบครัวต้องสูญเงินเกือบ 3 หมื่นบาท โดยเธอบอกเล่าเรื่องราว ดังนี้...


“#เตือนภัย มิจฉาชีพ!! โดนกับครอบครัวเราเอง #รูปแบบการปลอมแปลงเสียง #ล้วงข้อมูล อ่านเพื่อเป็นอุทาหรณ์ป้องกันนะคะ มิจฉาชีพแอบอ้างปลอมเสียงเป็นลูกสาวให้พ่อแม่โอนเงินให้” วันก่อนมีมิจฉาชีพโทรศัพท์หาพ่อเรา บอกว่าพ่อนี้เบอร์ใหม่น้องกุ้งนะ โทรศัพท์กุ้งหาย กุ้งเปลี่ยนเบอร์ใหม่เป็นเบอร์ 0996655125 (เบอร์มิจฉาชีพ) เบอร์เก่าไม่ต้องโทร เพราะโทรฯ หาไม่ติดนะพ่อ และกุ้งแจ้งอายัดบัญชีธนาคารไว้ทั้งหมดแล้วนะ…พ่อเราเชื่อเพราะเสียงปลอมแปลงเหมือนเรามาก และได้เมมเบอร์มิจชาชีพแทนเบอร์เดิมเรา

“ในระหว่างนั้นมิจฉาชีพได้ทำการโทรฯ คุยกับพ่อแม่เรา แอบอ้างเป็นลูกสาว พูดคุยปกติในเรื่องราวชีวิตประจำวันเลยค่ะ วันนี้โทรฯ มาหาอีกครั้งบอกว่า กุ้งขอยืมเงินพ่อก่อน 27,000 ให้โอนให้ก่อน กุ้งจะเอาลงของ จ่ายค่าของวันนี้ บัญชีกุ้งโดนอายัดอยู่ เบิกเงินมาจ่ายไม่ได้ เดี๋ยววันจันทร์ธนาคารเปิดทำงานเดี๋ยวรีบโอนให้นะพ่อ” (เรื่องราวต่างๆ มันปูทางต่อเนื่องมาก มีหยิบข้อมูลส่วนตัวเรา พูดทำให้พ่อแม่เชื่อ โทรฯ มาเร่งตลอดไม่เปิดช่องทางอะไร ทำให้ครอบครัวเราตกเป็นเหยื่ออย่างสมบูรณ์แบบ)

ค่ะ พ่อแม่เราเชื่อสนิทใจ ด้วยความรักลูกห่วงลูกคิดว่าลูกลำบากคิดว่ามีปัญหาใหญ่จริงๆ เลยทำการโอนเงินให้ ชื่อมิจฉาชีพ Ms.sari this สรินทิพย์ 3083691679 ธนาคาร Uobt เมื่อโอนเสร็จ น้องชายเราส่งสลิปโอนมาให้ในแชต เราก็ถามอะไรอ่ะ น้องชายบอกว่าก็พี่กุ้งโทรฯ หาพ่อแม่ให้โอนเงินให้ จังหว่ะนั้นแบบช็อต ไม่นะ เราไม่เคยขอเงินพ่อแม่ แล้วโอนไปไม่ใช่ชื่อเราด้วย เฮ้ย ครอบครัวเราโดนหรอ

ลนมาก โทรฯ หาคอลเซอร์ธนาคาร ทั้งตำรวจไซเบอร์ติดต่อยากมากถึงมากๆๆๆ เป็นชั่วโมงเลย ขณะนั้นก็ให้น้องชายพาพ่อแม่ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจก็บริการดีดำเนินเรื่องเร็ว แต่ไม่รู้ว่าทันไหม จะได้คืนหรือเปล่า “มีการปลอมแปลงเสียงและลักษณะการพูดเหมือนเรายังกับมันติดเครื่องดักจากเสียงจากโทรศัพท์เราค่ะ มันล้ำมาก มันเก่งฉิบหาย รู้ข้อมูลส่วนตัวเราด้วย เราไปไหนมาบ้าง บุคลิกนิสัย สไตล์การพูด ที่ทำงาน ฯลฯ”

หลังจากเหตุการณ์โอนเงินไปแล้ว

- น้องชายได้โทรฯ ไปยังเบอร์มิจฉาชีพ ทำทรงจะส่งพัสดุให้สรินทิพย์ แต่เหมือนคนละคนรับ ไม่มีเสียงปลอมแปลง น่าจะลืมเปลี่ยนเสียง และมันบอกว่ามันอยู่ปอยเปตค่ะ เปรตจริงxเวรนี้

- เราได้ค้นหาชื่อ สรินทิพย์ ทองประพันธ์ มีตัวตนจริงในเฟซบุ๊กค่ะ เราทักไปคุยได้ความว่าเหมือนมิจฉาชีพได้หลอกเอาข้อมูลของพี่แกไปสมัครงานออนไลน์มาเปิดบัญชีหลอกเหยื่อ (อันนี้ก็น่ากลัวนะคะ ใครที่สมัครหางานออนไลน์ระวังด้วยค่ะ)

“กลับมาถึงบ้าน พ่อแม่เล่าให้ฟังก็ร้องไห้ไป นี้สงสารแกมากอ่ะ เข้าใจป่ะ แม่เราเพ้อเลยว่าที่คุยกันทุกวันไม่ใช่ลูกเราอ่ะ พ่อเข่าทรุด เจ็บใจมันมาทำแบบนี้กับพ่อแม่เรา พ่อแม่เราก็ไม่ได้รวย เป็นชาวไร่ชาวสวน แล้วมาเจออะไรแบบนี้ เกลียดมัน หลอกใช้ความรักของพ่อแม่เรามาทำกับครอบครัวเราแบบนี้ ความเป็นคนไม่มี ไม่มีความเห็นใจ ขอให้ครอบครัวมึxเจอแบบxบ้าง”

ความเป็นพ่อแม่เน้อที่เห็นลูกมีปัญหาเลยไม่ได้เอะใจ ไม่อยากให้ใครซ้ำเติม ถ้าผิดก็ผิดที่มิจฉาชีพค่ะ พยายามกันแล้วกันอีก แต่มิจฉาชีพก็มีกลยุทธ์ใหม่ให้เราหลงเชื่อตลอด และเรียนถึงรัฐบาล หรือกระทรวงดิจิทัล หน่วยงานที่ป้องกันภัยอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ควรจัดการปัญหานี้แบบจริงจังสักที ช่วยอะไรเราหน่อยได้ไหมคะ เราเดือดร้อน เราทุกข์ใจ เสียงตะโกนของเรา ท่านได้ยินสักทีเถอะค่ะ..

ขอบคุณข้อมูลจาก @กุ้ง ล็อบเตอร์

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ของคุณคือข้อไหน? มัดรวมให้แล้ว‘จุดอ่อนในใจ’ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้จี้ปมหลอกเหยื่อ ของคุณคือข้อไหน? มัดรวมให้แล้ว‘จุดอ่อนในใจ’ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้จี้ปมหลอกเหยื่อ
  • ย้ำอีกรอบ! ระวัง\'กองร้อยปอยเปต\'โผล่อีก เปิดโฉมหน้าคนใหม่ อ้างตัวเองเป็นDSI ย้ำอีกรอบ! ระวัง'กองร้อยปอยเปต'โผล่อีก เปิดโฉมหน้าคนใหม่ อ้างตัวเองเป็นDSI
  • มุกใหม่มิจฉาชีพ! สวมรอยเป็นเหยื่อ บอกมีวิธีเอาเงินคืนได้ ด้วยการเทรด มุกใหม่มิจฉาชีพ! สวมรอยเป็นเหยื่อ บอกมีวิธีเอาเงินคืนได้ ด้วยการเทรด
  • รีบเช็คด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์แขวนป้ายเตือน \'22เว็บอันตราย\' ห้ามคลิกเด็ดขาด!!! รีบเช็คด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์แขวนป้ายเตือน '22เว็บอันตราย' ห้ามคลิกเด็ดขาด!!!
  • เตือนภัย! ระวังมิจฉาชีพอ้างเป็นหมอ ทักไลน์หาแม่เพิ่งคลอดลูก ขอดูภาพแผลหลังคลอด เตือนภัย! ระวังมิจฉาชีพอ้างเป็นหมอ ทักไลน์หาแม่เพิ่งคลอดลูก ขอดูภาพแผลหลังคลอด
  • สาวโพสต์เตือนภัยเจอแฮกบัตรเดบิตธนาคารดัง เงินไหลออกจากบัญชีรัวๆจนเหลือแค่300 สาวโพสต์เตือนภัยเจอแฮกบัตรเดบิตธนาคารดัง เงินไหลออกจากบัญชีรัวๆจนเหลือแค่300
  •  

Breaking News

คาราวานบิ๊กไบค์เที่ยวกระบี่ช่วงโลว์ซีซั่นคึกคัก

เปิดด่านฉุกเฉิน! ช่วยหญิงเขมรป่วยมะเร็ง ส่งรพ.กรุงเทพจันทบุรี

ความผิดสำเร็จ!พฤติกรรม‘อุ๊งอิ๊ง’เอื้อประโยชน์เขมรชัดเจน รอฟังมติศาลรธน.1ก.ค.

'ป็อกบา'คืนสนาม!เซ็นร่วมทัพ โมนาโก 2 ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved