วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หนุ่มเรียนสูตร 'หางหมูอบโอ่ง' จากยูทูป ขายเจ้าแรกใน จ.ตรัง

หนุ่มเรียนสูตร 'หางหมูอบโอ่ง' จากยูทูป ขายเจ้าแรกใน จ.ตรัง

วันพุธ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 11.16 น.
Tag : หางหมูอบโอ่ง ยูทูป ของกินตรัง
  •  

หนุ่มย่างหมูย่างเมืองตรัง ผันตัวทำอาชีพเสริม ขาย “หางหมูอบโอ่ง” 1 ตัว มีแค่ 1 อัน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด กรอบ หอมกลิ่นจากโอ่งดินเผา รายแรกของ จ.ตรัง ซึ่งเปิดขายมาเพียงแค่ 8 เดือน รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 2 หมื่นอัพ เผยหาข้อมูลจากยูทูป นำมาทำเป็นสูตรของตัวเอง จนประสบความสำเร็จ

นายสุรนันท์ ทองใย หรือขวัญ อายุ 35 ปี หนุ่มที่ยึดอาชีพย่างหมูย่างเมืองตรัง ด้วยความที่คุ้นชินและคุ้นเคยอยู่กับหมูมาเป็นระยะเวลาหลายปี ได้ผันตัวเองมาทำอาชีพเสริมด้วยการขาย “หางหมูอบโอ่ง” เป็นรายแรกของ จ.ตรัง โดยการศึกษาข้อมูลจากในยูทูป ก่อนจะตัดสินใจมาคิดสูตร “หางหมูอบโอ่ง” เป็นของตัวเอง จนประสบความสำเร็จและเป็นที่ถูกใจของลูกค้า ทั้งขาประจำและขาจร


 

 

เนื่องจากมีความเอร็ดอร่อยจากการหมักหางหมูด้วยสูตรเฉพาะข้ามคืน และอบภายในโอ่งดินเผา โดยการใช้ความร้อนจากถ่านไม้ที่ตั้งบนเตาอั้งโล่ และการควบคุมไฟที่พอดี ทำให้หนังของหางหมูกรอบ สามารถเก็บไว้ทั้งวันก็ยังคงความกรอบอยู่ รวมทั้งตัวหางหมูยังคงมีความหอมของโอ่งดินเผา และถ่านไม้อีกด้วย ซึ่งนายสุรนันท์ ได้เปิดขายมาเพียงแค่ระยะเวลา 8 เดือนกลับประสบความสำเร็จจากสิ่งที่ลองผิดลองถูก จนทำให้มีรายได้เสริมไว้เลี้ยงดูครอบครัวกว่า 2 หมื่นบาทต่อเดือน แทบจะกลายเป็นรายได้หลักกว่าการย่างหมูย่างเมืองตรังไปแล้วเสียด้วยซ้ำ

 

 

นายสุรนันท์ ทองใย หรือขวัญ อายุ 35 ปี กล่าวว่า เนื่องจากใน จ.ตรัง ยังไม่มีใครทำเมนูหางหมูอบโอ่ง ก็เลยลองค้นหาสูตร รวมทั้งวิธีการในการทำอบโอ่งจากทางยูทูป ก่อนที่จะรวบรวมข้อมูลและความรู้ทุกอย่าง ก่อนจะมาคิดสูตรในการหมัก และสูตรน้ำจิ้มขึ้นเป็นสูตรของตนเอง ซึ่งหางหมูอบโอ่งนี้ตนก็เริ่มขายมาได้ประมาณ 8 เดือน โดยจุดเด่นของ หางหมูอบโอ่ง ของตนนั้นคือหนังจะกรอบอยู่ได้ทั้งวัน มีรสชาติที่เข้มข้น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จากที่ได้สอบถามลูกค้าประมาณ 90 กว่าเปอร์เซ็น ก็บอกกลับมาว่าอร่อย และจุดเด่นอีกอย่างคือการใช้โอ่ง ในการอบสามารถได้กลิ่นของโอ่งดินเผาเข้าไปซึมอยู่ในตัวหางหมู ซึ่งจะทำให้หอม และการใช้ถ่านไม้ ก็จะทำให้มีกลิ่นหอมของถ่านเข้าไปด้วย ทำให้หางหมูกรอบและอร่อยกว่าการอบหรือย่างจากเตาอื่นๆ ซึ่งระยะเวลาในการอบก็ขึ้นอยู่กับขนาดของหางหมู หากหางใหญ่ก็ใช้เวลาประมาณ 40 นาที หากหางเล็กก็ประมาณ 30 นาที

 

 

นายสุรนันท์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ส่วนผสมในการหมักก็ไม่มีอะไรมาก ใช้เพียงซอส และเครื่องปรุงรสต่างๆ แต่ที่สำคัญคือจะต้องหมักข้ามคืนถึงจะอร่อย  ผลตอบรับหลักจากเปิดขายมา 8 เดือน เป็นที่พอใจ โดยปกติตนจะเปิดร้านขายอยู่ในพื้นที่บ้านป่ายาง อ.นาโยง จ.ตรัง โดยจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 10.30 น. หยุดทุกวันอังคาร ประกอบกับการออกบูทจำหน่ายในงานต่างๆ ซึ่งหากมาจัดบูทขาย หางหมูอบโอ่งของตนก็ถือเป็นสินค้าแปลกใหม่ ทำให้มีลูกค้ามาซื้อกันไม่ขาดสาย ต่อวันในตอนนี้ก็ขายอยู่ประมาณ 80 กิโลกรัม หรือประมาณ 100 กว่าหาง แต่ก็ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอาการและสถานที่ที่เราไปขาย หากฝนแล้งก็จะขายดี เพราะลูกค้าจะมาเดินกันเยอะ ส่วนใหญ่ก็จะขายดีในช่วงเย็นๆ ลูกค้ากลับจากทำงานก็แวะซื้อไปกินกับข้าว หรือนำไปกินเป็นกับแกล้ม รายได้หลังหักต้นทุนแล้วก็ตกอยู่ที่เดือนละประมาณ 2 หมื่นอัพ กำไรก็ไม่ได้มากนักเพราะหางหมูที่รับมาก็ตกอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งได้เพียงแค่ 3 หางเท่านั้น ก็ถือว่าราคาสูงพอสมควร เพราะหมู 1 ตัว มีแค่หาง 1 อันเท่านั้น แต่ก็พอที่จะสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ ประกอบกับยังคงประกอบอาชีพย่างหมูย่างเมืองตรังคู่กันไปด้วย

 

 

นายสุรนันท์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ราคาที่ขายอยู่ก็เริ่มต้นตั้งแต่ 70 บาท ไปจนถึง 160 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของหางแต่ละอัน ขณะนี้ก็กำลังวางแผนที่จะส่งขายในต่างจังหวัด ในชนิดซีลสุญญากาศ ซึ่งอยู่ในระหว่างการทดลองว่าจะมีปัญหาอะไรบ้างในระยะเวลาระหว่างการส่ง ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 061-215-7629 หรือเฟสบุ๊ก Suranan Tongyai.-008 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กูรูอสังหาฯไขข้อข้องใจ! ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยน้อยลงจริงหรือ?

'คนน่าน'รวมพลัง! ผลักดัน'รถไฟรางคู่'ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน

แฝงค้ากาม!!! 'CIB'บุกจับร้านโอเกะกลางเมืองชลบุรี

วงถกเลิกความผิดอาชีพค้าประเวณี สำรวจชี้ยินดีจ่ายตามระบบกฎหมายดีกว่าเงินไปไหนไม่รู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved