วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ว่อนโซเชียล!! พระวัดบ้านบุกทำร้ายพระวัดป่า อ้างถูกท้ต่อยระหว่างสวนทางบิณฑบาต

ว่อนโซเชียล!! พระวัดบ้านบุกทำร้ายพระวัดป่า อ้างถูกท้ต่อยระหว่างสวนทางบิณฑบาต

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.09 น.
Tag : กาฬสินธุ์ โซเชียล ทำร้ายร่างกาย พระวัดบ้าน พระวัดป่า
  •  

ว่อนโลกโซเชียล!! แชร์คลิปวีดีโอพระวัดบ้านบุกทำร้ายร่างกายพระวัดป่าในพื้นที่บ้านกุดตาใกล้ ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู กาฬสินธุ์ อ้างถูกท้าตี ท้าต่อยระหว่างที่สวนทางบิณฑบาต ขณะที่เจ้าคณะอำเภอและชาวบ้านมีมติขับพระก่อเหตุออกจากวัดแล้ว

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปวีดีโอพระวัดบ้านได้มีการบุกทำร้ายร่างกายพระวัดป่าในพื้นที่บ้านกุดตาใกล้ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระวัดบ้านที่ทำร้ายร่างกายพระวัดป่า


ล่าสุดวันที่ 23 มกราคม 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการสอบถามพระอาจารย์แดง พระวัดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นพระที่เข้าไปทำร้ายร่างกายพระวัดป่าตามที่ถูกกล่าวอ้าง โดยทางด้านพระอาจารย์แดง ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ต้นสายปลายเหตุของเรื่องก็คือ พระลูกวัดที่อยู่กับตนได้ออกบิณฑบาตตามปกติ แต่ปรากฏว่าสองอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ถูกพระแขก ซึ่งเป็นพระวัดป่าชอบท้าตีท้าต่อยระหว่างที่สวนทางกันในการบิณฑบาตและชอบนำสิ่งของจากบาตรของพระแขกที่ชาวบ้านใส่บาตรหยิบมาใส่บาตรของพระลูกวัดแล้วไปพูดกับชาวบ้านว่า พระลูกวัดของพระอาจารย์แดงนั้นได้ขอข้าวขอขนมจากบาตรของพระแขก

ดังนั้น จึงทำให้รู้สึกว่าต้องมีการพูดคุยเจรจากันถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าทำไมพระแขกถึงมีพฤติกรรมชอบท้าตีท้าต่อยและชอบไปพูดว่าพระลูกวัดมีการขอขนมสิ่งของที่ญาติโยมใส่บาตรพระแขก ซึ่งในวันที่ 18 มกราคม 2568 พระอาจารย์แดงกับพระลูกวัดจึงตัดสินใจขับรถออกไปที่วัดป่าสำนักสงฆ์วิสุทธิญาณสุนทร(ธ)เพื่อต้องการที่จะพูดคุยเจรจากับพระแขก

โดยพระอาจารย์แดงอ้างว่าพระลูกวัดที่อยู่ ตนนั้นมีอาการทางจิตป่วยจิตเวชทำไมพระแขกถึงต้องมาคอยหาเรื่อง แต่ไม่คิดว่าเรื่องราวมันจะบานปลายเพราะหลังจากที่พูดคุยเจรจากันเสร็จตนเองและพระลูกวัดกำลังจะกลับ แต่ปรากฏว่ามีญาติโยมฝั่งของทางพระแขกได้ออกไปพูดต่อว่า และพระแขกก็ได้ขึ้นพูดว่าพระลูกวัด ของตนนั้นหายหัวไปไหน ทำไมถึงไม่ออกมาพูดมาคุยกันให้มันรู้เรื่อง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้คิดว่าคุยกันเสร็จแล้ว เลยทำให้พระลูกวัดของตนที่พระอาจารย์แดงอ้างว่าป่วยจิตเวชรู้สึกโมโหเลยเดินเข้าไปเพื่อที่จะทำร้ายพระแขกแต่ถูกพระแขกเตะสวนออกมา เลยทำให้พระลูกวัดใช้มือจับขาของพระแขกแล้วทำให้พระแขกล้มลงไป ตนจึงพยายามเข้าไปห้ามและแยกระหว่าง พระแขกและพระลูกวัดออกจากกัน ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นฝ่ายลงมือแต่อย่างใด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถามเกี่ยวกับประเด็นที่ ว่าพระอาจารย์แดง ไม่ได้ออกบิณฑบาตตามที่ชาวบ้านอ้างจริงหรือไม่ อาจารย์แดงไม่ขอตอบ รวมถึงมติเจ้าคณะอำเภอและมติของชาวบ้านพร้อมคณะสงฆ์ได้มีการลงมติให้พระอาจารย์แดงพ้นสภาพออกจากวัดนั้นพระอาจารย์เองรู้สึกอย่างไร ทางด้านพระอาจารย์แดง ได้ตอบกลับกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกเฉยๆ เพราะตนก็ไม่ได้ยึดติดในเมื่อมีมติให้ออกจากวัดก็ยินดีที่จะออกจากวัดหากญาติโยมเห็นความดีหรือว่าคิดถึงญาติโยมคงจะตามหาอาตมาเองพระอาจารย์แดงกล่าว

ด้านนายเจริญ วิลาศรี กำนันตำบลสายนาวัง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นตนไม่ได้นิ่งนอนใจเพราะว่าตอนเกิดเหตุอยู่ที่วัดป่านั้นตนก็อยู่ที่นาพอมัคทายก และชาวบ้านได้โทรไปบอกว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทดีกันที่วัดป่าตนก็รีบขึ้นมาดูก็ไม่พบพระวัดบ้านพบเพียงญาติโยมและพระวัดป่าเท่านั้น ส่วนต้นสายปลายเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ตนก็ไม่ทราบเหมือนกันแต่ปกติแล้วไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด ไม่เคยพบเหตุการณ์ ซึ่งกระแสโซเชียลที่มีการพูดว่าบิณฑบาตทับเส้นทางกันหรือเปล่าตอนนี้ยืนยันว่าไม่เคยมีเพราะชาวบ้านใส่บาตรให้กับพระทั้งสองวัดตลอด

อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ได้นิ่งนอนใจในรายงานต่อผู้บังคับบัญชาทราบเป็นที่เรียบร้อย จนล่าสุดเมื่อคืนเจ้าคณะอำเภอฝ่ายมหานิกาย และเจ้าคณะอำเภอฝ่ายธรรมยุทธได้มีการตั้งกรรมการตรวจสอบกรณีเรื่องดังกล่าวแล้วและมีมติขับพระครูวัดบ้านผู้ก่อเหตุ พ้นวัดต้นสังกัดภายในคืนที่ผ่านมา ส่วนพระวัดป่า จะสอบอธิกรณ์เพิ่มเติมในภายหลัง

นางคาด อายุ 87 ปีอยู่หมู่ 7 บ้านกุดตาใกล้พัฒนา ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ และนางซอน อายุ 84 ปี อยู่หมู่ 7 บ้านกุดตาใกล้พัฒนา ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นญาติโยมอุปถัมภ์ของพระอาจารย์แดง กล่าวว่า พระอาจารย์แดงได้มาอยู่ที่วัดนี้ประมาณ 30 ปีแล้วไม่เคยมีพฤติกรรมที่ทำให้เสื่อมเสียแถมพระอาจารย์แดงยังเป็นพระปฏิบัติและคอยสั่งสอนญาติโยมให้ความรู้กับญาติโยมมาโดยตลอด เป็นพระประพฤติดีเป็นพระนักพัฒนาไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วชาวบ้านก็ต้องยอมรับในมติของคณะสงฆ์และมติของชาวบ้านส่วนที่ถามว่าเสียใจไหมที่พระแดงถูกขับพ้นวัดยอมรับว่าเสียใจแต่ก็ทำไม่ได้คงต้องปล่อยไปตามที่สมควรจะเป็นชาวบ้านกล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่อีกวัดหนึ่ง (ธ) เพื่อที่จะสอบถามข้อเท็จจริงกับครูบาแขก ซึ่งเป็นพระวัดป่าคู่กรณีของพระอาจารย์แดงและพระลูกวัดแต่ครูบาไม่ประสงค์ที่จะสื่อหรือให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น และบอกเพียงว่าอาตมาปลงและอโหสิให้กับพระอาจารย์แดงและพระลูกวัดไม่ติดใจ และไม่ขอมีเวรมีกรรมต่อกัน ยกกรรมให้กับพระอาจารย์แดงและพระลูกวัดไปแล้ว ส่วนพระอาจารย์แดงจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่อาการบาดเจ็บภายนอกไม่นานก็คงหาย

ด้านนางกระบวน อายุ 61 ปี อยู่หมู่ 4 บ้านกุดตาใกล้ ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ และนางคำฝั่น อายุ 84 ปี อยู่หมู่ 4 บ้านกุดตาใกล้ ตำบลสายนาวัง อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเหตุการณ์วันนั้นตนและญาติโยมอีกหลายคนได้นั่งอยู่ที่ศาลากำลังจัดเตรียมอาหาร เพื่อที่จะถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุสงฆ์ที่วัด เวลาประมาณ 08.00 น.พระอาจารย์แดงและพระลูกวัดได้เดินเข้ามาชี้หน้าครูบาแขกแล้วบอกว่ามีเรื่องที่ต้องการจะพูดคุยกับครูบาพร้อมชี้หน้าแล้วเดินปรี่เข้าหมายจะทำร้ายร่างกาย

โดยทางพระอาจารย์แดงได้กล่าวอ้างว่าครูบาแขกได้มีการพูดจาท้าทายท้าตีท้าต่อยกับพระลูกวัด และพูดจาให้ร้ายพระลูกวัดของพระอาจารย์แดง ต้องมาพูดคุยเจรจา แต่ก็พูดคุยไม่เป็นผล พระลูกวัดของพระอาจารย์แดงได้ถือไม้กวาดวิ่งเข้ามาเพื่อจะฟาด ครูบาแขกอย่างแรง ชาวบ้านได้แต่ร้องตะโกนด้วยความตกใจจังหวะนั้นครูบาแขกได้ยกมือขึ้นมากันไม้กวาดไว้เพื่อไม่ให้โดนศีรษะจึงโดนฟาดที่แขนเขาอย่างจังได้รับบาดเจ็บเย็บไปหลายเข็ม ญาติโยมก็มีการเข้าไปห้ามปราม เพื่อที่จะแยกพระแขกและพระลูกวัดของพระอาจารย์แดงออกจากกัน แต่พระอาจารย์แดงก็ได้เข้ามาผสมโรงรุมทำร้ายครูบาแขกเราญาติโยม จึงได้ให้ลูกหลานถ่ายคลิปถ่ายภาพไว้เพื่อเป็นหลักฐานก่อนที่จะมีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ทางโลกโซเชียลจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ ยืนยันว่าครูบาแขกไม่เคยหาเรื่องพระลูกวัดของพระอาจารย์แดง ตามที่พระอาจารย์แดงกล่าวอ้างเพราะญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดไม่เคยเห็น ครูบาแขก มีพฤติกรรมตามที่อาจารย์แดงกล่าวอ้างแต่อย่างใดในส่วนของมติของคณะสงฆ์ที่มีมติให้พระอาจารย์แดงพ้นจากวัดโพธิ์คำนั้นทางญาติโยมเห็นด้วยอย่างยิ่งเพราะพระอาจารย์แดงไม่ควรมีพฤติกรรมแบบนี้ ในส่วนของครูบาแขกที่จะมีการตั้งอธิกรณ์ สอบนั้นและมีคำสั่งให้อุบาทว์พ้นจากวัดญาติโยมไม่เห็นด้วยเพราะครูบาแขกไม่ได้ไปหาเรื่องพระอาจารย์แดงก่อนชาวบ้านกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชายคลั่งเปลือยกาย! ‘เดินป่วนหมู่บ้าน’ ตำรวจตามตะครุบตัวระงับสติอารมณ์ ชายคลั่งเปลือยกาย! ‘เดินป่วนหมู่บ้าน’ ตำรวจตามตะครุบตัวระงับสติอารมณ์
  • กุ้งก้ามกรามกาฬสินธุ์แชมป์เมนูยอดฮิตสงกรานต์ขายเกลี้ยงยกบ่อ กุ้งก้ามกรามกาฬสินธุ์แชมป์เมนูยอดฮิตสงกรานต์ขายเกลี้ยงยกบ่อ
  • ตายายชาวกาฬสินธุ์ ปลูก\'ถั่วลิสง\'ขายกำไรดี กก.ละ 30 บาท ตายายชาวกาฬสินธุ์ ปลูก'ถั่วลิสง'ขายกำไรดี กก.ละ 30 บาท
  • กาฬสินธุ์หนาวจัดชาวบ้านต้องก่อไฟให้ควายผิง อุตุเตือนอากาศเย็นนานอีกหลายวัน กาฬสินธุ์หนาวจัดชาวบ้านต้องก่อไฟให้ควายผิง อุตุเตือนอากาศเย็นนานอีกหลายวัน
  • กาฬสินธุ์อากาศเริ่มหนาวลมพัดแรง \'ว่าว\'ขายดีกำไรงามโกยวันละ 1 พัน กาฬสินธุ์อากาศเริ่มหนาวลมพัดแรง 'ว่าว'ขายดีกำไรงามโกยวันละ 1 พัน
  • ผัวเก่าหวงก้าง! บุกลากอดีตเมียตบหลังร้านอาหาร ฟังเหตุผลยิ่งน่าโมโห ผัวเก่าหวงก้าง! บุกลากอดีตเมียตบหลังร้านอาหาร ฟังเหตุผลยิ่งน่าโมโห
  •  

Breaking News

ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'

สองพ่อลูก‘ตระกูลฮุน’ กับ‘พฤติกรรมย้อนแย้ง’ในการใช้ กม.ระหว่างประเทศ

ด่วน!‘กต.’ย้ำถก‘JBC’ไทย-กัมพูชา ไม่มีประเด็น‘แผนที่ 1:200,000’

เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved