533.jpg
อุทาหรณ์พูลวิลล่า! ไฟดูดจากุซซี่ เจ้าของเมินชดเชยแค่ 20% ไร้คำขอโทษ

อุทาหรณ์พูลวิลล่า! ไฟดูดจากุซซี่ เจ้าของเมินชดเชยแค่ 20% ไร้คำขอโทษ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 08.24 น.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ หลังเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญถูกกระแสไฟฟ้าดูดขณะใช้งานอ่างจากุซซี่ในพูลวิลล่าแห่งหนึ่งที่จังหวัดเพชรบุรี เผยสุดช้ำใจการแก้ปัญหาของที่พัก เจ้าของเมินเคลียร์ เอเจนซี่ปัดความรับผิดชอบ ซ้ำไร้การเยียวยาจิตใจและคำขอโทษ เสนอคืนเงินเพียง 20% เพื่อให้จบเรื่อง

เมื่อเร็วๆ นี้ ในกลุ่มเฟซบุ๊ก "พวกเราคือผู้บริโภค" ผู้ใช้บัญชีชื่อ คิ ทาโร่ ได้ออกมาโพสต์แบ่งปันประสบการณ์เฉียดตาย เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 ขณะที่ผู้เสียหายเดินทางไปพักผ่อนแบบครอบครัวพร้อมเพื่อนร่วมงานและบุตรวัย 10 เดือน ณ พูลวิลล่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี โดยเหตุการณ์นี้สร้างความหวาดผวาให้แก่ผู้เสียหายเป็นอย่างมาก

ขอบคุณภาพจาก @yoursxbibi


นาทีระทึก กระแสไฟฟ้ารั่วจากอ่างจากุซซี่

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณ 21.00 น. ผู้เสียหายได้ลงแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ของห้องพัก และเมื่อขึ้นมาสระผมก่อนจะลงไปล้างตัวอีกครั้ง ในจังหวะที่เอื้อมมือไปหมุนปรับก๊อกน้ำร้อนและน้ำเย็น กลับรู้สึกถึงกระแสไฟฟ้าดูดที่มือ เมื่อทดลองจับอีกครั้งก็พบว่ากระแสไฟแรงขึ้นจนรู้สึกชาไปทั้งแขน จึงรีบถอยออกมาและโทรศัพท์เรียกให้สามีเข้ามาช่วยเหลือ โดยสามีได้ทดลองใช้เท้าเตะที่ผิวน้ำและยืนยันว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่จริง จึงรีบแจ้งให้พนักงานของที่พักเข้ามาจัดการ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ขอบคุณภาพจาก คิ ทาโร่

การตรวจสอบเบื้องต้นและคำพูดที่กระทบจิตใจ

ต่อมาในเวลา 22.20 น. ผู้ดูแลพูลวิลล่าได้เดินทางมาถึงและทำการสับเบรกเกอร์เพื่อตัดกระแสไฟ ผู้เสียหายได้ร้องขอให้นำอุปกรณ์มาตรวจวัดไฟรั่วเพื่อความชัดเจน แต่ทางที่พักไม่ได้ดำเนินการให้ โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเกิดจากน้ำกระเด็นไปโดนเครื่องทำน้ำร้อนที่อยู่ด้านข้างอ่าง ซึ่งมีเพียงถุงพลาสติกคลุมไว้และมีน้ำขังอยู่ จึงทำการถอดปลั๊กออกและสั่งห้ามใช้ห้องน้ำดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกสะเทือนใจคือคำพูดของผู้ดูแลในเวลาต่อมาที่ระบุว่า ไฟจะดูดได้ยังไง ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีใครมาแล้วโดนไฟดูดเลย” คล้ายเป็นการไม่ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่เพิ่งเกิดขึ้น จนสามีของผู้เสียหายต้องตอบโต้ว่าพร้อมจะเปิดเบรกเกอร์ให้ทดลองจับดูด้วยตนเอง ผู้ดูแลจึงยอมเงียบไป


อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ขอบคุณภาพจาก คิ ทาโร่

การปัดความรับผิดชอบและการเยียวยาที่น่าผิดหวัง

ในส่วนของการรับผิดชอบ ผู้เสียหายพยายามติดต่อทั้งเอเจนซี่และเจ้าของที่พัก แต่ทางเอเจนซี่อ้างตัวเป็นเพียงคนกลาง ขณะที่เจ้าของที่พักปฏิเสธที่จะพูดคุยโดยตรงและไม่ยอมรับสายในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยส่งเพียงช่างคนเดิมเข้ามาดูหน้างานพร้อมปืนยาแนว และนำถุงพลาสติกคลุมเครื่องทำน้ำร้อนไว้ตามเดิม

ท้ายที่สุด หลังจากการเจรจาต่อรองหลายรอบ ทางที่พักเสนอคืนเงินค่าเข้าพักให้เพียง 20% ซึ่งผู้เสียหายระบุว่า สิ่งที่ทำให้เสียความรู้สึกที่สุดไม่ใช่จำนวนเงิน แต่คือตลอดเหตุการณ์ไม่มีแม้แต่คำขอโทษ หรือการสอบถามอาการบาดเจ็บเพื่อพาไปพบแพทย์ การเสนอเงินจำนวนนี้จึงดูเหมือนเป็นเพียงการตัดรำคาญ มากกว่าการแสดงความรับผิดชอบต่อความปลอดภัยในชีวิตของลูกค้าอย่างแท้จริง

 

สุดท้ายนี้เรื่องข้างต้นเป็นเพียงการชี้แจงจากฝ่ายเดียวเท่านั้น หากทางฝั่งของที่พักออกมาชี้แจงทีมข่าวจะรีบแจ้งข้อมูลให้ทราบโดยเร็ว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top