วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'หนุ่มชุมพร' สุดทึ่งใช้ 'สมุนไพรหมอเณร' รักษาเบาหวานหายโดยไม่ต้องตัดขา

'หนุ่มชุมพร' สุดทึ่งใช้ 'สมุนไพรหมอเณร' รักษาเบาหวานหายโดยไม่ต้องตัดขา

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.43 น.
Tag : กาญจนบุรี เบาหวาน สมุนไพร หมอเณร หมอสมุนไพร
  •  

หนุ่มชุมพรสุดทึ่งใช้สมุนไพร "หมอเณร" หมอสมุนไพรไทยชื่อดังกาญจน์ไม่ต้องตัดขา เจ้าตัวปฏิเสธจากแพทย์ 3 โรงพยาบาลรัฐแจ้งว่าต้องตัดขา หลังป่วยเบาหวานแล้วหันมาใช้สมุนไพรทางเลือกในการรักษา 3 เดือนหายขาดปกติ ฝากไปถึง "สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข" ช่วยสนับสนุนสมุนไพรของหมอเณร รักษาได้หลายโรคจริง

วันนี้ (17 มี.ค.68) ที่สวนสมุนไพรหมอเณชื่อดัง เลขที่ 36 หมู่ 10 ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี นายจิราเมศร์ จารุศรีรัชชานนท์ อายุ 43 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวจังหวัดชุม มีอาชีพทำสวนทุเรียนและสวนปาล์ม ช่วงต้นเดือนมกราคมปี 2567 ตนได้เดินทางมาให้คำปรึกษากับเพื่อนที่ทำสวนอยู่ในพื้นที่อำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี ระหว่างพักอาศัยอยู่ที่บ้านของเพื่อน อยู่ๆ ตนก็รู้สึกไม่สบายมีอาการตัวร้อนหนาวสั่นห่มผ้ากี่ชั้นก็ไม่หายหนาว จากนั้นมีอาการปวดที่บริเวณเท้าซ้าย กินยาพาราเพื่อแก้อาการปวดแต่ก็ไม่ได้ผล เพื่อนพาไปนวดแผนโบราณอาการก็ยังไม่ดีขึ้น โดยตนมีอาการดังกล่าวอยู่ 2 วัน และยังไม่รู้เลยว่าตนป่วยเป็นอะไร พอเข้าสู่วันที่ 3 ปรากฏว่าที่บริเวณปลายเท้าด้านซ้ายของตนมีตุ่มใสๆ เกิดขึ้นและกลายเป็นน้ำหนอง ตนจึงตัดสินใจไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อแพทย์ตรวจดูอาการจึงรู้ว่าแผลเน่าที่ปลายเท้าของตนนั้นเป็นเพราะตนป่วยเป็นโรคเบาหวาน ขณะนอนรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแผลที่เท้าซ้ายของตนกลับไม่ดีขึ้นเลย ที่สำคัญแผลได้เริ่มเน่าใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย 


โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาได้วินิจฉัยอาการแล้วมาแจ้งให้ตนทราบว่า การรักษามีอยู่ทางเดียวคือต้องตัดขาซ้ายทิ้งเพื่อไม่ให้แผลที่เน่าลุกลามไปมากกว่าที่เป็นอยู่ เมื่อทราบขั้นตอนการรักษาที่จะต้องตัดขาทิ้ง ตนจึงตัดสินใจย้ายไปรักษาที่โรงพยาลอื่นๆ อีก 2 แห่ง ซึ่งแพทย์แต่ละโรงพยาบาลต่างแนะนำเหมือนกันว่าจะต้องตัดขาเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนั้นตนจึงไม่ยอมทำตามคำแนะนำของแพทย์แล้วกลับมาพักที่บ้านของเพื่อในอำเภอไทรโยค ครั้งแรกตนคิดว่าจะกลับไปรักษาอยู่บ้านที่จังหวัดชุมพร 


ต่อมาช่วงปลายกุมภาพันธ์ 2567 มีเพื่อนจากจังหวัดจันทบุรีที่เป็นชาวสวนด้วยกันโทรมาสอบถามอาการป่วย ขณะนั้นตนอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีพอดี เพื่อนคนดังกล่าวได้แนะนำให้ตนมาพบกับนายชัยรัตน์ นนทชัย หรืออาจารย์หมอเณร เพื่อซื้อยาสมุนไพรรักษาโรคเบาหวานไปกิน ซึ่งเพื่อนบอกว่าลูกน้องที่สวนป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่หลังจากมารับยาสมุนไพรของอาจารย์หมอเณรไปกินแล้วหายและกลับมาทำงานได้ตามปกติ หากตนต้องการไปพบหมอเณรตามคำแนะนำจะให้คนรู้จักพาไป

จนกระทั่งตนเดือนมีนาคม 2567 เพื่อนจึงให้คนรู้จักมารับแล้วนำพาตนไปพบกับหมอเณรที่ที่บ้านพักสวนสมุนไพรหมอเณร เลขที่ 36 หมู่ 10 ตำบลสระลงเรือ อำเภอห้วยกระเจา ซึ่งขณะนั้นตนไม่สามารถเดินได้ต้องใช้ไม้เท้าเดินพยุงตัว หลังจากที่อาจารย์หมอเณรได้ตรวจดูแผลที่ยังเน่าอยู่แล้วเสร็จ จึงจ่ายยาสมุนไพรให้โดยไม่คิดเงินเลยแม้แต่บาทเดียว โดยตนกินยาสมุนไพรหมอเณรเดือนแรก แผลที่เน่าเริ่มดีขึ้น จนกระทั่งผ่านไป 3 เดือน แผลที่มีอยู่หายกลายเป็นผิวหนังแทนทำให้ตนกลับมาใช้ชีวิตและทำงานได้ตามปกติ อย่างไม่น่าเชื่อ

ปัจจุบันตนสามารถเดินทางไปให้คำแนะนำเพื่อนๆ ที่เป็นชาวสวนในหลายจังหวัดได้อย่างสลายใจ ที่สำคัญยาสมุนไพรหมอเณรนั้นสามารถนำไปรักษาได้ในหลายโรค เช่นโรคหัวใจ ไต เบาหวาน และโรคอื่นๆอีกมากมาย การที่ตนกล้าพูดเพราะเจอมากับตัวเอง ไม่เช่นนั้นตนคงต้องกลายเป็นคนพิการจากการถูกตัดขาเพราะป่วยเป็นโรคเบาหวานไปแล้ว ทุกวันนี้ตนไม่รู้จะตอบแทนบุญคุณอาจารย์หมอเณรได้อย่างไร มีอยู่ทางเดียวที่จะทดแทนบุญคุณได้ดีที่สุด คือขออยู่รับใช้อาจารย์หมอเณรเท่านั้น

นายจิราเมศร์ จารุศรีรัชชานนท์ เปิดเผยว่า ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการคนไทยห่างไกลโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)ที่โรงพยาบาลเลาขวัญ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.68 ที่ผ่านมา ตนเป็น 1 ใน 5 รายชื่อของผู้ป่วยที่รับยาสมุนไพรหมอเณรแล้วหาย ได้ยื่นหนังสือขอให้ท่านรัฐมนตรีสนับสนุนสมุนไพรหมอเณรให้เป็นทางเลือกแก่ประชาชนทั่วประเทศ หากท่านรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนอย่างจริงจัง เชื่อว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์คือประชาชนคนไทยทุกคน ที่สำคัญจะทำให้ประเทศชาติประหยัดงบประมาณในการสั่งนำเข้ายาจากต่างประเทศเป็นเงินจำนวนมหาศาลต่อปีอีก ซึ่งหลังจากที่ท่านรัฐมนตรี ได้รับหนังสือในวันดังกล่าวท่านได้ให้ความสนใจกับยาสมุนไพรหมอเณร เป็นอย่างมาก และท่านยังสั่งกำชับให้เลขาฯ บันทึกเพื่อจะติดต่อไปพูดคุยกับอาจารย์หมอเณร เพราะเรื่องเช่นนี้เป็นเรื่องที่ดีต้องให้การสนับสนุน และกำลังต้องการลดการซื้อยาจากต่างประเทศ เนื่องจากปีหนึ่งต้องเสียงบประมาณไปเป็นจำนวนมากและยังบอกกับทุกคนอีกว่า “เจ็บป่วยคราใด ให้คิดถึงยาสมุนไพรไทย ก่อนไปหาหมอ” อีกด้วย ก็หวังว่าเรื่องคงจะไม่เงียบเหมือนกับทุกรัฐบาลที่ผ่านมา --- 001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แนวหน้าวิเคราะห์ : สายกินทุเรียนระวังอันตรายใกล้ตัว เบาหวาน-หัวใจ-ไต-ความดันต้องรู้ แนวหน้าวิเคราะห์ : สายกินทุเรียนระวังอันตรายใกล้ตัว เบาหวาน-หัวใจ-ไต-ความดันต้องรู้
  • \'ไอ้มุ้ย\'แฟนหนุ่ม\'สาวน้ำ\'มือสั่ง 5 สมุนอุ้มสังหาร\'ดีเจเตเต้\'เขาคือใคร? 'ไอ้มุ้ย'แฟนหนุ่ม'สาวน้ำ'มือสั่ง 5 สมุนอุ้มสังหาร'ดีเจเตเต้'เขาคือใคร?
  • สุดทึ่ง! สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ม.มหิดล ค้นพบคุณค่าเปปไทด์จากโปรตีนแมลงจิ้งหรีด สุดทึ่ง! สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ม.มหิดล ค้นพบคุณค่าเปปไทด์จากโปรตีนแมลงจิ้งหรีด
  • \'โสมภูลังกา\'สมุนไพรหนึ่งเดียวในโลก ม.นครพนมเตรียมวิจัยเพาะขยายพันธุ์รองรับหลักสูตรแพทย์แผนไทย 'โสมภูลังกา'สมุนไพรหนึ่งเดียวในโลก ม.นครพนมเตรียมวิจัยเพาะขยายพันธุ์รองรับหลักสูตรแพทย์แผนไทย
  • ฝุ่นจากการเผาป่าเกิดจากไหน? แก้ยังไง? \'รศ.ดร.เอริกา พฤฒิกิตติ\' ม.มหิดลวิทยาเขตกาญจน์มีคำตอบ? ฝุ่นจากการเผาป่าเกิดจากไหน? แก้ยังไง? 'รศ.ดร.เอริกา พฤฒิกิตติ' ม.มหิดลวิทยาเขตกาญจน์มีคำตอบ?
  • ระทึก! สาวเหยียบคันเร่งหวังให้พ้นช้างป่าหากินริมทางช้างตกใจหันหลังกลับวิ่งพุ่งใส่รถ ระทึก! สาวเหยียบคันเร่งหวังให้พ้นช้างป่าหากินริมทางช้างตกใจหันหลังกลับวิ่งพุ่งใส่รถ
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved