วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ซื้อปลามาต้มยำ! เจอของแข็งคล้ายไข่มุก ในอวัยวะภายใน'ปลาโฉมงาม'

ซื้อปลามาต้มยำ! เจอของแข็งคล้ายไข่มุก ในอวัยวะภายใน'ปลาโฉมงาม'

วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 08.21 น.
Tag : ไข่มุก ปลาโฉมงาม
  •  

ชาวบ้านซื้อปลาโฉมงามมาต้มยำ ผงะเจออวัยวะภายในของปลาแข็งคล้ายไข่มุข เชื่อเก็บไว้จะมีแต่ความโชคดี ยืนยันทำกินบ่อยไม่เคยเจอ คนขายปลายันอีกเสียงขายปลาโฉมงามมานานไม่เคยเห็นเช่นกัน ฝากผู้รู้อธิบาย

21 สิงหาคม 2567 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านชากฆ้อล่าง หมู่.3 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เพื่อพบกับ นางวันเพ็ญ สีใส อายุ 60 ปี เพื่อสอบถามเรื่องราวว่า ไปเจอบางอย่างซึ่งคล้ายกับไข่มุกในปลาโฉม แถมก้างปลามีความแข็ง และคล้ายกับผิวของไข่มุกอีกต่างหาก จึงลงพื้นที่ไปสอบถามว่าเจอได้อย่างไร



นางวันเพ็ญ นำจานใส่ชิ้นส่วนภายในของปลาโฉมงาม ที่เห็นเด่นชัดคือก้างปลา ส่วนชิ้นอื่น ๆ มองไม่ชัดว่าเป็นอวัยวะส่วนใดของปลา ทั้งหมดที่อยู่ในจานมีลักษณะแข็งมีสีขาวนวลคล้ายผิวของไข่มุก บางชิ้นพบเม็ดกลมๆสีขาวเล็ก ๆ เกาะกลุ่มกันอยู่ ซึ่งทั้งหมดนี้ นางวันเพ็ญ เชื่อว่าคือไข่มุก



 
นางวันเพ็ญ เล่าว่า มีคนรู้จักไปซื้อปลาโฉมงามมาจากตลาดแม่แดง อยู่ที่ตัวเมืองระยอง ปลามีขนาดตัว 3 กิโล คนขายตัดแบ่งมา 5 ชิ้น มาให้ตนเองต้มยำให้กินเพราะตนเองทำต้มยำปลาโฉมงามอร่อย หลังจากทำเสร็จก็ได้ตักแบ่งไปให้เพื่อนบ้าน จนเหลือชิ้นสุดท้ายตนเองจึงเอาไว้กิน

หลังจากกินหมดพบความผิดปกติคือ ส่วนก้างและอวัยวะภายใน มีความแข็ง มีสีขาว ตนเองจึงเอาไปล้างน้ำให้สะอาด ที่นี้ชัดเลยพบชิ้นส่วนต่างๆ เป็นสีขาวมุก  ตนเองเชื่อว่านี่คือมุก จึงเก็บไว้ เพราะเชื่อว่า มุกในปลาโฉมงามจะนำความโขคดีมาให้ ตนเองยืนยันว่า ที่ผ่านมาประกอบอาหารจากปลาโฉมงามบ่อย ยืนยันไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

นางวันเพ็ญ ยังกล่าวทิ้งทิ้งท้ายถึง อาจารย์อ๊อด อยากให้ อาจารย์อ๊อด ช่วยตรวจสอบ อวัยยวะภายในของปลาโฉมงามที่ตนเองเจอว่าแท้จริงแล้วใช่มุกหรือไม่

ต่อมาทีมข่าวได้เดินทางไปยังตลาดนัด ชากกอไผ่ ที่แผงขายปลา นายทิต อายุ 50 ปี พ่อค้าปลาได้เอาปลาโฉมงามตัวละ 5 กิโลมาโชว์ให้ดู ปลาโฉมงามตัวกว้าง 30 ซ.ม.ยาวเกือบ 1 เมตร

นายทิต พ่อค้าปลากล่าวว่าหลังจากดูภาพที่ชาวบ้านเจอ ก็แปลกตาดี เพราะตนเองขายปลาโฉมงามมานาน เวลาทำปลาโฉมงามให้ลูกค้า ไม่เคยเจอ อวัยวะภายในปลาโฉมงามเป็นสีขาวมุกแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำ ตนเองคาดว่า ปลาโฉมงามตัวที่ชาวบ้านเจออวัยวะภายในเป็นมุก น่าจะเกิดจาก ปลาโฉมงามตัวนั้นไปกิน ปู หอย เป็นอาหารอาจเป็นไปได้ว่า จึงเป็นสาเหตุทำให้อวัยวะของปลาเป็นมุกตามภาพที่เห็น
 
เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นความเชื่อของชาวบ้านโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

(คลิป) 'เจ๊ปอง' เผยความลับ! 'ยกหูโทรหา' 'ทักษิณ' สาระแนไป 'กาต้าร์'

การรวมตัว TOP VOCAL แห่งยุคกับ STAGE PERFORMANCE ระดับ MASTERPIECE

'กกต.'ประณามเหตุใช้ความรุนแรง สจ.กร่างสั่งลูกน้องรุมตื้บตำรวจคาหน่วยเลือกตั้ง

ไม่ใช่คอนเทนต์! 'ลิลลี่'แจงดราม่าร้องไห้บนเครื่องบิน ยันเป็นภาวะแพนิค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved