วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'ครูบาบุญชุ่ม-มิ่น อ่องหล่าย'กราบสรีระ'ครูบาแสงหล้า'หลังมรณภาพสิริอายุ96ปี76พรรษา

'ครูบาบุญชุ่ม-มิ่น อ่องหล่าย'กราบสรีระ'ครูบาแสงหล้า'หลังมรณภาพสิริอายุ96ปี76พรรษา

วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 14.56 น.
Tag : ครูบาบุญชุ่ม มิ่นอ่องหล่าย ครูบาแสงหล้า สรีระ
  •  

"ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร" และผู้นำเมียนมา"มิ่น อ่องหล่าย"กราบสรีระ "ครูบาแสงหล้า ธรรมมสิริ" (พระรัตนรังษี) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง หลังมรณภาพ สิริอายุ 96 ปี 76 พรรษา

วันที่ 9 ก.พ.67 จากกรณีครูบาแสงหล้า ธัมมสิริ หรือหลวงปู่เจ้าคุณพระรัตนรังษี อายุ 96 ปี 76 พรรษา เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระเกจิชื่อดังในรัฐฉาน ประเทศเมียนมา มรณภาพลงได้มีพระภิกษุและฆารวาสที่เป็นลูกศิษย์เดินทางไปกราบสรีระโดยถ้วนหน้ากัน โดยครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทยภาคเหนือและต่างประเทศ ได้เข้ากราบสรีระของครูบาแสงหล้า ณ วัดพระธาตุสายเมือง รวมทั้งประกอบพิธีคลุมผ้าจีวรบริเวณด้านหน้าสรีระ อีกด้วย 


โดยเฟซบุ๊กลูกศิษย์ของครูบาแสงหล้า ได้เผยแพร่คลิปครูบาบุญชุ่ม เข้าไปประกอบพิธีและได้สอบถามลูกศิษย์ภายในวัดว่าจะมีการเก็บสรีระของครูบาแสงหล้าไว้กี่วัน ซึ่งได้รับคำตอบจากลูกศิษย์ว่าเป็นเวลา 48 วัน ขณะที่ภายในวัดนอกจากจะมีฆารวาสแล้ว ยังมีฝ่ายทหารของประเทศเมียนมา และผู้เกี่ยวข้องเข้าไปอำนวยความสะดวกและจัดพิธีศพครูบาแสงหล้าอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

ทางด้านเพจ "รักเชียงตุง" ได้เผยแพร่ภาพของ พล.อ.อาวุโส มิน อ่องหลาย ประธานสภาบริหารแห่งรัฐเมียนมา ที่ได้เดินทางไปกราบสรีระครูบาแสงหล้า โดยระบุว่าผู้นำทหารเมียนมาได้เข้ากราบเป็นครั้งสุดท้ายหลังจากที่ครูบาแสงหล้ามรณภาพได้ 1 วัน หลังจากในช่วงที่ครูบาแสงหล้ายังอาพาธอยู่เมื่อเดือน เม.ย.2566 พล.อ.อาวุโส มิน อ่องหล่าย ก็ได้เคยเดินทางไปเยี่ยมดูอาการมาแล้ว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยิ่งใหญ่ถวายเพลิงสรีระ\'ครูบาแสงหล้า\'ชาวพุทธไทย-รัฐฉานร่วมส่ง ยิ่งใหญ่ถวายเพลิงสรีระ'ครูบาแสงหล้า'ชาวพุทธไทย-รัฐฉานร่วมส่ง
  • ประชาชนนับหมื่น แห่ร่วมงานอายุวัฒนะมงคล \'ครูบาบุญชุ่ม\' สิริอายุ 60 ปี 40 พรรษา (คลิป) ประชาชนนับหมื่น แห่ร่วมงานอายุวัฒนะมงคล 'ครูบาบุญชุ่ม' สิริอายุ 60 ปี 40 พรรษา (คลิป)
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved