วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เวทนา! ทิ้งชายชราป่วยข้างเมรุในวัด พระช่วยดูแลเบื้องต้น

เวทนา! ทิ้งชายชราป่วยข้างเมรุในวัด พระช่วยดูแลเบื้องต้น

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2568, 14.51 น.
Tag : ทิ้งชายชรา ป่วย เมรุ วัด เวทนา
  •  

พระในจังหวัดระยอง ช่วยดูแลคนป่วยเบื้องต้น หลังมีคนนำมาทิ้งข้างเมรุ พระที่ดูแลวอนหน่วยงานมารับไปอยู่ในที่เหมะสม พระไม่มีความรู้ปฐมพยาบาลคนป่วย

12 มีนาคม 2568 เมื่อเวลา 13.00 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ วัดปากป่า ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังทราบข้อมูลว่าที่วัดปากป่ามีคนนำคนป่วยมาทิ้งไว้ ข้างเมรุ เบื้องต้น พระวัดปากป่าช่วยเหลือดูแลไว้ชั่วคราว
 
พระเท่ วัดปากปากป่า พาชี้ศาลาข้างเมรุจุดที่คนนำคนป่วยมาทิ้ง บนกุฎิพบคนป่วยชื่อนายนวล อายุ 60 ปี นอนอยู่ในมุ้งตามร่างกายมีแผลตกสะเก็ด ป่วยนอนซม จากอาการป่วย ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง พูดไม่มีเสียง



 
พระเท่ กล่าวว่า คนป่วยดังกล่าวมีคนนำมาทิ้งไว้เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2568 เวลา 16.00 น. คนที่นำมาทิ้งเป็นเพื่อนเค้านี่แหละ เค้าก็เป็นคนเร่ร่อนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเหมือนกัน หลังจากอาตมาเจอก็อุ้มคนป่วยมาพักบนกุฎิและช่วยดูแลเบื้องต้น ส่วนญาติของคนป่วยก็ไม่รู้เป็นใคร
 
ตอนนี้เค้าป่วยหนัก ซี่โครงหัก 3 ซี่ เป็นโรคสะเก็ดเงิน ทางวัดก็ดูแลได้แค่เบื้องต้น ไม่มีพระที่มีความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลคนป่วย หากเป็นไปได้ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งนำ คนป่วยไปอยู่ในที่เหมาะสมเพราะสงสารเค้า

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว พระวัดปากป่าต้องดูแลคนป่วยเบื้องต้นไปก่อน คงต้องฝากถึงหน่วยงานในพื้นที่เร่งนำคนป่วยดังกล่าว ไปอยู่ในที่เหมาะสม เพราะที่วัดไม่มีพระที่มีความรู้การปฐมพยาบาล หากปล่อยไว้ที่วัดแบบนี้คนป่วยก็อาจจะอาการแย่ลงทุกวัน

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สื่อถึงคอร์รัปชัน! งานวัดก่อพระเจดีย์ทราย เหมือนตึกสตง.ถล่ม สื่อถึงคอร์รัปชัน! งานวัดก่อพระเจดีย์ทราย เหมือนตึกสตง.ถล่ม
  • ลูกสาวขอจบดราม่า! พาพ่อ63ปีป่วย นอนรอความตายบนศาลาวัด ลูกสาวขอจบดราม่า! พาพ่อ63ปีป่วย นอนรอความตายบนศาลาวัด
  •  

Breaking News

ฟันเปรี้ยง! ‘ม็อบ’ไล่รัฐบาลจุดติดแน่ ผู้ถืออำนาจรัฐท้าทายพลังมหาประชาชน ล้วนจบไม่สวย

จับชาวเกาหลีใต้-จีน ลอบตั้งฐานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในไทย

‘ปชป.’เลือดไหล! อดีตปธ.สาขาพรรคเขตลาดกระบัง ประกาศลาออก ด้วยหัวใจที่เจ็บปวด

'ทรัมป์'ประกาศหยุดยิง'อิสราเอล-อิหร่าน' หวังยุติ'สงคราม 12 วัน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved