วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คลายปมสงสัย! 'แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์'สร้างบ้านให้'ยายสวิง'จริงมั้ย

คลายปมสงสัย! 'แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์'สร้างบ้านให้'ยายสวิง'จริงมั้ย

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2567, 15.49 น.
Tag : แม่ตั๊ก ยายสวิง
  •  

จากมีกระแสดราม่าข่าวแม่ตั๊ก คนแห่ขายทองคืนที่ร้าน พร้อมมีประเด็นร้อน ที่โลกออนไลน์สงสัยคลิปการช่วยเหลือยายสวิงของแม่ตั๊ก ว่าเป็นคอนเทนต์สร้างภาพนักบุญ หรือช่วยจริง คนดูแลยายสวิงยัน สร้างบ้านให้จริง พร้อมให้เงินหมื่นตอนเปิดบัญชี
 
29 กันยายน 2567 เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหาดแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง เพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ภายหลังทราบว่า นายวรเดช โชคภัทรสิน อายุ 45 ปี ผู้ดูแลคุณยายสวิง อายุ 91 ปี แม่ค้าส้มตำไก่ย่าง จะมีการให้สัมภาษณ์กรณีที่แม่ตั๊กมาให้การช่วยเหลือ ในการสร้างบ้าน และช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ ว่าจริงหรือไม่


 
นายวรเดช ให้สัมภาษณ์ว่า จากที่เป็นกระแสดราม่าตอนนี้ ที่ว่าคุณตั๊กมาสร้างบ้านให้จริงหรือไม่ ตนขอตอบฐานะที่ตนคอยดูแลคุณยายและรู้เรื่องว่า คุณตั๊กนั้นได้มาสร้างบ้านให้จริง ตอนที่มาสร้างได้มีการติดต่อตนมา ว่าจะมาขอถ่ายคลิปและช่วยเหลือคุณยาย โดยบ้านที่สร้างคุณตั๊กก็นำทีมช่างมาเอง ค่าก่อสร้างต่างๆไม่ได้ผ่านตน ใช้เวลาสร้างแค่เพียง 1 วันเท่านั้น



 
ส่วนเรื่องของเงิน 10,000 บาทนั้นได้ให้จริงแค่ครั้งแรกพร้อมเปิดบัญชีเงินฝาก แต่หากมีการถอนเงินจะมีแจ้ง SMS เตือนไปที่คุณตั๊ก ส่วนที่ว่ามาให้ครั้งละ 10,000 บาท ตนไม่เห็น แต่ว่ามาแต่ละครั้งก็จะให้บ้างมากน้อย และก็มีการมาเหมาไก่ยายไปกินบ้าง


 
ต่อมาทีมงานที่ดูแลคุณยายได้พาเดินไปดูบ้านพักของยายสวิง ที่แม่ตั๊กได้มีการสร้างไว้ประมาณเกือบ 2 ปีแล้ว สภาพบ้านส่วนที่เป็นเหล็กก็เริ่มผุกร่อนจากการเป็นสนิมเพราะอยู่ที่ทะเล โดยเจ้าของที่อนุญาตให้ยายอยู่ฟรี จึงมีการสร้างบ้านแบบน็อคดาวเพื่อเคลื่อนย้ายได้ง่าย


 
สำหรับคุณยายสวิง หรือ นางสวิง แสงผึ้ง อายุ 91 ปี ดั้งเดิมเป็นชาว จ.พิจิตร หลังจากย้ายมาอยู่จังหวัดระยอง ก็ประกอบอาชีพขายส้มตำ ไก่ย่างที่ลานหินขาว ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง มานานกว่า 30 ปี ซึ่งปัจจุบันก็ยังประกอบอาชีพ ขายส้มตำ ไก่ย่าง อยู่เหมือนเดิมโดยมีนายวรเดช โชคภัทรสิน อายุ 45 ปี ได้รับอนุญาตจากญาติยายสวิงให้เป็นผู้ดูแล
 
อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวเป็นกระแสดราม่า ณ ตอนนี้ ทางผู้ดูแลคุณยายสวิงจึงขอออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิดในเรื่องดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย

'สว.จิระศักดิ์-สว.วุฒิชาติ'ปิดบ้านเงียบ! กกต.-ดีเอสไอ แปะหมายเรียกหน้าบ้าน

หวดไทยพร้อมลุย! สู้ศึกชิงแชมป์โลกที่คาซัคฯ

'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved