วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สุดแปลก! งานบวชจัดขบวน นำนาคขึ้นเรือสปีดโบ๊ทแห่เข้าโบสถ์

สุดแปลก! งานบวชจัดขบวน นำนาคขึ้นเรือสปีดโบ๊ทแห่เข้าโบสถ์

วันศุกร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 13.06 น.
Tag : เรือสปีดโบ๊ท แห่เข้าโบสถ์
  •  

สุดแปลก! แห่นาคด้วยเรือสปีดโบ๊ทเข้าโบสถ์อุปสมบท ที่วัดบางเสร่คงคาราม จ.ชลบุรี

7 ก.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแห่นาคสุดแปลกที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยนางภัทรวดี กรรณสูตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ต.บางเสร่ และนายสุพจน์ ชมดอกไม้ อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ได้จัดพิธีแห่นาค ให้กับ นายวรปรัชญ์ สร้อยทอง โดยใช้รถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ นำมาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม โดยที่บนรถได้มีการนำเรือเร็วสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็นเรือที่ใช้ในกิจการการตกปลาและท่องเที่ยว เพื่อให้นาคได้นั่งบนเรือ ก่อนแห่นำนาคไปอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดบางเสร่คงคาราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


โดย มีการจัดเครื่องเสียงแห่ พร้อมเครื่องบวชนำโดยผ้าไตรจีวร เคลื่อนขบวนไปยังวัดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งบรรยาศเป็นไปอย่างคึกคักและมีประชาชนให้ความสนใจมาดูขบวน “แห่นาคเรือเร็ว” และร่วมขบวนนำนาคเข้าวัดจำนวนมาก ถือว่าเป็นสีสันที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนที่จังหวัดชลบุรี

 

ด้าน นายสุพจน์ ชมดอกไม้ อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 กล่าวว่า นาคที่บวช ถือว่าเป็นน้องที่เราสนิท จึงได้มีการพูดคุยและปรึกษา กับนางภัทรวดี กรรณสูตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 และครอบครัวนาค จึงมีไอเดียและความคิดว่าจะแห่นาคโดยนำเรือสปีดโบ๊ทมาแห่ เพราะตนเองนั้นก็มีอาชีพเป็นชาวประมง และเป็นไต๋เรือพาแขกนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ จึงได้นำเรือมาปรับแต่ง ใช้ในการแห่นาคในครั้งนี้ พร้อมยังร่วมกันอนุโมทนาบุญในการตั้งใจของน้องที่ได้บรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้และยังมีแนวคิดอีกว่า หากมีการแห่เทียนเข้าพรรษาและงานลอยกระทง ก็จะนำเรือเร็วออกมาประยุกต์อีกครั้ง เพื่อให้เข้ากับงาน เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เปิดภาพ'ทหารเขมร'! แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ลั่นพร้อมรับคำสั่ง'ฮุน มาเนต'

'ฉลามจัส-น้องหญิง'พร้อมแชมป์กีฬามหาลัย 6 สมัย ร่วมปฐมนิเทศน์ ต้อนรับนักศึกษาใหม่ มกธ.

จากแนวหลัง สู่แนวหน้า!! พ่อค้า แม่ค้า ร่วมมอบของกิน-ของใช้แก่ทหารชายแดน

จะได้รู้ใครเป็นใคร? 'อดีตครูวีระ'ยุส่ง'ไทย'ปฏิบัติตามมาตรการ'ตระกูลฮุน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved