วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เปิดภาพความสวยงาม'น้ำตกกรุงชิง'ที่ถูกนำไปพิมพ์ลงในธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท

เปิดภาพความสวยงาม'น้ำตกกรุงชิง'ที่ถูกนำไปพิมพ์ลงในธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 14.53 น.
Tag : ธนบัตร นบพิตำ นครศรีธรรมราช น้ำตกกรุงชิง
  •  

น้ำตกกรุงชิง อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ และมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของน้ำตกซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น ที่ลดหลั่นความสูงไล่ระดับกัน โอบล้อมด้วยพันธุ์ไม้ ที่อยู่ในสังคมพืชป่าดงดิบชื้น และสัตว์ป่า โดยเฉพาะเป็นแหล่งรวมชนิดพันธุ์ของนกนานาชนิด เปรียบเหมือนสวรรค์แดนใต้ของนักดูนก ทำให้น้ำตกกรุงชิงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกทั้งภาพความสวยงามของน้ำตกชั้นที่ 2 หนานฝนแสนห่า ซึ่งเป็นชั้นน้ำตกที่สวยที่สุด ได้ถูกนำไปพิมพ์ลงในธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ฉบับวันที่ 30 มิถุนายน 2535

การเข้าไปชมน้ำตกกรุงชิง จะต้องเดินทางด้วยเท้าจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯ เดินเข้าไปในป่าระยะทางเริ่มเดินจนสิ้นสุด ประมาณ 3.7 กิโลเมตร ตามเส้นทางเดินที่เตรียมเอาไว้ โดยจะมีป้ายบอกเส้นทางและสิ่งที่น่าสนใจระหว่างทางเป็นระยะๆ ทางเดินเป็นทางลาดชันและขรุขระเล็กน้อย 


ที่มา : สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

'ในหลวง'ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี สมเด็จพระสันตะปาปาลีโอที่ 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved