วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ลึกลับในสนามข่าว : 22 สิงหาคม 2567

ลึกลับในสนามข่าว : 22 สิงหาคม 2567

วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 08.45 น.
Tag : ลึกลับในสนามข่าว
  •  

nn...วันก่อน “ลุงต่อ - พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์” ผบ.ทบ.เปิดกองบัญชาการกองทัพบก ต้อนรับพร้อมมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลให้น้องๆ หนูๆ ในโครงการประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัย “คีตวัฒนศิลป์ บรรเลงไทยเพื่อแผ่นดิน” ปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด “ปลูกกล้า บรรเลงรักษ์ แด่องค์ราชัน”

มี 253 โรงเรียน จากทั่วประเทศที่ได้รับการคัดเลือกสมัครเข้าร่วมประกวด ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ กองทัพภาคที่ 1 โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย จังหวัดราชบุรี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กองทัพภาคที่ 3 วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ กองทัพภาคที่ 2 โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย จังหวัดศรีสะเกษ และรางวัลชมเชย ได้แก่ กองทัพภาคที่ 4 โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดหัวป้อมนอก) จังหวัดสงขลา


 

ส่วนกิจกรรมการประกวดวาดภาพ “สร้างศิลป์เพื่อภูมินทร์และถิ่นไทย” มีนักเรียนเข้าร่วมการประกวด 1,173 ชิ้น จาก 654 โรงเรียนทั่วประเทศ แบ่งเกณฑ์การประกวดออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยคัดเลือกจากผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านศิลปะ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 24 คน

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในด้านการดนตรี รวมถึงส่งเสริมการอนุรักษ์ดนตรีไทย ซึ่งเป็นมรดกสำคัญของชาติ และเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 อีกทั้งยังสร้างแรงจูงใจให้เยาวชนหันมาสนใจ ศิลปวัฒนธรรมไทย ดนตรีไทยเพิ่มขึ้น พร้อมนำหลักการทรงงานแนวทางพระราชดำริ นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และมีส่วนร่วม “พิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์” สร้างความรัก ความสามัคคี ของคนในชาติอีกด้วย...

...งานนี้ “ลุงต่อ” ได้กล่าวชื่นชมผลงานศิลปะแด่ดนตรีทุกชิ้นงานจากโรงเรียนทั่วประเทศได้ส่งเข้าร่วมประกวด และขอแสดงความยินดีกับทุกโรงเรียนที่ได้รับรางวัล และในช่วงท้ายได้กล่าวให้พร น้องๆหนูๆ ยกมือพนมรับพรกล่าวพร้อมกัน “สาธุ” เรียกเสียงฮือฮาทั้งห้องประชุม

...หลังเสร็จพิธีมอบรางวัลแล้ว “บิ๊กต่อ”ถือโอกาสลงมาเดิน “ตลาดนัด ทบ.”ด้วย พร้อมช้อปโน้นนี่นั่น จนเดินมาเจอะกับ “ปลานิลทอด” นักข่าวก็กระเซ้าบิ๊กต่อว่า “ผบ.ชิมปลาหมอคางดำทอดช่วยสิ่งแวดล้อมหน่อยค่ะ”... ผบ.หันมามองปลาทอด แล้วถามแม่ค้าทันทีว่า “ใช่ ปลาหมอคางดำ จริงเหรอ”... แม่ค้ารีบส่ายหน้าพร้อมปฏิเสธว่า “ไม่ใช่ค่ะ ปลานิลทอดจ้า”...ก็ไม่รู้ว่า สมมุติถ้าเป็น“ปลาหมอคางดำ”จริง ทั่นผบ.จะทำอย่างไรหนอ...nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลึกลับในสนามข่าว :  8 พฤษภาคม 2568 ลึกลับในสนามข่าว : 8 พฤษภาคม 2568
  • ลึกลับในสนามข่าว :  1พฤษภาคม 2568 ลึกลับในสนามข่าว : 1พฤษภาคม 2568
  • ลึกลับในสนามข่าว : 24 เมษายน 2568 ลึกลับในสนามข่าว : 24 เมษายน 2568
  • ลึกลับในสนามข่าว : 21เมษายน 2568 ลึกลับในสนามข่าว : 21เมษายน 2568
  • ลึกลับในสนามข่าว:17เมษายน2568 ลึกลับในสนามข่าว:17เมษายน2568
  • ลึกลับในสนามข่าว:14เมษายน2568 ลึกลับในสนามข่าว:14เมษายน2568
  •  

Breaking News

'DSI'ลงนามด่วนถึง'ผบ.ตร.-ปลัด มท.' ร่วมมือสอบสวนเอาผิดฟอกเงินคดีฮั้วเลือก สว.

'รมว.ยุติธรรม'เป็น ปธ.มอบเงินเยียวยาให้เหยื่อตึก สตง.ถล่ม

ตลาดสี่มุมเมืองจัดงานเอ็กซ์โป ขายทุเรียนเริ่มต้นพูละ 5 บาท แจกทุเรียนกว่า 200 ลูก

ตัวมัมพันธุ์ใหม่!!! ได้ทีกระทืบซ้ำ‘สายสีน้ำเงิน’ สอนมารยาททางการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved