วันที่ 25 สิงหาคม 2568 ดร.ตฤณห์ โพธิ์รักษา หรือ ดร.ตฤณห์ โพธิ์รักษา นักอาชญาวิทยาเชิงจิตวิทยาและพฤติกรรมอาชญากร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "การสวมรอยหรืออยากเป็นคนอื่น” ไม่ใช่โรคจิตเสมอไป แต่ถ้าถึงขั้น เชื่อจริง / ทำร้ายชีวิตประจำวัน / ขาดการแยกแยะความจริงกับจินตนาการ มันจะจัดอยู่ในกลุ่ม โรคจิตเวช เช่น Dissociative Identity Disorder หรือ Delusional Disorder ได้ครับ .. แต่อย่าพยายามทำให้มิจฉาชีพเป็นผู้ป่วยเลยครับ"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี