วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เที่ยวปางอุ๋ง! 'บ้านรักไทย'คึกคัก รับลมหนาวจิบชาจีน

เที่ยวปางอุ๋ง! 'บ้านรักไทย'คึกคัก รับลมหนาวจิบชาจีน

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 08.56 น.
Tag : บ้านรักไทย ปางอุ๋ง
  •  

8 ธันวาคม 2567 ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวชาวไทยจากทั่วทุกภูมิภาค พากันขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างปางอุ๋ง ที่บ้านรวมไทย และหมู่บ้านชาวจีนยูนานบ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมและพักค้างคืนกันในแต่ละวันอย่างเนืองแน่น


ที่ปางอุ๋งบ้านรวมไทย นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวไทยส่วนใหญ่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปกันแบบครอบครัว และญาติมิตร กางเต็นท์พักค้างคืนที่ปางอุ๋ง สูดสัมผัสอากาศหนาวเย็น และชมความงดงามของสายหมอกยามเช้าที่ขึ้นเหนือผิวน้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ พร้อมล่องเรือไม้ไผ่สัมผัสกลิ่นไอหมอกเหนือสายน้ำ ชมดอกไม้เมืองหนาวและทัศนียภาพป่าสนรอบอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง 

ซึ่งช่วงนี้บนดอยแม่ฮ่องสอนอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิ 14-12 องศาเซลเซียส มีสายหมอกยามเช้าเกิดขึ้นให้เห็นเป็นวงกว้าง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจขึ้นไปสูดสัมผัสกันได้เป็นอย่างดี โดยปีนี้ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนยังอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนบุคคล และรถยนต์รับจ้างขึ้นไปถึงสถานที่ปางอุ๋ง ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายเสียเงินจ้างรถสองแถวของคนในพื้นที่เหมือนแต่ก่อน แต่นักท่องเที่ยวต้องขับรถส่วนตัวกันอย่างระมัดระวังเพื่อถนนช่วงแยกจากหมู่บ้านนาป่าแปกขึ้นไปยังปางอุ๋งถนนจะคับแคบมากๆ รถสวนกันค่อนข้างจะลำบากพอสมควร

ส่วนบ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ ซึ่งอยู่ห่างจากปางอุ๋งออกไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจเดินทางไปเที่ยวชม สัมผัสศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน พร้อมชิมชา และอาหารจีนยูนนานหลากหลายเมนู ปัจจุบันที่บ้านรักไทยแห่งนี้มีห้องพัก บ้านพักจำนวนมากถูกปลูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ  ช่วงเริ่มตั้งแต่เข้าสู่ฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว และพักค้างคืนที่บ้านรักไทยกันมากในทุกวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุด หมู่บ้านรักไทยจะแออัดไปด้วยยวดยานพาหนะและผู้คนจำนวนมาก 

โดยทางผู้ประกอบการหมู่บ้านรักไทยนอกจากจะมีชาเลิศรส อาหารจีนยูนนานเมนูต่างๆบริการแล้ว ยังมีชุดจีนโบราณให้เช่าสวมใส่ถ่ายภาพเช็คอินกันมากมายสีสัน บริการล่องเรือจีนโบราณในอ่างน้ำกลางหมู่บ้านท่ามกลางสายหมอกเหนือผิวน้ำ และมีของกินของฝากและของที่ระลึกที่เป็นสินค้าชาวจีนให้เลือกซื้อหากันอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยหมู่บ้านรักไทยตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 40 กิโลเมตร ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ใช้เวลาเดินทางบนหนทางคดเคี้ยวลาดชันจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนไปถึงหมู่บ้านประมาณ 1 ชั่วโมง     

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่ฮ่องสอนจัดทำข้อมูลท่องเที่ยว \'บ้านรักไทย\'มีที่พัก49.04%ของอำเภอเมือง แม่ฮ่องสอนจัดทำข้อมูลท่องเที่ยว 'บ้านรักไทย'มีที่พัก49.04%ของอำเภอเมือง
  • ทีมแม่ฮ่องสอนท่องเที่ยวพลัสลงเก็บข้อมูลสถานบริการบ้านรักไทยป้องกันมิจฉาชีพ ทีมแม่ฮ่องสอนท่องเที่ยวพลัสลงเก็บข้อมูลสถานบริการบ้านรักไทยป้องกันมิจฉาชีพ
  • สอบเจ้าของที่พัก \'บ้านรักไทย\' หลัง นทท.ร้องเข้าพักไม่ได้ทานอาหารเช้า สอบเจ้าของที่พัก 'บ้านรักไทย' หลัง นทท.ร้องเข้าพักไม่ได้ทานอาหารเช้า
  • \'บ้านรักไทย\'แน่นเอี๊ยด! นทท.ล้นหมู่บ้านที่พักเต็ม \'ปางอุ๋ง\'รถติดยาว 'บ้านรักไทย'แน่นเอี๊ยด! นทท.ล้นหมู่บ้านที่พักเต็ม 'ปางอุ๋ง'รถติดยาว
  • \'ปางอุ๋ง บ้านรักไทย\'แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแม่ฮ่องสอนสุดฮอตช่วงวันหยุด นทท.แน่น 'ปางอุ๋ง บ้านรักไทย'แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแม่ฮ่องสอนสุดฮอตช่วงวันหยุด นทท.แน่น
  • ‘บ้านรักไทย’หนาว! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศเย็น ทะเลหมอก ห้องพักเต็ม ‘บ้านรักไทย’หนาว! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศเย็น ทะเลหมอก ห้องพักเต็ม
  •  

Breaking News

นายกฯแจ้งแรงงานไทยใน‘อิสราเอล’ สแตนด์บายเตรียมอพยพ

ผ่าทางตัน!’ไอบา’จัดต่อยไร้นวม

ไม่หวั่นเจ้าภาพ! โปโลน้ำลุยศึก'ซีเอจ2025'ที่สิงคโปร์

เปิดแล้ว! แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเขตภาษีเจริญ นัดแรกวันเสาร์ – อาทิตย์นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved