วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เทศบาลเมืองนางรองไม่รอรัฐบาล! จัดใหญ่'ของดีเมืองนางรอง'ดันเศรษฐกิจคึกคักไม่หวั่นขาลง

เทศบาลเมืองนางรองไม่รอรัฐบาล! จัดใหญ่'ของดีเมืองนางรอง'ดันเศรษฐกิจคึกคักไม่หวั่นขาลง

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 16.57 น.
Tag : กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ของดีเมืองนางรอง ขาหมูนางรอง งานประจำปี บุรีรัมย์
  •  

อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดงาน "ของดีเมืองนางรอง" อย่างยิ่งใหญ่ นายอำเภอเผยหวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากในพื้นที่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้สัญจรให้แวะจับจ่ายใช้สอย ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก พร้อมชี้ไม่ควรรอนโยบายเศรษฐกิจของภาครัฐที่ยังไม่มีความชัดเจน

วันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการจัดงาน "ของดีเมืองนางรอง" ประจำปีอย่างคึกคัก โดยมี นายโชคชัย สว่างรัตน์ นายอำเภอนางรอง เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมและจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทจากกลุ่มผู้ผลิตในท้องถิ่น ทั้งสินค้าหัตถกรรม เกษตรกรรม และอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ขาหมูนางรอง" ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย


บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานหลายพันคน นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมสร้างสีสัน เช่น การแข่งขันส้มตำลีลา ที่สร้างความบันเทิงและความสุขให้กับผู้ร่วมงาน

นายโชคชัย สว่างรัตน์ นายอำเภอนางรอง กล่าวว่า งาน "ของดีเมืองนางรอง" เป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางหลัก คือ ถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ซึ่งตัดผ่านตัวเมืองนางรอง ให้แวะพักและร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายอำเภอนางรองเน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้ว่า "งานนี้จัดขึ้นเพื่อ กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นที่กำลังชะลอตัว การที่มีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกัน จะก่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมของอำเภอปรับตัวดีขึ้น" พร้อมกล่าวเสริมว่า ไม่ต้องการรอนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ยังไม่มีกำหนดทิศทางที่ชัดเจน จึงต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากระดับฐานรากของอำเภอก่อน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เป่าเค้กผลไม้ของดีบุรีรัมย์ ฉลองครบ 11 ปี ถนนคนเดินเซราะกราว เป่าเค้กผลไม้ของดีบุรีรัมย์ ฉลองครบ 11 ปี ถนนคนเดินเซราะกราว
  • ฉลองครบรอบ11ปี‘ถนนคนเดินเซราะกราว’โปรสุดพิเศษซื้อลูกชิ้น10ไม้-ฟรี2ไม้ ฉลองครบรอบ11ปี‘ถนนคนเดินเซราะกราว’โปรสุดพิเศษซื้อลูกชิ้น10ไม้-ฟรี2ไม้
  • อบจ.บุรีรัมย์-เตรียมจัด‘ประเพณีแห่เทียนพรรษาประโคนชัย’กระตุ้นศก.ท้องถิ่น อบจ.บุรีรัมย์-เตรียมจัด‘ประเพณีแห่เทียนพรรษาประโคนชัย’กระตุ้นศก.ท้องถิ่น
  • เงินสะพัดกว่า50ล้านบาท นทท.แห่เที่ยวชม\'งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง\' เงินสะพัดกว่า50ล้านบาท นทท.แห่เที่ยวชม'งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง'
  • แห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ประตู \'ปราสาทพนมรุ้ง\' แต่ผิดหวังถูกเมฆบดบัง แห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ประตู 'ปราสาทพนมรุ้ง' แต่ผิดหวังถูกเมฆบดบัง
  • บุรีรัมย์จัดยิ่งใหญ่! ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ชมมหัศจรรย์อาทิตย์ขึ้นตรง15ช่องประตู บุรีรัมย์จัดยิ่งใหญ่! ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ชมมหัศจรรย์อาทิตย์ขึ้นตรง15ช่องประตู
  •  

Breaking News

‘เพื่อไทย’ ขนแกนนำพรรคขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ 20 ก.ค.นี้ หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ศรีสะเกษ

เขมรหน้าแตก! คลิปหลุดอ้างทหารแบกทุ่นระเบิดTM-57 โผล่ชายแดน สวนทางคำอ้างต่อต้านระเบิดโลก!

'กองทัพไทย' จี้ 'เขมร' แสดงความรับผิดชอบ รุกล้ำวางกับระเบิด นำตัวคนผิดลงโทษ

CIB รวบหนุ่มมุกดาหาร หัวโจกยาเสพติดรายใหญ่ภาคอีสาน หลังกลับจากทำพาสปอร์ตเตรียมเผ่นไปลาว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved