วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เปิดดินแดนแห่งไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของราชบุรี

เปิดดินแดนแห่งไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของราชบุรี

วันศุกร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 13.41 น.
Tag : สวนน้ำ ราชบุรี สัตว์โลกล้านปี แลนด์มาร์ค ไดโนเสาร์ ปากท่อ ท่องเที่ยว
  •  

โฉมใหม่เมืองแห่งจินตนาการไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี สนุกสนานกับสวนน้ำขนาดใหญ่ที่สะอาด ปลอดภัย แถมยังมีพระเครื่องให้ศึกษาอีกเกือบ 1 ล้านองค์ 

นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวนสนุก แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.ราชบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 161/3 หมู่ 2 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ของนายใหญ่ ศรีพูล หรือ ใหญ่ ชินบัญชร อายุ 45 ปี บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ได้จัดแบ่งโซนสร้างเป็นสวนสนุกตามจินตนาการดินแดนอาณาจักรแห่งเมืองไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ สั่งปั้นทำพิเศษ ถูกจัดแต่งวางไว้ในสวนหลายจุดอย่างลงตัว ท่ามกลางบรรยากาศเหมือนอยู่ในดินแดนไดโนเสาร์ เพื่อไว้ให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานได้มาท่องเที่ยวถ่ายเซลฟี่ ได้สนุกสนานเพลิดเพลินไม่ต้องเดินทางไปยังต่างจังหวัดที่ใช้ระยะเดินทางที่ไกล และขณะนี้กำลังขยายพื้นที่อยู่ติดกันออกไปอีกเพื่อเร่งก่อสร้างพื้นที่ให้ใหญ่มากขึ้น 


หากเดินเข้าไปด้านในพื้นที่จากเมืองไดโนเสาร์ ก็จะพบสวนน้ำขนาดใหญ่ 2 สระไว้ให้บริการเด็ก ๆ จะมีค่าบัตรผ่านประตูการเล่นสวนน้ำเด็กคนละ 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท ค่าเช่าชุดเด็กราคา คนละ 50 บาท ผู้ใหญ่ 60 บาทได้เล่นคลายร้อน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำบ่อคอยดูแลตลอดเวลาน้อง ๆ หนู ๆ คนไหนอยากถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ก็สามารถถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด หากรู้สึกหิวยังไปเลือกซื้ออาหารที่มีจำหน่ายอยู่ด้านทั้งเมนู ส้มตำ ไก่ย่าง ขนมหวาน เครื่องดื่มต่าง ๆ มีให้เลือกมากมาย ได้อิ่มท้อง ได้สนุกไปด้วย

นายใหญ่ ศรีพูล เจ้าของสวนน้ำ เปิดเผยว่า สมัยเป็นเด็กเคยดูหนังละคร ชอบไดโนเสาร์ จึงมีแนวคิดว่า วันหนึ่งถ้ามีเงินก็อยากจะสร้างไดโนเสาร์ให้เด็กได้ถ่ายรูปมาเที่ยว อยากให้เด็กรู้ว่าไดโนเสาร์เป็นสัตว์สมัยดึกดำบรรพ์นับล้าน ๆ ปี มีหน้าตายังไงบ้าง จากที่สร้างเสร็จแล้วได้มีเด็ก ๆ จากโรงเรียนต่าง ๆ เข้ามาเที่ยวกันมาก 

ที่นี่มีไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ พอเดินเข้าไปอีกเล็กน้อยจะพบกับสวนน้ำที่ปลอดภัย ดีกว่าที่จะไปเล่นตามคูคลองต่าง ๆ อาจเกิดอันตรายได้ สระน้ำจำกัดความลึก เด็กตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาถึงชั้นมัธยมศึกษา สามารถเล่นน้ำที่นี่ได้ปลอดภัย ยังสอนเด็กว่ายน้ำเพื่อให้เกิดทักษะ เมื่อออกไปเล่นน้ำข้างนอกก็จะช่วยเหลือตัวเองได้

เด็กที่มาแล้วส่วนใหญ่จะอยู่นาน เวลาเข้ามาที่นี่ก็อยากจะอยู่นาน ๆ เคยมีบางโรงเรียนขอจองคิวการเข้ามาเที่ยวที่นี่ด้วย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์จะมาเป็นคณะจากโรงเรียนต่าง ๆ ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองราชบุรีด้วย ตอนนี้เริ่มมีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นแล้ว ดีใจที่ทำธุรกิจนี้แล้วทำให้เด็กปลอดภัยและมีความสุข แบ่งเบาภาระผู้ปกครองไม่ต้องพาลูกหลานเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ

นอกจากนี้ผู้ปกครองที่รู้สึกว่าจะคอยลูกหลายเล่นสนุกสนานนานๆ ที่นี่ก็ยังมีศูนย์พระเครื่อง ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมมากมาย ส่วนใหญ่จะมีพระผงสมเด้จ พระบูชา เหรียญคณาจารย์ พระยอดนิยม มีให้ชมมากมายเกือบ 1 ล้านองค์ ช่วงระหว่างรอลูกหลานก็สามารถมาส่องและศึกษาพระเครื่องที่ศูนย์ได้ มีการสอนการดูพระเบื้องต้นให้แก่ผู้ที่สนใจด้วย เปิดให้บริการตั้งเวลา 09.30-18.00 น. หากวันสำคัญ หรือวันนักขัตฤกษ์ก็จะเปิดให้บริการถึงเวลา 19.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดการเที่ยวชมอาณาจักรไดโนเสาร์และสวนน้ำได้ที่ เบอร์  092-5676443  หรือ ที่เฟสบุ๊ก ใหญ่ ชินบัญชร 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ‘สส.อนันต์’ร่วมเปิด D-HOPE ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
  • บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน \'พญานาค\' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว บึงกาฬปั้นต้นคล้าเป็นประติมากรรมศรัทธาเชื่อมตำนาน 'พญานาค' ดัน Soft Power ท่องเที่ยว
  • นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68 นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแล้วกว่า11ล้านคน ช่วงต้นปี’68
  • ตรังจัดใหญ่\'Trang Seafood Festival\' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง ตรังจัดใหญ่'Trang Seafood Festival' ยกระดับอาหารถิ่นสู่ท่องเที่ยวคุณภาพสูง
  • \'รัฐบาล\'ตีปี๊บ\'สงกรานต์\'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว 'รัฐบาล'ตีปี๊บ'สงกรานต์'ไทยดึงดูดนทท.ทั่วโลก เงินสะพัดกว่าพันล้าน ดันศก.ฟื้นตัว
  • หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน หยุด 3 วันนักท่องเที่ยวลงเกาะกูด-เกาะช้างแน่นทั้งสองท่าคาดเกิน 2 หมื่นคน
  •  

Breaking News

(คลิป) เมื่อกล้องวงจรปิด 'ชั้น14และบ้านจันทร์ส่องหล้า' เสียพร้อมกัน นอนบ้านไม่ได้นอนชั้น14 ด้วยหรือไม่

KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง

คดี‘ชั้น 14’พ้นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’

ได้โอกาสส่งออก! ‘อินโดนีเซีย’เผยปี’68คาดผลผลิตข้าวเหลือเกินบริโภคในปท.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved