วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'อ.เจษฎ์'ตอบชัด! กินอาหารอุ่น 'ไมโครเวฟ' สมาธิสั้น-ซึมเศร้า-ภูมิคุ้มกันลด จริงหรือ?

'อ.เจษฎ์'ตอบชัด! กินอาหารอุ่น 'ไมโครเวฟ' สมาธิสั้น-ซึมเศร้า-ภูมิคุ้มกันลด จริงหรือ?

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2567, 15.53 น.
Tag : กินอาหารอุ่น ภูมิคุ้มกันลด ไมโครเวฟ อาจารย์เจษฎ์
  •  

วันที่ 17 กันยายน 2567 จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ข้อมูลอ้างว่า อาหารที่อุ่นด้วยไมโครเวฟ มีคลื่นแม่เหล็กไพ่ฟ้าไปรบกวนคลื่นสมอง ทำให้คนที่รับประทานบ่อยๆ มีอารมณ์แปรปรวน สมาธิสั้น หงุดหงิดง่าย ซึมเศร้า ภูมิคุ้มกันลดลง ปวดหัว รบกวนการนอนหลับ

ล่าสุด ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ระบุชัดเจนว่า "ไม่จริงนะครับ ไร้สาระมากเลย!"


อาหารที่ผ่านการอุ่นด้วยไมโครเวฟ ก็คือการที่คลื่นวิทยุมันวิ่งผ่านอาหาร แล้วทำให้โมเลกุลอาหารสั่นไหว จนเกิดความร้อนขึ้น ไม่ได้จะมีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าตกค้างอยู่ในอาหารได้ หรือจะไปกระทบสุขภาพร่างกายอะไรของคนที่ทานอาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟบ่อยๆ ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อ.เจษฎ์\'แนะรัฐ ถ้ามีงบละลายแม่น้ำ ควรซื้ออย่างอื่นแก้ไขปัญหาฝุ่น 'อ.เจษฎ์'แนะรัฐ ถ้ามีงบละลายแม่น้ำ ควรซื้ออย่างอื่นแก้ไขปัญหาฝุ่น
  •  

Breaking News

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

แฟนคลับช็อก! 'อีซอยี'นักแสดงเกาหลีเสียชีวิตด้วยวัย 43 ปี

กัมพูชาทำสงครามไซเบอร์ ปักหมุด'ปราสาทตาเมือนธม'เข้าชายแดนตัวเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved