533.jpg
'วัดหลวงพ่อปากแดง' จัดพิธีนอนโลงศพสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา

'วัดหลวงพ่อปากแดง' จัดพิธีนอนโลงศพสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา

วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 10.27 น.

"วัดหลวงพ่อปากแดง" จัดพิธีนอนโลงศพสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ฝึกตายก่อนตายจริง ฝึกสติให้คิดได้ว่า "ทุกคนหนีไม่พ้นความตาย"

ที่วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง) พระอารามหลวง ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก มีพระราชพรหมคุณ เจ้าคณะจังหวัดนครนายก เจ้าอาวาสวัดพราหมณี พระอารามหลวง หรือที่ชาวบ้านเรียกวัดหลวงพ่อปากแดง เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิในสมัยรัตนโกสินทร์ ที่ปากของหลวงพ่อมีสีแดงสดมีนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ ขอหน้าที่การงาน และทางวัดได้จัดให้มีการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตานอนโลงศพฝึกตายก่อนตายจริง ฝึกสติให้คิดได้ว่าทุกคนหนีไม่พ้นความตาย 


โดยมีหลวงพ่อบุญมา ปัญญาธโร หลวงพ่อบุญมี คุณวโร เป็นพระเจ้าพิธีในการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชตา โดยมีโลงศพตั้งเรียงรายกันจำนวน 5 โลง โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในพิธีกรรมในการนอนโลงศพเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา จุดประสงค์ของการจัดพิธีดังกล่าว ไม่ใช่เพียงเพื่อการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาอย่างเดียวแต่ยังต้องการสื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าที่สุดแล้วทุกคนต้องตาย โดยมีพระสงฆ์จะสวดบังสกุลตายให้ผู้ที่นอนโลงศพ จะหันหัวไปทางทิศตะวันตก และกลับหัวมาทิศตะวันออก พระสงฆ์จะสวดบังสกุลเป็นพร้อมให้ศิล ให้พร เพื่อให้สิ่งชั่วร้ายและสิ่งไม่ดีทั้งหลายทั้งปวงออกจากตัวไป

โดยทางวัดหลวงพ่อปากแดง ได้จัดพิธีกรรมการนอนโลงศพเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาวันละ 2 รอบ รอบเช้า 09.30 น.รอบบ่าย 13.30 น. หรือนักท่องเที่ยวพร้อมเมื่อไรก็จะทำพิธีกรรมนอนโลงศพให้ได้เลย มีทำพิธีกรรมนอนโรงศพทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ หากใครพบเจอเรื่องหนักๆหรือเรื่องร้ายๆมาลองมาสะเดาะเคราะห์เพื่อต่อชีวิต เริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ที่วัดหลวงพ่อปากแดงแดงได้ - 003

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top