เพจคณะเภสัช ม.ดัง โดนมือดีจากเพื่อนบ้าน แฮกเปลี่ยนคอนเทนต์

เพจคณะเภสัช ม.ดัง โดนมือดีจากเพื่อนบ้าน แฮกเปลี่ยนคอนเทนต์

วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 07.38 น.

วันที่ 17 สิงหาคม 2567 มีรายงานว่า แฟนเพจ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น Faculty of Pharmaceutical Sciences KKU คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.3 หมื่นคน ถูกมือดีทำการแฮกแล้วเปลี่ยนเนื้อหาภายในเพจเป็นภาษาประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างกัมพูชา

ขณะที่ทางเพจ ASEAN “มอง” ไทย ได้แจ้งว่า เพจคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น โดนคนกัมพูชาแฮกเฟซบุ๊ก แล้วเอาเพจไปโพสต์เรื่องวัฒนธรรมเคลมไทย ทั้งนี้ชาวโซเชียลจำนวนมาก ได้แชร์ข้อมูลดังกล่าวเพื่อให้สมาชิกช่วยกันกดรายงานไปทางเฟซบุ๊ก


ขอบคุณ :  ASEAN “มอง”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top