ที่แท้เป็นแบบนี้!! เพจดังซาวเสียงนายจ้าง เผยสาเหตุแรงงานกัมพูชาในไทย รีบหอบผ้าผ่อนกลับประเทศ
เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2568 จากกรณีรัฐบาลกัมพูชา มีการเรียกแรงงานกัมพูชาในประเทศไทยกลับประเทศ โดยมีการส่งรถมารับฟรีถึงบริเวณหน้าด่านชายแดน ซึ่งเริ่มมีแรงงานทยอยเดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "ตาว ลดปวดกบาลงานก่อสร้าง" ได้โพสต์สเตตัสระบุว่า "สถานการณ์แรงงานชาวเขมรในแต่ละไซท์งานเป็นยังไงกันบ้างครับ? (โดยสุภาพ เน้นสาระนะครับ)" ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และทางเพจ ได้สรุปคำตอบที่เป็นเสียงส่วนใหญ่ไว้ในคอมเมนต์ โดยระบุว่า
"สรุปแรงงานกัมพูชา กลับไปเยอะมากๆ จากที่ตามอ่านน่าจะ80-90%
ส่วนมากกลับแบบ “จำใจ” เพราะ
1. โดนขู่ยึดที่นา ยึดบ้าน
2. โดนขู่ปลดสัญชาติ
3. ต่อพาสปอร์ตไม่ได้ (ไม่มีสถานฑูต)
4. ครอบครัว/ผู้ใหญ่โทรตาม
5. โดนขู่ว่าถ้าไม่กลับจะกลับไปไม่ได้อีก
6. ครอบครัวโดนขู่จะถูกทำร้าย
7. พ่อค้าแม่ค้า(คนไทย)ไม่ขายของให้
แต่เม้นคนเขมรบางส่วนจะบอกไม่จริง ที่นู้นไม่มีข่าวแบบนี้..ก็เขาเอามาจากปากช่างเขมรในไซท์ ซึ่งเป็นลูกน้องเขา ถึงไม่มีข่าวแล้วเอ็งรู้ได้ไงว่าผู้ใหญ่บ้านเขาไม่ได้โทรมาขู่ไอ้หอย
(ขอโทษลืมบอก ..พวกนี้ไม่ใช่คำถามนะ แต่จะเป็นการที่ผมอ่านทุกคอมเม้นต์แล้วรวมไว้ให้) "
ขอบคุณภาพจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี