วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ยโสธรเปิดงานประเพณีบุญบั้งไฟยิ่งใหญ่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติร่วมงานคึกคัก

ยโสธรเปิดงานประเพณีบุญบั้งไฟยิ่งใหญ่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติร่วมงานคึกคัก

วันเสาร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 16.04 น.
Tag : ประเพณี ท่องเที่ยว บุญบั้งไฟ ยโสธร วัฒนธรรม
  •  

วันที่ 20 พ.ค.66 เมื่อเวลา 09.30 น. นายวิรุจ วิชัยบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธร ประจำปี 2566 โดยมีนางชลาทิพย์ วิชัยบุญ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร นายสุวัฒน์ เข็มเพชร และนายไกร เอี่ยมจุฬา รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นายณัฐพล นาคสุข นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร คณะกงศุลจากเวียดนาม และ สปป.ลาว พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองยโสธร ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณถนนแจ้งสนิท หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองยโสธร

โดยงานประเพณีบุญบั้งไฟเป็นประเพณีที่มีความสำคัญต่อชาวอีสาน เพราะเชื่อว่าเป็นการบูชาพญาแถน ผู้บันดาลให้ฝนตกตามฤดูกาล นำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์ ของพืชพันธุ์ธัญญาหารเจริญเติบโตงอกงาม ก่อให้เกิดความผาสุก ความสนุกสนาน รื่นเริง รวมทั้งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์การพัฒนาจังหวัด ซึ่งกำหนดไว้ว่า “ยโสธรเมือง เกษตรอินทรีย์ เมืองแห่งวิถีอีสาน” จังหวัดยโสธร ได้มุ่งมั่นในการอนุรักษ์ เผยแพร่ วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ของชาวอีสาน ที่สืบทอดความเชื่อมาแต่โบราณถึงปัจจุบันอย่างมั่นคง


การจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธร กำหนดจัดระหว่างวันที่ 19-21 พฤษภาคม 2566 โดยมีกิจกรรมที่สำคัญ ได้แก่ วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ชมขบวนรถบั้งไฟสวยงาม บั้งไฟโบราณ การประกวดกองเชียร์ ประกวดธิดาบั้งไฟโก้  วันที่ 20 พฤษภาคม 2566 พิธีเปิดงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธร ประจำปี 2566 โดยมีการประกวดขบวนแห่บั้งไฟ สวยงาม ขบวนรำเซิ้ง ขบวนแห่บั้งไฟโบราณ ที่บริเวณถนนแจ้งสนิท /และ วันที่ 21 พฤษภาคม 2566 ชมการจุดบั้งไฟปฐมฤกษ์ บั้งไฟเสี่ยงทาย การแข่งขันบั้งไฟติดร่มแฟนซี และบั้งไฟขึ้นสูง ที่ฐานจุดบั้งไฟสวนสาธารณะพญาแถน อำเภอเมืองยโสธร ซึ่งการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธร ประจำปี 2566 นี้ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมความสวยงามตระการตาของขบวนบั้งไฟ ความสนุกสนานของขบวนรำเซิ้ง และยังมีสินค้าโอทอป สินค้าของฝาก ของที่ระลึก ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ช้อป สร้างรายได้ให้กับชาวจังหวัดยโสธรต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
  • วัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรีจัดกิจกรรมแรลลี่เส้นทางทวาราวดี - ขอมตามรอยอารยธรรมโบราณ วัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรีจัดกิจกรรมแรลลี่เส้นทางทวาราวดี - ขอมตามรอยอารยธรรมโบราณ
  • บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน \'พญานาค\' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน 'พญานาค' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว
  • นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68 นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68
  • ตรังจัดใหญ่\'Trang Seafood Festival\' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง ตรังจัดใหญ่'Trang Seafood Festival' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  •  

Breaking News

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตลาดสี่มุมเมืองจัดงานเอ็กซ์โป ขายทุเรียนเริ่มต้นพูละ 5 บาท แจกทุเรียนกว่า 200 ลูก

ตัวมัมพันธุ์ใหม่!!! ได้ทีกระทืบซ้ำ‘สายสีน้ำเงิน’ สอนมารยาททางการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved