วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เทศกาลสงกรานต์บุรีรัมย์ 'ลูกชิ้นยืนกิน' ขายดีคนแห่ซื้อกิน-หิ้วเป็นของฝาก

เทศกาลสงกรานต์บุรีรัมย์ 'ลูกชิ้นยืนกิน' ขายดีคนแห่ซื้อกิน-หิ้วเป็นของฝาก

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.31 น.
Tag : สงกรานต์ ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ สงกรานต์2568
  •  

เจ้าของลูกชิ้นหมูเกรียงไกร ลูกชิ้นยืนกินขึ้นชื่อของจังหวัดบุรีรัมย์ เร่งผลิตลูกชิ้นหมูวันละกว่า 100 กิโลกรัม ขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568 มีประชาชน นักท่องเที่ยวแห่มาซื้อยืนกินและหิ้วกลับไปรับประทาน และเป็นของฝากญาติพี่น้อง คึกคัก              

วันที่ 15 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568 ซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็จะมีประชาชนที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากส่งผลดีต่อร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหารต่างๆ แล้ว สำหรับ “ลูกชิ้นยืนกิน” ในเขตเทศบาลนครบุรีรัมย์ ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายลูกชิ้นทอด และลูกชิ้นสดยังไม่ทอด อยู่บริเวณด้านหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ที่มีอยู่กว่า 10 ร้าน และหน้าสถานธนานุบาล เทศบาลนครบุรีรัมย์ หลังเก่า (โรงรับจำนำหลังเก่า) นั้นก็จะขายดิบขายดีไม่แพ้สินค้าชนิดอื่น เพราะมีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์ ต่างก็มียอดขายที่จะเพิ่มขึ้นกว่าปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์


สำหรับ “ลูกชิ้นหมูเกรียงไกร” ที่ขายอยู่หน้าสถานธนานุบาล เทศบาลนครบุรีรัมย์ หลังเก่า (โรงรับจำนำหลังเก่า) ที่ได้รับการรับรองโดยหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์เป็น “ของดีจังหวัดบุรีรัมย์” ที่ขายมายาวนานหลายสิบปี เป็นลูกชิ้นหมูที่ทำจากเนื้อหมู มีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียก พร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด และยังมีน้ำจิ้มพริกเผาด้วย ซึ่งมีรสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า

โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568 นี้ ทางร้านลูกชิ้นหมูเกรียงไกร ก็ได้เตรียมปริมาณเนื้อหมูที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำลูกชิ้นวันละกว่า 100 กิโลกรัม ไว้สำหรับจำหน่ายให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้มาเลือกซื้อ ยืนกินลูกชิ้น และเป็นของฝากกันอย่างเพียงพอ           

นายเกรียงไกร ทองยัง เจ้าของร้านลูกชิ้นหมูเกรียงไกร กล่าวว่า ร้านได้เปิดขายอยู่บริเวณหน้าสถานธนานุบาล เทศบาลนครบุรีรัมย์ หลังเก่า (โรงรับจำนำหลังเก่า) และยังมีสาขาต่างๆ อยู่โดยรอบเมืองบุรีรัมย์ โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568 นี้ ตนได้ผลิตลูกชิ้นวันละกว่า 100 กิโลกรัม เพื่อไว้จำหน่ายให้กับประชาชน อยู่ต่างจังหวัดเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มาเลือกซื้อไปรับประทานที่บ้าน หรือยืนกินลูกชิ้นอยู่หน้าร้าน ส่งผลให้แต่ละวันมีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาซื้อและยืนกินแล้ว หลายคนติดอกติดใจได้ซื้อลูกชิ้นหมูที่ยังไม่ได้ทอดติดไม้ติดมือกลับไปทอดเอง เพื่อรับประทานที่บ้าน และเป็นของฝากญาติพี่น้องด้วย

เจ้าของร้านลูกชิ้นหมูเกรียงไกร กล่าวต่อว่า มีน้ำจิ้มลูกชิ้นที่เป็นสูตรเฉพาะ ทำจากน้ำมะขามเปียก หอมแดง พริกแห้งทอด ปรุงรสเปรี้ยว หวาน เค็ม กำลังดี จึงทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า ซึ่งทางร้านทำน้ำจิ้มเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 30 กิโลกรัม จากปกติทำน้ำจิ้มวันละ 20 กิโลกรัม และในช่วงนี้ยังมีน้ำจิ้มพริกเผาด้วย ซึ่งคาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัด และจากต่างจังหวัดมาซื้อลูกชิ้นและยืนกินลูกชิ้นกันอย่างคึกคัก เพราะมีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร

นายเกรียงไกร กล่าวด้วยว่า ส่วนราคาขายก็ไม่แพงเพียงไม้ละ 5 บาท หากซื้อเป็นชุด ลูกชิ้นหมูชุดเล็ก 7 ขีด 100 บาท พร้อมผัก น้ำจิ้ม ลูกชิ้นหมูชุดใหญ่ 1 กิโลกรัม 140 บาท พร้อมผัก น้ำจิ้ม ส่วนลูกชิ้นเนื้อวัวชุดเล็ก 7 ขีด 120 บาท พร้อมผัก น้ำจิ้ม และลูกชิ้นเนื้อวัวชุดใหญ่ 1 กิโลกรัม 160 บาท พร้อมผัก น้ำจิ้ม ขณะที่น้ำจิ้มลูกชิ้น กิโลกรัมละ 60 บาท เป็นขวดๆ ละ 20 บาท และยังมีน้ำจิ้มพริกเผา ขวดละ 35 บาท 3 ขวด 100 บาท หรือแล้วแต่ลูกค้าจะสั่งซื้อ โดยจะขายตั้งแต่ 06.00-18.00 น. ของทุกวัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ปัจจุบันลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ยังมีกระจายอยู่ตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดอีกเป็นจำนวนมาก แต่ทุกร้านมีจุดเด่นเหมือนกันคือเป็นลูกชิ้นยืนกิน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ป้าช้ำถูกสุนัขรุมขย้ำบาดเจ็บ แต่ไร้เหลียวแลจากเจ้าของ แฉชาวบ้านโดนกัดกว่า 10 ราย ป้าช้ำถูกสุนัขรุมขย้ำบาดเจ็บ แต่ไร้เหลียวแลจากเจ้าของ แฉชาวบ้านโดนกัดกว่า 10 ราย
  • ยายพาหลาน 6 ขวบเข้าป่าหาดอกดินบนเขาพนมรุ้งเพลินหลานหายตามหาวุ่น ยายพาหลาน 6 ขวบเข้าป่าหาดอกดินบนเขาพนมรุ้งเพลินหลานหายตามหาวุ่น
  • จระเข้ใครร่วงจากรถหน้าด่านตรวจ ทหารขังไว้ในห้องน้ำให้เจ้าของมารับคืนด่วน จระเข้ใครร่วงจากรถหน้าด่านตรวจ ทหารขังไว้ในห้องน้ำให้เจ้าของมารับคืนด่วน
  • สุดเวทนา! แม่ลูก 3 สามีติดคุก อาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงลูกพิการประทังชีวิต สุดเวทนา! แม่ลูก 3 สามีติดคุก อาศัยข้าวก้นบาตรเลี้ยงลูกพิการประทังชีวิต
  • ระบาดถึงบุรีรัมย์แล้ว!  แบงค์ 500 ปลอม พ่อค้าแม่ค้าเริ่มผวา ระบาดถึงบุรีรัมย์แล้ว! แบงค์ 500 ปลอม พ่อค้าแม่ค้าเริ่มผวา
  • ‘แมลงปีกแข็ง’นับล้านตัวบุกยึดบ้านหญิงชราวัย 95 ปีป่วยติดเตียง มันมา 5 ปีติดช่วงร้อนชื้น ‘แมลงปีกแข็ง’นับล้านตัวบุกยึดบ้านหญิงชราวัย 95 ปีป่วยติดเตียง มันมา 5 ปีติดช่วงร้อนชื้น
  •  

Breaking News

ฉาวอีก!!! เร่งตรวจสอบ 2 บัญชีวัดไร่ขิง ไม่ได้สนับสนุนเงินให้ รพ. 3 ปีแล้ว แต่ยังตั้งตู้รับบริจาค

'สมาคมอันดามันพาวเวอร์'เตรียมคิกออฟ 2 มิ.ย.68 เดินหน้าจัด'Phuket Pride Festival 2025'

ฟังแล้วอึ้ง! เจ้าอาวาส‘วัดบ้านนอก’สะท้อนปัญหาโดน‘ตีเมืองขึ้น’ วอนพระผู้ใหญ่ช่วยด้วย

2 จังหวัดภาคเหนืออ่วม! ฝนตกหนัก น้ำท่วมร้านค้า-บ้านประชาชนฉับพลัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved