วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
แม่แทบช็อคชื่อลูกโผล่เสียชีวิตในอิสราเอลตกบ่ายลูกโทรมาหาสุดดีใจจนน้ำตาไหล

แม่แทบช็อคชื่อลูกโผล่เสียชีวิตในอิสราเอลตกบ่ายลูกโทรมาหาสุดดีใจจนน้ำตาไหล

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 15.32 น.
Tag : ฮามาส อิสราเอล ชื่อโผล่เป็นคนตาย อุดรธานี สงคราม
  •  

เช้ารับข่าวร้ายตกบ่ายรับข่าวดี! พ่อแม่แรงงานไทยชาวอุดรธานีแทบช็อคหลังเจ้าหน้าที่มาแจ้งสิทะลูกชายที่ไปทำงานในอิสราเอลเสียชีวิต เตรียมสั่งเต็นท์ โต๊ะ แจ้งข่าวกับญาติทำบุญให้ลูกชาย แต่พอตกบ่ายลูกชายวิดีโอคอลข้ามโลกมาหาแม่ถึงกับตกใจแทบช็อคอีกรอบนึกว่า "ผี" ลูกชายโทรมาหา สุดดีใจหลังลูกชายบอก "แม่ผมยังไม่ตาย ตอนนี้อยู่ในที่ปลอดภัยกับนายจ้าง" ขณะที่แม่วอนลูกชายกลับมาบ้านเกิด หากไม่มีเงินก็พร้อมจะขายควายเลี้ยงลูกเอง

วันที่ 12 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแรงงานไทยในอิสราเอลที่เป็นชาว จ.อุดรธานี มีรายงานข่าวว่าตอนนี้เสียชีวิตแล้ว 7 รายถูกจับเป็นตัวประกัน 3 ราย โดยทางหน่วยราชการได้เร่งเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวแรงงานดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดย 1 ในนั้นมีผู้เสียชีวิตคือนายสมรักษ์ สุโพธิ์คำ หรือ "กอลฟ์" อายุ 27 ปี ชาวบ้านน้ำเที่ยง หมู่ 9 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี โดยทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวและแจ้งสิทธิ์ในการช่วยเหลือแก่นายชู พาพรหมพฤกษ์ อายุ 74 ปีและนางปรานี เทพภูบาน อายุ 61 ปี โดยผู้เป็นพ่อและแม่เมื่อรู้ข่าวว่าลูกชายเสียชีวิตก็ได้แต่ร้องห่มร้องไห้แทบขาดใจ 


แต่ปรากฏต่อมาในช่วงบ่าย นายกอล์ฟ หรือนายสมรักษ์ สุโพธิ์คำ ซึ่งมีรายชื่อ 1 ในแรงงานไทยที่มีรายชื่อผู้เสียชีวิตที่ทาง จ.อุดรธานีแจ้งรายชื่อมา นายกอล์ฟ ได้วีดีโอคอลกลับมามาหาแม่ที่บ้านทำให้แม่ถึงกับตกใจนึกว่า ผี ลูกชายโทรมาหา จึงทำให้แม่รู้ว่าลูกชายยังไม่เสียชีวิต จึงดีใจเป็นอย่างมาก

นายชู พ่อของนายกอล์ฟ แรงงานในอิสราเอล บอกว่า ลูกชายไปทำงานได้ 2 ปีกว่าแล้วที่ไปเพราะฐานะทางบ้านไม่ดี เมื่อวานตอนเช้าตนเองและภรรยาตกใจมากมีเจ้าหน้าที่มาหาแจ้งข่าวร้ายว่าลูกชายคือนายสมรักษ์ ทำงานที่ประเทศอิสราเอลเสียชีวิต ทำให้ตนผู้เป็นพ่อและแม่ตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก โดยเฉพาะแม่ได้แต่ร้องไห้จนเจ้าหน้าที่ต้องปลอบใจ เพราะลูกชายไปทำงานยังไม่ทันเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวแต่ต้องมาเสียชีวิตเสียแล้ว 

"โดยเจ้าหน้าที่มาก็แจ้งสิทธิ์การช่วยเหลือเยียวยา ตนและภรรยาก็กำลังจะเตรียมงานศพเพื่อรอศพลูกชาย แต่ปรากฏว่าพอมาช่วงบ่ายลูกชายโทรกลับมาหา ตนผู้เป็นพ่อและแม่แทบช็อคไหนบอกว่าตายแล้ว กอล์ฟก็หัวเราะบอกว่าผมยังไม่ตายนะพ่อแม่ ตอนนี้มาหลบอยู่กับนายจ้างพร้อมเพื่อนแรงงานไทย 10 คนและออกจากพื้นที่สีแดงแล้ว ทำให้ทั้งพ่อและแม่โล่งอกเลยเห็นลูกชายไม่ตาย ความตั้งใจของพ่อและแม่อยากให้ลูกชายกลับมา เพราะดูสงครามจะยืดเยื้อ" นายชู พ่อนายกอล์ฟ กล่าว

ด้านนางปรานี แม่นายกอล์ฟ เปิดเผยว่า เมื่อวานเจ้าหน้าที่มาแจ้งข่าวร้ายลูกชายเสียชีวิตที่อิสราเอล ตกใจมากได้แต่ร้องไห้ เสียดายมีลูกชายคนเดียว ไม่น่าจะจากแม่ไปเร็ว หาเงินสร้างเนื้อสร้างตัวก็ยังไม่ได้ แต่พอตกบ่ายกำลังสั่งเต็นท์ โต๊ะ และแจ้งข่าวกับญาติๆว่านายกอล์ฟตาย ปรากฏว่านายกอล์ฟได้วีดีโอคอลมาหาแม่ ตนเองแทบช็อคแม่ก็บอกว่าเจ้าหน้าที่แจ้งว่ากอล์ฟตายแล้ว ลูกชายก็หัวเราะบอกผมยังไม่ตายแม่ ตอนนี้ปลอดภัยดี

ขณะเดียวกันนางปราณี ได้วีดีโอคอลกลับไปหาลูกชายอีกครั้ง โดยพูดคุยกับลูกชายอยากให้ลูกชายกลับมาบ้าน โดยกล่าวว่า "เห็นลูกชายโทรมาก็ดีใจ นึกว่าจะได้จัดงานศพแล้ว กลับมาหาแม่ซะนะลูก มาเก็บเงินร้อยเงินพันดีกว่า ถ้าไม่มีแม่จะขายควายที่มีอยู่เลี้ยงเอง หาเงินที่ไหนก็ได้ ขอให้คนไม่ตายก็พอ เมื่อวานแม่ใจจะขาด เห็นข่าวลูกชายตายแล้ว ความคิดฮอดของแม่ที่คิดฮอดลูก มันลำบากใจแท้เด้อลูกเอ๊ย ไปทำงานไม่ได้บ้านไม่ได้รถ ไม่ได้เรือก็ไม่เป็นไร ขอให้คนไม่ตายแล้วกันนะลูก กลับมาอยู่บ้านเราดีกว่า ขณะที่ญาติพี่น้องก็บอกให้รีบกลับมาเพราะญาติพี่น้องทุกคนเป็นห่วง ตอนนี้รัฐบาลท่านจะช่วยให้กลับมาเมืองไทย ให้ลูกกลับมาก่อนเถอะนะลูก"

ขณะที่นายกอล์ฟ เล่าผ่านวิดีโอคอลว่า เมื่อบ่ายวานนี้ตนโทรหาแม่ จนแม่ตกใจคิดว่าตนเองตายแล้ว ตนก็หัวเราะตนยังไม่ตาย ปลอดภัยดี ก่อนนี้ไม่ได้โทรศัพท์หาแม่เพราะโทรศัพท์พัง เพิ่งซื้อเครื่องใหม่ ตอนนี้ตนทำสวนเกษตรมะเขือทางตอนใต้ประเทศอิสราเอล ตอนนี้นายจ้างพามาหลบใกล้บ้านนายจ้างกับแรงงานไทยเกือบ 10 คนสถานการณ์ยังน่าห่วง ไกลจากพื้นที่เสียงแดงอยู่ แต่ก็มีเสียงระเบิดและปืนระยะๆ ส่วนจะกลับหรือไม่ขอดูสถานการณ์ก่อน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หัวใจสลาย! \'เจ้าบุญรอด\'ลูกควายน้อยรอดตายจากกองเพลิง ร้องหาแม่ทั้งวันทั้งคืน หัวใจสลาย! 'เจ้าบุญรอด'ลูกควายน้อยรอดตายจากกองเพลิง ร้องหาแม่ทั้งวันทั้งคืน
  • น้ำใจงาม! ตร.กุดจับช่วยคุณยาย 78 ปั่นจักรยานหาหมอ 14 กม.แถมซื้อของกินให้ถึงบ้าน น้ำใจงาม! ตร.กุดจับช่วยคุณยาย 78 ปั่นจักรยานหาหมอ 14 กม.แถมซื้อของกินให้ถึงบ้าน
  • \'หนุ่มเอ็กซ์\'พบตร.! รับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายแฟนซาดิสม์ สาวลั่นไม่อยากเจอหน้าอีก 'หนุ่มเอ็กซ์'พบตร.! รับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายแฟนซาดิสม์ สาวลั่นไม่อยากเจอหน้าอีก
  • ฟังอีกมุมพ่อและย่า! ห่วง\'น้องอาต้า\'หนีไปนอนโรงเรียนร้าง ไปตามไม่ยอมกลับบ้าน ฟังอีกมุมพ่อและย่า! ห่วง'น้องอาต้า'หนีไปนอนโรงเรียนร้าง ไปตามไม่ยอมกลับบ้าน
  • หดหู่ใจ! หนูน้อยวัย12ถูกพ่อแท้ๆทำร้าย หนีนอนโรงเรียนร้าง-พกรูปถ่ายแม่ไปด้วย หดหู่ใจ! หนูน้อยวัย12ถูกพ่อแท้ๆทำร้าย หนีนอนโรงเรียนร้าง-พกรูปถ่ายแม่ไปด้วย
  • พ่อแม่รอรับลูก! \'พลทหารไรเดอร์\'ทำยอดให้นาย \'รอง ผบ.\'ขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น พ่อแม่รอรับลูก! 'พลทหารไรเดอร์'ทำยอดให้นาย 'รอง ผบ.'ขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น
  •  

Breaking News

ระยองฝนตกหนัก! ‘น้ำมาไม่ทันตั้งตัว’ คาดจะระบายได้หมดภายใน3-4ชม.

'รอง ผบ.กจต.'สั่งนาวิกโยธินตราดเตรียมรับมือสถานการณ์ชายแดน ปชช.ต้องปลอดภัย

'หมอวรงค์' จับไต๋ '2ตระกูลฮุนชิน' วางแผนเล่นเกมการเมือง กระทบปม 'แพทยสภา-ศาลฯ’

'อ.เจษฎ์'ลั่นไล่นายกฯก่อนเขมรดีหรือไม่? ถ้ารักษาอธิปไตยไม่ได้ เชื่อทหารไม่อยากให้เกิดสงคราม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved