21 ม.ค.67 ตำรวจ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากนายธนวัฒน์ ว่องไว ผู้ใหญ่บ้านบ้านขาวัว หมู่ 5 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี แจ้งว่ามีคนเสียชีวิตในวัดโพธิ์ศรีสะอาด บ้านขาวัว จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหาน กู้ภัย ตำรวจทางหลวงจุดบริการ อ.หนองหาน เมื่อไปถึงพบศพ นายบรรดา ประจักษ์ศิลา อายุ 57 ปี หรือลุงแป๊ะ ชาวบ้านในหมู่บ้านขาวัวนั่งเสียชีวิตบนเก้าอี้พลาสติคสีน้ำเงินบริเวณศาลาเก็บของภายในวัด แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหาน จึงได้ชันสูตรศพ ญาติไม่ติดใจเสียชีวิต คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญตามประเพณีต่อไป
นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า นายแป๊ะเป็นที่รักของชาวบ้านในหมู่บ้านขาวัวทุกคน จนได้ฉายาดาราในหมู่บ้าน และคนใน ต.พังงู รู้จักหมด เพราะหากมีงานอะไร มีหมอลำที่ไหนต้องจะเป็นนายแป๊ะทุกครั้ง และไม่มีพิษมีภัยกับใคร ใครไหว้วานช่วยอะไรทำหมด ก่อนจะเสียชีวิตนายแป๊ะเดินมาหาหลวงพ่อในวัด นั่งตรงเก้าอี้ จากนั้นก็บอกหลวงพ่อว่า แน่นหัวใจไม่ไหวแล้วให้โทรเรียกกู้ชีพให้หน่อย แต่นายแป๊ะดันไปบอกเลข 069 ไม่ใช่ 1669 ทำให้หลวงพ่อโทรไม่ติดสักที ยังไม่ทันจะโทรเรียกกู้ชีพ อบต.พังงู มานายแป๊ะก็เสียชีวิตคาเก้าอี้แล้ว คาดว่าอาจจะเกิดจากโรคประจำตัวหรือโรคหัวใจที่บอกว่า แน่นหัวใจ เพราะรู้จากพี่ชายว่า ป่วยมาแล้วหลายวันบอกว่าแน่นหัวใจเมื่อวาน (20 ม.ค.67) ก็ไปขึ้นอ้อยทั้งวัน พอนายแป๊บตายตอนนี้ชาวบ้านพากันสงสารนายแป๊ะ เพราะเขาเป็นที่รักของคนในหมู่บ้านและครอบครัวยากจน วันนี้ก็มีชาวบ้านนำเสื้อผ้ามาให้ใส่ใหม่เพื่อให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีและบริจาคโลงศพให้ จากนั้นไปชาวบ้านก็ช่วยกันจัดงานศพให้นายแป๊ะต่อไป
พระบุญเฮียง กิตตะกาโร อายุ 63 ปี พระลูกวัด ยังมีอาการตกใจเพราะนายแป๊ะตายต่อหน้าต่อตา กล่าวว่า บ่ายวันนี้นายแป๊ะเดินมาหาปกติก็จะเดินมาคุยกับประจำอยู่แล้ว พอมาถึงนายแป๊ะก็นอนบนเตียง หลวงพ่อก็ถามว่า แป๊ะเป็นอะไร นายแป๊บก็บอกว่าเหนื่อยหายใจไม่อิ่ม อาตมาก็บอกว่านอนเล่นอยู่นี่หละ หลวงพ่อจะไปกวาดใบไม้ก่อน ไม่นานก็เห็นลุกขึ้นและบอกว่า หลวงพ่อผมหายใจไม่อิ่ม เรียกรถวี๊วอให้หน่อย ผมจะไปโรงพยาบาล อาตมาก็ถามว่า มีเบอร์โทรไหม แป๊ะก็ชี้ไปที่กำแพงศาลา เลข 069 อาตมาก็พยายามโทร ก็โทรไม่ติด จากนั้นก็เห็นายแป๊เดินไปล้างหน้าแล้วมานั่งเก้าอี้ อาตมาก็เห็นว่าคงดีขึ้นแล้ว ก็ซ่อมไม้กวาดทางมะพร้าวโดยหันหลังให้ ทำไปทำมาเห็นนายแป๊ะเงียบก็หันไปดู ตกใจแทบช็อคเห็นนั่งบนเก้าอี้คอเอียงแล้ว รีบไปจับดูท้องเริ่มแข็ง ตกใจวิ่งไปบอกชาวบ้านทันที ไม่คิดว่านายแป๊ะจะมาตายต่อหน้าต่อตาแบบนี้ อาตมาก็สงสัยตั้งแต่ปีใหม่มา คนในหมู่บ้านตายมาแล้ว 6 ศพ ไม่รู้เกิดอาถรรพ์อะไร อย่างวันนี้มีคนตายวันเดียว 2 ศพรวมนายแป๊ะด้วย
ขณะเดียวกันชาวบ้านก็ไม่วายส่องเลขเด็ด 069 ที่นายแป๊ะบอกหลวงพ่อแจ้งกู้ชีพ หวังนายแป๊ะจะมาให้โชค 069 ก่อนจะเสียชีวิตพากันเอาไปลุ้นหวยงวดวันที่ 1 ก.พ.67 นี้เรียบร้อยแล้ว
.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี