วันที่ 23 กรกฎาคม 2568 จากกรณีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และจังหวัดน่าน ได้ติดตามสถานการณ์แม่น้ำน่านวันที่ 23 ก.ค. 68 พบว่าระดับน้ำแม่นํ้าน่านพื้นที่ อ.เมืองน่าน อ.ภูเพียง เริ่มล้นตลิ่ง ขอให้ผู้อยู่อาศัยพื้นที่ริมน้ำน่าน ต.ในเวียง ต.ดู่ใต้ ต.กองควาย อ.เมืองน่าน ต.ท่าน้าว ต.นาปัง ต.ม่วงตึ๊ด ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง ให้อพยพไปยังศูนย์พักพิงในพื้นที่ทันที เคลื่อนย้ายกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ไปยังที่ปลอดภัย และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่
แจ้งเตือนแม่น้ำน่านเริ่มล้นตลิ่ง บริเวณพื้นที่ ต.ในเวียง ต.ดู่ใต้ ต.กองควาย อ.เมืองน่าน ต.ท่าน้าว ต.นาปัง ต.ม่วงตึ๊ด ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน
ขณะที่ อ.ปัว จ.น่าน น้ำท่วมตั้งแต่ช่วงตี 2 ที่ผ่านมา เช้านี้หลายพื้นที่ของจังหวัดน้ำท่วม หลังอิทธิพลพายุวิภา ทำฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 15 ชั่วโมง ซึ่งบางจุดพบน้ำท่วมรถยนต์ถึงหลังคา
นอกจากนี้เมื่อเวลา 9.00 น. หลังจากน้ำท่วมและมีกระแสน้ำซัดแรง ทำให้สะพานข้ามแม่น้ำปัว บ้านท่าล้อ ต.แงง อ.ปัว จ.น่าน ได้พังถล่ม ถนนถูกตัดขาด และรถยนต์สัญจรไม่ได้
ล่าสุด สมาชิกผู้ใช้ TikTok @ployer555 ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ใน อ.ปัว จ.น่าน โพสต์คลิปบรรยากาศของเมื่อวาน (22 ก.ค.)ที่ฝนเพิ่งจะเริ่มตก มีทุ่งนาเขียว และผ่านไปเพียงข้ามคืนน้ำป่าหลากได้เข้ามาอย่างรวดเร็ว จนท่วมพื้นที่ทั้งหมด มีแต่น้ำสีโคลนแดง รวมไปถึงบ้านของเธอก็ถูกท่วมเหลือแต่หลังคา จนสุดท้ายต้องขึ้นเรืออพยพออกมาจากพื้นที่ดังกล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี