วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
โจรขมังเวทอาละวาดอีก!บุกทุบเจดีย์ฉกเงินปากผี-กระดูกผีตายโหงคาดเอาไปทำเครื่องราง

โจรขมังเวทอาละวาดอีก!บุกทุบเจดีย์ฉกเงินปากผี-กระดูกผีตายโหงคาดเอาไปทำเครื่องราง

วันพุธ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2567, 11.39 น.
Tag : ของขลัง คุณไส เครื่องราง เงินปากผี โจรขมังเวท มนต์ดำ
  •  

โจรขมังเวทอาละวาดอีก!บุกทุบเจดีย์ฉกเงินปากผี-กระดูกผีตายโหงคาดเอาไปทำเครื่องราง

วันที่ 24 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีโจรเข้าไปขโมยทุบเจดีย์เก็บกระดูกของคนตายแล้วเอากระดูกออกมาเทกองทิ้งไว้ ก่อนจะนำเงินเหรียญปากผี ของมีค่า และกระดูกคนตายโหงไป เหตุเกิดภายในวัดป่าไร่พรหมาราม บ้านป่าไร่ หมู่ที่ 8 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งนั่งเศร้าโศกเสียใจที่เห็นกองเถ้ากระดูกบรรพบุรุษที่เสียชีวิตไปแล้ว ถูกเททิ้งเกลื่อนพื้นและพังข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนเจดีย์ที่บรรจุอัฐิก็ถูกคนร้าย ทุบเป็นรูพังเสียหาย จำนวน 28 เจดีย์ เสียหายทั้งหมด


นางยม บัวภา อายุ 55 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 เม.ย.67 ที่ผ่านมา ตนมาทำความสะอาด ถางหญ้า ที่บริเวณหน้าเจดีย์เก็บกระดูก ตอนนั้นเจดีย์บริเวณนี้ก็ยังปกติ ยังไม่มีร่องรอยของการทุบทำลายเจดีย์แต่อย่างใด พอมาช่วงเช้าของวันที่ 23 เม.ย.67 หลังจากทำบุญเสร็จ ตนกำลังจะเดินกลับบ้าน ได้สังเกตเห็น เจดีย์บรรพบุรุษของตน ถูกทุบเป็นรูขนาดใหญ่ และบริเวณพื้นหน้าเจดีย์ ถูกคนร้ายเทเถ้ากระดูกกระจายเกลื่อนพื้น ตอนนั้นตนตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกระดูกของบรรพบุรุษตน ตอนนี้พวกตนกลัวมาก อยากจะให้เจ้าหน้าที่เร่งจับตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการกระทำที่กระทบต่อความรู้สึกของประชาชนเป็นอย่างมาก

นางแสง โยธี ผู้ใหญ่บ้านบ้านป่าไร่ หมู่ 8 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ เปิดเผยว่า ตนคิดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุเพราะประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะมีการเทโกสเอากระดูกออก เพื่อจะเก็บเอาเงินปัจจัยที่ใส่ไว้ในโกศหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าเงินปากผี แล้วทิ้งโกสไว้ไม่ได้เอาไปด้วย แต่จะมีอัฐิอยู่รายหนึ่งที่หายไป เป็นอัฐิของคนที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หรือชาวบ้านเราเรียกว่ากระดูกผีตายโหง ได้หายไปจากเจดีย์ เชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้อาจเป็นพวกคลั่งไสยศาสตร์ คุณไสย มนต์ดำ นำไปปลุกเสกทำเครื่องรางของขลังก็อาจเป็นไปได้

"ความรู้สึกที่มาเจอแบบนี้ รู้สึกหดหู่ใจ สงสารญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว ตายไปแล้ว ยังมีโจรมาทำบาปอีก อยากจะฝากถึงคนร้ายที่มาแบบนี้ว่า ไม่เหมาะสม จิตใจทำด้วยอะไร ถึงทำได้ขนาดนี้ อยากให้กลับใจมาคิดดีทำดี อย่าไปทำแบบนี้กับที่อื่นเลย อยากฝากเตือนทุกๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เฝ้าระวังและเป็นหูเป็นตาไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก" ผู้ใหญ่บ้าน กล่าว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.สุรชัย สถิตคุณารัตน์\' ผอ.สอวช.โชว์พระเครื่องคู่ใจ ที่นำมาสู่การรักษาสัจจะ 'ดร.สุรชัย สถิตคุณารัตน์' ผอ.สอวช.โชว์พระเครื่องคู่ใจ ที่นำมาสู่การรักษาสัจจะ
  • แห่ขุดผึ้งชันโรงใต้จอมปลวกยักษ์เชื่อ \'ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ มหาอุด แคล้วคลาด\' แห่ขุดผึ้งชันโรงใต้จอมปลวกยักษ์เชื่อ 'ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ มหาอุด แคล้วคลาด'
  • \'หลวงปู่หนูอินทร์\'เกจิดังภาคอีสานรวบรวมว่านเตรียมปลุกเสกวัตถุมงคลวันเสาร์ 5 'หลวงปู่หนูอินทร์'เกจิดังภาคอีสานรวบรวมว่านเตรียมปลุกเสกวัตถุมงคลวันเสาร์ 5
  • วงการพระสายอีสานฮือฮา!รวมสุดยอดพระเกจิดังปลุกเสกวัตถุมงคล\'รุ่นเจ้าสัว\'หลวงพ่อสุริยันต์ วงการพระสายอีสานฮือฮา!รวมสุดยอดพระเกจิดังปลุกเสกวัตถุมงคล'รุ่นเจ้าสัว'หลวงพ่อสุริยันต์
  •  

Breaking News

เช็กช่องทางลงทะเบียน 'เที่ยวไทยคนละครึ่ง' สำหรับผู้ประกอบการ

'ทรัมป์'ฟาดอิสราเอล-อิหร่าน ซัดทั้งสองฝ่ายละเมิดดีลหยุดยิง สั่งนักบินกลับบ้านไปเดี๋ยวนี้

(คลิป) จัดหนัก! 'กัมพูชา' ศูนย์รวมโจรโลก! สั่งสอน! 'ฮุนเซน-ฮุนมาเนต' ปิดด่านทั้งหมด

เครือข่ายศิลปินปกป้องแผ่นดินไทยลุกฮือ! 'น้าหงา'นำทัพ จี้'นายกฯ'ลาออก หมดศรัทธารัฐบาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved