วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
กู้ภัยลุยจับหมดแล้ว! จระเข้หลุดบ่อเลี้ยง ที่อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน

กู้ภัยลุยจับหมดแล้ว! จระเข้หลุดบ่อเลี้ยง ที่อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 10.52 น.
Tag : จระเข้หลุด เมืองคอน จระเข้หลุดบ่อเลี้ยง กู้ภัย จระเข้
  •  

26 กรกฎาคม 2566 กรณีเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม นายสุริพร อินทอง ปลัดอาวุโส อำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำนันตำบลกุแหระ ,ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4,ผู้ช่วยฝ่ายปกครองสารวัตรกำนัน ร่วมเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดและเจ้าหน้าที่ประมงทุ่งใหญ่ ตรวจสอบเหตุจระเข้หลุดบ่อเลี้ยงของชาวบ้านพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ 


เบื้องต้นสอบถามเจ้าของจระเข้ ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ว่า เลี้ยงจระเข้ทั้งหมด 10 ตัว ขนาดประมาณ 1 เมตร หลุดบ่อเลี้ยงทางท่อระบายน้ำ ตนและชาวบ้านแถวนั้นจับมาได้ 5 ตัว ยังเหลืออีก 5 ตัว คาดว่าน่าจะหลบซ่อนบริเวณสวนปาล์มและบ่อปลาชาวบ้านละแวกนั้น

ล่าสุดทางประมงจังหวัดประสานชุดไกรทองจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วยจับจระเข้ดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทราบแล้ว อย่างไรก็ตามที่บ้านหนองหว้า หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ เขตรอยต่อคลองสินปูน มีน้ำท่วมคอสะพานรถไม่สามารถสัญจรได้ และมีเด็กเล็กเล่นน้ำ รวมทั้งกลุ่มคนเลี้ยงวัวชนพาวัวชนอาบน้ำบริเวณสะพาน จึงขอความร่วมมือให้งดลงแหล่งน้ำธรรมชาติในระยะนี้เพื่อความปลอดภัย

แม้ว่าจุดที่จระเข้หลุดบ่อจะอยู่ห่าง แต่เพื่อความปลอดภัย ฝากเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวัง ไม่จำเป็นอย่าลงแหล่งน้ำธรรมชาติ อย่างไรก็ตามตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาจระเข้ ตามร่องน้ำสวนปาล์ม สวนยาง 

กระทั้งเช้าวันที่ 25 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนันผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จับจระเข้ที่หลุดบ่อได้เพิ่มอีก 1 บริเวณร่องน้ำสวนยางพาราของชาวบ้าน ท้องที่หมู่ 4 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ ห่างจากจุดที่จระเข้หลุดไม่มากนัก เหลือจระเข้อีก 4 ตัว คาดว่าน่าจะหลบซ่อนอยู่ละแวกใกล้เคียงนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา คาดว่าจะได้ตัวจระเข้ครบทั้ง 4 ตัว เร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด ตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ระดมกำลังค้นหาจับจระเข้อีก 4 ตัว ที่หลุดจากบ่อเลี้ยงในละแวกร่องน้ำสวนปาล์ม สวนยาง รวมทั้งแหล่งน้ำตามธรรมชาติเขตรอยต่อ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ คาดว่าจระเข้น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ สุดท้ายสามารถจับจระเข้หลุดบ่ออีก 4 ตัว ได้ครบแล้ว ก่อนจะนำไปบ่อเลี้ยง.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นาทีชีวิตเด็ก 13 ขวบหาปลาถูกท่อกลางคลองดูดร่างโชคดีกู้ภัยช่วยทัน นาทีชีวิตเด็ก 13 ขวบหาปลาถูกท่อกลางคลองดูดร่างโชคดีกู้ภัยช่วยทัน
  • จระเข้ใครร่วงจากรถหน้าด่านตรวจ ทหารขังไว้ในห้องน้ำให้เจ้าของมารับคืนด่วน จระเข้ใครร่วงจากรถหน้าด่านตรวจ ทหารขังไว้ในห้องน้ำให้เจ้าของมารับคืนด่วน
  • เสียงปรบมือลั่นตลาดชื่นชมกู้ภัยช่วยชีวิตแม่ค้าลูกชิ้นกินข้าวติดคอล้มฟุบกลางตลาดนัด เสียงปรบมือลั่นตลาดชื่นชมกู้ภัยช่วยชีวิตแม่ค้าลูกชิ้นกินข้าวติดคอล้มฟุบกลางตลาดนัด
  • คนหาปลาเอาข้าวไปให้น้องหมาผงะ! เจอลูกจระเข้ลอยคอเหนือน้ำ คนหาปลาเอาข้าวไปให้น้องหมาผงะ! เจอลูกจระเข้ลอยคอเหนือน้ำ
  • นาทีชีวิตกู้ภัยช่วยคนขับรถตกน้ำจมนานกว่าครึ่งชั่วโมงจู่ๆตัวลอยออกจากรถรอดตายปาฏิหาริย์ นาทีชีวิตกู้ภัยช่วยคนขับรถตกน้ำจมนานกว่าครึ่งชั่วโมงจู่ๆตัวลอยออกจากรถรอดตายปาฏิหาริย์
  • กู้ภัยอรัญประเทศช่วยลูกแมวติดท่อนานกว่า 3 วันเชื่อมาให้โชค กู้ภัยอรัญประเทศช่วยลูกแมวติดท่อนานกว่า 3 วันเชื่อมาให้โชค
  •  

Breaking News

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 พ.ค.68

(คลิป) แนวหน้าTAlk : 'กูพูดไม่ได้' ย้อนอดีตเพื่อนรัก สุรนันทน์ ถึง บุญทรง

เพลิงไหม้วอด! กระบะยางแตก พุ่งลงข้างทางมอเตอร์เวย์ M6

สุดกลั้น! 'นุ่น ดารัณ'เปิดบทเรียนเข้มงวดจนลูกหนีออกจากบ้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved