วันเสาร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เปิดท่องเที่ยว 'ภูชี้ฟ้า' แล้ว หลังฟื้นฟูวิกฤตไฟป่าเผาวอด

เปิดท่องเที่ยว 'ภูชี้ฟ้า' แล้ว หลังฟื้นฟูวิกฤตไฟป่าเผาวอด

วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 14.59 น.
Tag : วิกฤต ภูชี้ฟ้า ท่องเที่ยว ไฟป่าเผาวอด
  •  

2 มิ.ย.66 จากกรณีช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมา ได้เกิดไฟป่าขึ้นในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย รวมถึงอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) อ.เทิง และ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปป.ลาว จนทำให้อุทยานได้ประกาศปิดตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด นายวิทยา บัวพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ได้มีประกาศให้กลับมาเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในเขตอุทยานอีกครั้งหนึ่งแล้ว เนื่องจากพื้นที่ป่าเขาที่เคยได้รับผลกระทบจากไฟป่าในช่วงต้นปีได้กลับมาได้รับการฟื้นฟูตามธรรมชาติแล้ว รวมทั้งสถานการณ์ไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ได้คลี่คลายลง ดังนั้นจึงมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวและพักในพื้นที่อุทยานได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.2566 เป็นต้นไป โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ทางโทรศัพท์ 081-718-6761 หรือติดตามทางเพจเฟซบุ๊กของอุทยานได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า-Phu Chi Fa National Park

 


 

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาวเพราะมีทิวทัศน์งดงาม และมีเส้นทางคมนาคมสะดวกสามารถเดินทางจาก อ.เมืองเชียงราย ไปถึงได้ด้วยระยะทางประมาณ 95 กิโลเมตร จุดที่สูงสุดสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200-1,628 เมตร ในช่วงฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอย่างสวยงาม แต่ในฤดูร้อนจะมีความเขียวขจีและทุ่งหญ้าซึ่งเบื้องล่างเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเชียงตอง แขวงไชยบุรี สปป.ลาว.-008 

 

 

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนาวเริ่มมาเยือน!\'ทะเลหมอกภูค้อ\'อำเภอนาแห้วโชว์ความสวยงามรอรับ นทท. หนาวเริ่มมาเยือน!'ทะเลหมอกภูค้อ'อำเภอนาแห้วโชว์ความสวยงามรอรับ นทท.
  • ราชกิจจาฯประกาศรายชื่อประเทศเที่ยวไทยแบบ‘ฟรีวีซ่า’ เริ่ม 25 ก.ย.66-29 ก.พ.67 ราชกิจจาฯประกาศรายชื่อประเทศเที่ยวไทยแบบ‘ฟรีวีซ่า’ เริ่ม 25 ก.ย.66-29 ก.พ.67
  • งาน\'ท้าเที่ยวแพร่ จิบกาแฟแม่ลัว\' ผลักดันชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยว งาน'ท้าเที่ยวแพร่ จิบกาแฟแม่ลัว' ผลักดันชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยว
  • ททท.นครนายกจัดกิจกรรม \'ล่องแก่งปลอดภัย สุขใจไปนครนายก\' ททท.นครนายกจัดกิจกรรม 'ล่องแก่งปลอดภัย สุขใจไปนครนายก'
  • \'สังขละบุรี\'ชวนเที่ยวงานประเพณีลอยเรือสะเดาะเคราะห์งานบุญที่ยิ่งใหญ่ของชาวมอญ 'สังขละบุรี'ชวนเที่ยวงานประเพณีลอยเรือสะเดาะเคราะห์งานบุญที่ยิ่งใหญ่ของชาวมอญ
  • เปิดมุมมองปชช.ถึง‘รัฐบาลใหม่กับการท่องเที่ยว’ ฝาก 3 ข้อกระตุ้นช่วง Green Season เปิดมุมมองปชช.ถึง‘รัฐบาลใหม่กับการท่องเที่ยว’ ฝาก 3 ข้อกระตุ้นช่วง Green Season
  •  

Breaking News

'พิชิต'โพสต์เอกสารลับกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงอาการป่วย'ทักษิณ'

'ทูตมะกัน'โพสต์ภาพหารือ'พิธา-สมาชิกก้าวไกล' แลกเปลี่ยนความคิดเห็นการเมืองไทย

'เศรษฐา'พบหารือตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ย้ำนโยบายทางเศรษฐกิจของรัฐบาล

'ศรีสุวรรณ'เล่นทุกดอก!! ร้องกกต.สอบก้าวไกล ให้'ปิยบุตร'ชี้นำกรณี'ช่อ-พรรณิการ์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved