วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ย้ำอีกรอบ! ระวัง'กองร้อยปอยเปต'โผล่อีก เปิดโฉมหน้าคนใหม่ อ้างตัวเองเป็นDSI

ย้ำอีกรอบ! ระวัง'กองร้อยปอยเปต'โผล่อีก เปิดโฉมหน้าคนใหม่ อ้างตัวเองเป็นDSI

วันอาทิตย์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.37 น.
Tag : กองร้อยปอยเปต เตือนภัย มิจฉาชีพ DSI
  •  

ย้ำอีกรอบ! ระวัง'กองร้อยปอยเปต'โผล่มาอีกแล้ว เปิดโฉมหน้าใหม่ อ้างตัวเองเป็น DSI

เรียกว่าต้องออกมาเตือนภัยรายวันกันเลยทีเดียว เพราะ "กองร้อยปอยเปต" โผล่มาไม่มีพัก ล่าสุด DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกมาเผยโฉมหน้า "มิจฉาชีพ" แถมโชว์ตราที่มีขายตามร้านขายเครื่องหมายทั่วไป แต่โป๊ะแตกเพราะเจ้าหน้าที่ตัวจริงไม่ได้ใช้กัน


"...เตือนภัย!! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ DSI หลอกลวงและข่มขู่ประชาชน พัวพันคดีฟอกเงินของ "นายสามารถ"

มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) โทรศัพท์หลอกลวง โดยอ้างว่าผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีฟอกเงินของนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช โดยโทรผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ชี้แจงรายละเอียดคดี แจ้งชื่อ - นามสกุล และเลขคดี ทั้งยังส่งรูปและเอกสารของนายสามารถฯ แล้วแจ้งว่านายสามารถ ให้การซัดทอดว่าผู้เสียหายได้ขายบัญชีธนาคารให้นายสามารถฯ พร้อมทั้งพูดข่มขู่ผู้เสียหายให้นำโอนเงินไม่ว่าจะเป็นของตนและพ่อแม่โอนมาตรวจสอบด้วย มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว จึงโอนเงินของพ่อและแม่จากแอปพลิเคชันธนาคาร เป็นเงินจำนวนมากให้กับบัญชีของมิจฉาชีพ 

 

 

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า หากมีโทรศัพท์ติดต่อไปยังท่านและอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษแล้วแจ้งให้ทำธุรกรรมทางการเงินให้ทราบว่าเป็นกระบวนการหลอกลวงของมิจฉาชีพ ให้ตั้งสติ อย่าตกใจ วางสายทันที เนื่องจากในการติดต่อราชการของกรมสอบสวนคดีพิเศษ เจ้าพนักงานจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย กล่าวคือจะมีหนังสือเรียกหรือเชิญมาพบเพื่อสอบสวน หากหลงเชื่อการหลอกลวงดังกล่าว และโอนเงินไปแล้ว ขอให้รีบแจ้งธนาคารเจ้าของบัญชี และแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุทันที 

ทั้งนี้ ท่านสามารถร้องเรียนร้องทุกข์ แจ้งข้อมูล และเบาะแสได้ที่เว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ www.dsi.go.th หรือสายด่วนกรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 1202 หรือ สายด่วน AOC 1441 หรือ @checkdidsi

ขอบคุณ : DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ

009

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกิดอะไรขึ้น?! \'แอน จักรพงษ์\'ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งใน JKN เกิดอะไรขึ้น?! 'แอน จักรพงษ์'ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งใน JKN
  • หามส่งรพ.ด่วน! แม่กิน\'ยาชุดคลายเส้น\' วูบหมดแรง ลูกสาวขอเตือนอุทาหรณ์ หามส่งรพ.ด่วน! แม่กิน'ยาชุดคลายเส้น' วูบหมดแรง ลูกสาวขอเตือนอุทาหรณ์
  • เพจดังแฉ! \'แก๊งแม่ชีพันล้าน\' คุมวัดดังสมุทรสาคร ในวัดไร้เงาพระสงฆ์ จี้ \'ปปง.-DSI\' สอบ เพจดังแฉ! 'แก๊งแม่ชีพันล้าน' คุมวัดดังสมุทรสาคร ในวัดไร้เงาพระสงฆ์ จี้ 'ปปง.-DSI' สอบ
  • ร้านค้าต้องระวัง! เตือนภัย \'ChatGPT\' ปลอมสลิปโอนเงินธนาคาร เหมือนยันลายน้ำ ร้านค้าต้องระวัง! เตือนภัย 'ChatGPT' ปลอมสลิปโอนเงินธนาคาร เหมือนยันลายน้ำ
  • มุกใหม่มิจฉาชีพ! สวมรอยเป็นเหยื่อ บอกมีวิธีเอาเงินคืนได้ ด้วยการเทรด มุกใหม่มิจฉาชีพ! สวมรอยเป็นเหยื่อ บอกมีวิธีเอาเงินคืนได้ ด้วยการเทรด
  • รีบเช็คด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์แขวนป้ายเตือน \'22เว็บอันตราย\' ห้ามคลิกเด็ดขาด!!! รีบเช็คด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์แขวนป้ายเตือน '22เว็บอันตราย' ห้ามคลิกเด็ดขาด!!!
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved