สกายวอล์คยะลา! ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง วันหยุดร้านอาหารขายดีเป็นพิเศษ

สกายวอล์คยะลา! ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง วันหยุดร้านอาหารขายดีเป็นพิเศษ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 12.44 น.

1,500 คนต่อวันนักท่องเที่ยวขึ้นบนสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในช่วงวันหยุดยาวร้านอาหารในตัวเมืองเบตง เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ต่างทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ทำให้บรรยากาศในเมืองเบตงเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางเพิ่มขึ้นเท่าตัว


30 กรกฎาคม 2566 ภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศให้วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เป็นวันหยุดกรณีพิเศษ ทำให้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน บรรยากาศที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เดินทางมาใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวกับครอบครัวกันอย่างคึกคัก

โดยนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง กล่าวว่า วันหยุดยาวถือเป็นโอกาสที่พาครอบครัวมาท่องเที่ยว ที่อำเภอเบตง ซึ่งอยากมาเที่ยวนานแล้วแต่ไม่มีเวลาเพราะต้องใช้เวลาเดินทาง 2-3วันหากมาในช่วงวันธรรมดาต้องลางานหากมาช่วงเสาร์ อาทิตย์ก็กลับมาทำงานไม่ทัน ในช่วงวันหยุดยาวนี้จึงได้ลงมาเที่ยวภาคใต้ โดยเฉพาะอำเภอเบตง เพราะที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องอาหาร และแหล่งท่องเที่ยว

โดยเฉพาะทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งอยากมาสัมผัสสักครั้งในแดนใต้ เมื่อมาถึงกลับกันอย่างสิ้นเชิง ที่บางคนบอกว่าภาคใต้น่ากลัว แต่เมื่อมาถึงแล้วจะรู้ ว่าสิ่งที่ได้ยินมาตรงกันข้ามกับที่เคยได้ยินมาเลย ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ต่างยิ้มแย้มให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองมาก โดยเฉพาะที่อำเภอเบตง ผู้คนที่นี่น่ารัก เป็นกันเอง ถือว่าได้เดินทางมาพักผ่อนสมองในวันหยุดยาว และยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนที่อยู่ร่วมกันในสังคมที่หลากหลายที่อยู่ร่วมกันฉันท์พี่น้อง ซึ่งห่างไกลจากความขัดแย้งในสังคมพหุวัฒนธรรมอย่างสิ้นเชิง

ในขณะที่บรรดาพ่อความแม่ค้าบอกว่าในช่วงวันหยุดยาวนี้ถือว่าขายดีเป็นพิเศษ มีการเตรียมของเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว แต่บางส่วนเมื่อเป็นวันหยุดยาว ข้าราชการในพื้นที่ก็จะเดินทางกลับบ้าน แต่ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย ต่างเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องถือว่าคึกคักกว่าช่วงเวลาปกติ

ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย ต่างเดินทางไปขึ้นชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น บนสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น นับพันคน เจ้าหน้าที่ต้องจัดคิวรถต่อแถวเพื่อความปลอดภัยประเมินหยุดยาวนี้จะมีนักท่องเที่ยวถึง 1,500 – 2,000 คนที่เดินทางมาขึ้นชมบนสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง.012

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top