วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หมอเปิด 10 ข้อ 'สิ่งที่คนไข้ควรรู้ ก่อนมา รพ.รัฐ' หลังสงสัยทำไมรอนาน

หมอเปิด 10 ข้อ 'สิ่งที่คนไข้ควรรู้ ก่อนมา รพ.รัฐ' หลังสงสัยทำไมรอนาน

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.31 น.
Tag : ข่าวโซเชียล ทำไมรอนาน แนวหน้าออนไลน์ โรงพยาบาลรัฐ สิ่งที่คนไข้ควรรู้ หมอ
  •  

26 พ.ค. 68 รายงานแจ้งว่า พญ.ศรัญญา พงษ์อุดม โรงพยาบาลอุดรธานี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Saranya Pongudom พร้อมกับแคปภาพที่มีผู้โพสต์ถึงข้อสงสัยเกี่ยวกับโรงพยาบาลรัฐที่ส่วนใหญ่คนไข้ต้องมารอนาน และโรงพยาบาลมีพักเที่ยงด้วยเหรอ? 

โดยระบุข้อความว่า "สิ่งที่คนไข้ควรรู้ ก่อนมารพ.รัฐ

1.โรงพยาบาลรัฐ ไม่เหมือน รพ.เอกชน เนื่องจากเรามีงบประมาณและบุคลากรจำกัด
2.หากต้องการความสะดวก สบาย และรวดเร็ว ควรไป รพ.เอกชน
3.หากจะมา รพ.รัฐ ควรทำใจไว้ล่วงหน้าว่าขบวนการทุกอย่างจะช้าถึงช้ามาก ไม่ได้รวดเร็วดั่งใจ
4.เจ้าหน้าที่ทุกคน หมายรวมถึง หมอ พยาบาล ผู้ช่วย ห้องแลบ และอื่น ๆ ทำงานต้องมีการพักกลางวันเพื่อรับประทานอาหาร หากผู้ป่วยมีภาวะฉุกเฉิน ทุกคนพร้อมจะให้ความช่วยเหลือโดยไม่กินข้าวกินน้ำ แต่หากผู้ป่วยไม่ฉุกเฉิน ขอให้เจ้าหน้าที่ได้พักตามเวลาบ้าง
5.ขอให้ใช้ความอดทนมากหน่อย เราขอให้คนไข้อดทน เพราะเจ้าหน้าที่ก็ต้องใช้ความอดทนเหมือนกัน

6.เจ้าหน้าที่ต้องอดทนต่อปริมาณคนไข้ที่เยอะ อุปกรณ์ที่ยังไม่เพรียบพร้อม คอมพ์ช้ามาก แลบช้ามาก ความคาดหวังที่มากขึ้นของคนไข้ อารมณ์ของคนไข้และญาติ รวมทั้งยังได้รับแรงกดดันจากนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาลด้วย
7.เจ้าหน้าที่มาโรงพยาบาลและทำงานแบบนี้ทุกวัน แต่คนไข้ไม่ได้มาโรงพยาบาลทุกวัน (อันนี้อยากบอกเฉยๆ
8.อย่าใช้อารมณ์ และอย่าท้าทายให้บุคลากรลาออก (ถ้าเค้าลาออกกันจริง ๆ คนที่ลำบากก็คือคนไข้)
9.คำว่า “ได้เงินจากภาษีของประชาชน” เจ้าหน้าที่หลายคนก็รู้สึกไม่ดี เพราะเค้าก็เสียภาษีเหมือนกันและมากด้วย
10.หมอมีงานหลายหน้า บางคนต้องดูคนไข้ในตึกก่อน บางคนมีประชุม บางคนมีสอน มีผ่าตัด บางครั้งการไปตรวจผู้ป่วยนอก อาจจะล่าช้าได้ (อย่าคิดว่าหมอมาทำงาน 11 โมง)


ขอบคุณมากค่ะ ที่อ่านมาถึงตรงนี้ เห็นหลาย ๆ โพสต์เกี่ยวกับโรงพยาบาล เลยคิดว่าบางทีเราอาจจะต้องเล่าในมุมมองของบุคคลากรบ้าง"

.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'หงา คาราวาน\' โพสต์แรง! จวก\'นายกฯหน่อไผ่ไม่เดียงสา\' หวั่นชายแดนปะทุ 'หงา คาราวาน' โพสต์แรง! จวก'นายกฯหน่อไผ่ไม่เดียงสา' หวั่นชายแดนปะทุ
  • ชุดทหารพรานก็ไม่รอด!! เขมรแต่งเครื่องแบบคล้ายชุดทหารพรานไทย สวนสนามต้อนรับ\'ฮุน มาเนต\' ชุดทหารพรานก็ไม่รอด!! เขมรแต่งเครื่องแบบคล้ายชุดทหารพรานไทย สวนสนามต้อนรับ'ฮุน มาเนต'
  • \'แพรรี่\'ดึงสติโพสต์ \'สังฆทานเวียน\' ก็ว่าหนักแล้ว \'สีกาเวียน\' เพิ่มมาอีกเหรอ 'แพรรี่'ดึงสติโพสต์ 'สังฆทานเวียน' ก็ว่าหนักแล้ว 'สีกาเวียน' เพิ่มมาอีกเหรอ
  • เขมรเคลมสำเร็จ!! ฉก 22 วรรณกรรมไทยสอดไส้ขึ้นทะเบียนยูเนสโกแล้ว เขมรเคลมสำเร็จ!! ฉก 22 วรรณกรรมไทยสอดไส้ขึ้นทะเบียนยูเนสโกแล้ว
  • ปีหน้าหนักมาก! \'อ.ทวีสุข\'เตือน\'มนุษย์เงินเดือน\'รับมือความเสี่ยง ปีหน้าหนักมาก! 'อ.ทวีสุข'เตือน'มนุษย์เงินเดือน'รับมือความเสี่ยง
  • ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้ ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้
  •  

Breaking News

(คลิป) วิเคราะห์การไต่สวนคดี! 'นช.ทักษิณ'ชั้น14 เตือน! ระวังให้การเท็จ 'ซักซ้อมมาอย่างดี แต่รายระเอียดเป๋'

เขตดินแดงแห่งใหม่ สูง 18 ชั้นเตรียมเปิดให้บริการก.ค.นี้

‘อิ๊งค์’ปลื้ม‘มวยไทย’ บรรจุ‘กีฬาทหารโลก’ ชูเป็นความสำเร็จซอฟต์พาวเวอร์

ซีรีส์วายช่อง7 HD'อาการมันเป็นยังไงไหนบอกหมอ'จัดพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์ก่อนเปิดกล้อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved