วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ฉลองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชแต่งตั้ง'พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์'เป็นรองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ฉลองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราชแต่งตั้ง'พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์'เป็นรองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันเสาร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2567, 16.19 น.
Tag : พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน สมเด็จพระสังฆราช
  •  

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกอบพิธีฉลองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช แต่งตั้งให้ "พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์" (ชัยพร ปพฺพชิโต) เจ้าคณะอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เจ้าอาวาสวัดจองคำ พระอารามหลวง ดำรงตำแหน่ง รองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันที่ 2 มีนาคม 2567 เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ศาลาการเปรียญวัดจองค่า พระอารามหลวง ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีอายุวัฒนมงคล ครบ 63 ปี 62 พรรษา และฉลองพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช แต่งตั้งให้พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์ (ชัยพร ปพฺพชิโต) เจ้าคณะอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เจ้าอาวาสวัดจองคำ พระอารามหลวง ดำรงตำแหน่ง รองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีพระสุมณฑ์ศาสนกิตติ์ เจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยกองมู เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นางจิราภรณ์ โมสิกรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนชาวแม่ฮ่องสอนร่วมพิธี


โดยในการประชุมมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 20/2566 เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2566 ที่ประชุมได้มีมติที่อนุมัติแต่งตั้งให้มีตำแหน่งรองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อที่กำกับดูแลที่พักสงฆ์ จึงเสนอแต่งตั้ง พระครูอนุสรณ์ชัยสิทธิ์ (ชัยพร ปพฺพชิโต) อายุ 62 พรรษา เจ้าอาวาสวัดจองคำ พระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งดำรงตำแหน่งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 ให้ดำรงตำแหน่งรองเจ้าคณะจังหวัดแม่ฮ่องสอน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุคคลใดทำการงานโดยไม่ซื่อสัตย์ โดยทุจริต เป็นอันธพาลที่ปลอมตัวมาในคราบของคนดี บุคคลใดทำการงานโดยไม่ซื่อสัตย์ โดยทุจริต เป็นอันธพาลที่ปลอมตัวมาในคราบของคนดี
  • คนระลึกชาติได้ทุกวันนี้ยังมีอยู่ บางคนระลึกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย พอพูดได้ก็ขอไปหาแม่เก่าพ่อเก่า คนระลึกชาติได้ทุกวันนี้ยังมีอยู่ บางคนระลึกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย พอพูดได้ก็ขอไปหาแม่เก่าพ่อเก่า
  • \'สมเด็จพระสังฆราช\'ประทานน้ำพระพุทธมนต์ผ้าไตรเจริญอายุวัฒนมงคล 87 ปี\'หลวงปู่หนูอินทร์\' 'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานน้ำพระพุทธมนต์ผ้าไตรเจริญอายุวัฒนมงคล 87 ปี'หลวงปู่หนูอินทร์'
  •  

Breaking News

'คปท.'ลั่นบุก'รทสช.'ในฐานะมิตรเก่า'กปปส.' จ่อเดินสายพบทุกพรรคร่วมฯ หลัง 28 มิ.ย.นี้

รพ.ตากสินเปิดเวทีวิชาการโชว์ ตรวจ-รักษาโรคด้วย AI – Telemedicine

'สงคราม'มั่นใจ'นายกฯอิ๊งค์' พร้อมชี้แจงหากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก

CI SHOWBIZ เปิดประสบการณ์ร็อกฟ้าฟาด ปักหมุด 'Thunder Ground'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved