แบบนี้เกินไหมไหม ? คุณครูสั่งลงโทษนักเรียน ม.2 ลุก-นั่ง 100 ครั้ง จนเกิดภาวะกล้ามเนื้อสลาย สาเหตุเพราะลืมไม้แบด
แบบนี้มันหนักไปมั้ย ? โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ramin Singtep โพสต์ภาพน้องสาวในชุดพละ นอนบนเตียงในโรงพยาบาล โดยเจ้าของโพสต์ระบุไว้ว่า น้องถูกครูสั่งทำโทษให้ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเกิดภาวะกล้ามเนื้อสลาย สาเหตุเพราะแค่ลืมไม้แบด
" แค่น้องผมลืมไม้แบดไปโรงเรียน จำเป็นต้องให้ ลุกนั่ง 100 รอบไหมครับ มันเกินไปไหม น้องผมเจ็บขามา 3 วันแล้ว เจ็บจนร้องไห้ ต้องกินยาแก้ปวด จนวันนี้น้องผมได้เข้าโรงพยาบาล มันเกินไปไหมครับการลงโทษแบบนี้ แค่ลุกนั่ง 20 รอบ ก็เหนื่อยแล้ว อันนี้ 100 รอบ เลยนะครับ เกินไปไหม พอเถอะนะครับลงโทษแบบนี้ คุณครูลองมาทำดูเองไหมครับ ลุกนั่ง 100 รอบ น้องผมเป็นนักเรียนอยู่แค่ม.2 ไม่ใช่ทหารนะครับ. #หยุดลงโทษที่เกินกว่าเหตุ " ทั้งนี้ ยังอัพเดทภาพใบรับรองแพทย์ โดยวินิจฉัยโรคว่า "ภาวะการสลายกล้ามเนื้อ"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี