วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
จรวดหลายลำกล้อง เขี้ยวเล็บฝีมือไทยมาตรฐานสากล

จรวดหลายลำกล้อง เขี้ยวเล็บฝีมือไทยมาตรฐานสากล

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 19.42 น.
Tag : DTI-1G จรวดหลายลำกล้อง แนวหน้าออนไลน์
  •  

สุดยอด! สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (DTI) ประสบความสำเร็จในการพัฒนาจรวดหลายลำกล้อง "DTI-1G" ซึ่งเป็นอาวุธหนักที่ผลิตโดยฝีมือคนไทย มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล

เพจเฟซบุ๊ก Thailand Science News เปิดข้อมูล โคตรมหาโหด DTI-1G : จรวดหลายลำกล้อง ฝีมือไทย สู่มาตรฐานโลก ระบบจรวดหลายลำกล้อง DTI-1G


อาวุธหนักทำได้เอง ฝีมือไทย มาตรฐานสากล DTI-1 / DTI-1G: ระบบจรวดขนาด 302 มม. ที่พัฒนาโดยสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (DTI) มีระยะยิงไกลกว่า 180 กิโลเมตร และเวอร์ชัน “G” ล่าสุดสามารถ นำวิถีเข้าเป้าได้แม่นยำสูง

DTI-2: ระบบจรวด 122 มม. ที่ใช้กับแท่นยิง SR4 ของกองทัพบกไทย ผลิตเองได้ในประเทศ ใช้งานจริงแล้ว

D11A (PULS): โครงการพัฒนาจรวดใหม่ร่วมกับเทคโนโลยีอิสราเอล รองรับจรวดหลายขนาดในแพลตฟอร์มเดียว

สร้างได้ เพราะวางรากฐานไว้ลึก

การพัฒนาอาวุธหนักไม่ใช่เรื่องวันเดียวจบ DTI ใช้เวลากว่า 10 ปี วางแผนแม่บทจรวด สร้างโรงงานผลิตที่นครสวรรค์และลพบุรี ทำวิศวกรรมย้อนกลับ และลงทุนกับ “คนไทย” ให้คิดได้ ออกแบบได้ และผลิตเองได้

เทียบเท่าอาเซียน ยืนในเวทีโลก

ขณะที่เพื่อนบ้านใช้อาวุธนำเข้าจากจีน เกาหลีเหนือ หรือรัสเซีย — ไทยกล้าก้าวขึ้นมาผลิตเองแบบครบวงจร ตั้งแต่ระบบควบคุมการยิง แท่นยิง รถลำเลียง ไปจนถึงลูกจรวด ด้วยมาตรฐานเทียบชั้นสากล

ยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องต่อยอด

แม้จะสำเร็จในการวิจัยและทดสอบ แต่ “การผลักดันให้ใช้จริงในกองทัพ” คือสิ่งสำคัญ หากไม่สนับสนุนการจัดหาให้มากพอ งานวิจัยทั้งหมดจะกลายเป็นเพียงโชว์เคสบนแกลเลอรี ไม่ใช่ “เขี้ยวเล็บจริง” ของชาติ

นี่คือของจริง ไม่ใช่โมเดลโชว์

ภาพที่คุณเห็นไม่ใช่โมเดล หรือภาพจำลอง แต่คือระบบอาวุธหนัก “Made in Thailand” ที่ยิงจริง ใช้จริง ทดสอบจริง ด้วยมันสมองคนไทยที่ถูกฝึกฝนให้คิดเป็น วิจัยเป็น และผลิตเป็น

เราทำได้แล้ว และจะไม่หยุดแค่ตรงนี้

“ความมั่นคงของชาติ ต้องสร้างได้ด้วยมือของเราเอง”
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พท.แชร์โพสต์ ก่อแก้ว \'Make LOVE, Not War\' หนุนเจรจา ไม่ใช้กำลัง พท.แชร์โพสต์ ก่อแก้ว 'Make LOVE, Not War' หนุนเจรจา ไม่ใช้กำลัง
  • \'คิงก่อนบ่าย\'พร้อมลุย! อาสาเป็นกำลังพลสำรอง ปกป้องชายแดน พร้อมลั่น\'ไม่สนรถทัวร์\' 'คิงก่อนบ่าย'พร้อมลุย! อาสาเป็นกำลังพลสำรอง ปกป้องชายแดน พร้อมลั่น'ไม่สนรถทัวร์'
  • ‘บัวขาว’ร่วมติดแฮชแท็ก ‘ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด’ ‘บัวขาว’ร่วมติดแฮชแท็ก ‘ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด’
  • ‘อ.ไชยันต์’ถึง‘พี่อ้วน’ ยกเพลง‘The Beatles’ คนหลงทาง-ตามืดบอดอย่างที่สุด ‘อ.ไชยันต์’ถึง‘พี่อ้วน’ ยกเพลง‘The Beatles’ คนหลงทาง-ตามืดบอดอย่างที่สุด
  • สั้นๆหอกข้างแคร่ \'ทนายเกิดผล\'ลั่น\'เขมร\'ไม่ใช่เพื่อนบ้าน เป็นแค่ข้างบ้าน สั้นๆหอกข้างแคร่ 'ทนายเกิดผล'ลั่น'เขมร'ไม่ใช่เพื่อนบ้าน เป็นแค่ข้างบ้าน
  • ดราม่าถล่ม! \'พระร่วง..มหาศึกสุโขทัย\'เจอแรงต้าน \'สตรีเพชร เยม\'นักแสดงเขมรเคลมชุดไทย ดราม่าถล่ม! 'พระร่วง..มหาศึกสุโขทัย'เจอแรงต้าน 'สตรีเพชร เยม'นักแสดงเขมรเคลมชุดไทย
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved