บรรยากาศการซื้อขายในเขตเทศบาลเมืองหล่มสักกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อผู้ประกอบการนำสินค้าที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยมาลดราคาอย่างมหาศาล เพื่อเร่งระบายสต็อกและฟื้นฟูร้านค้า ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ คลี่คลายและระดับน้ำลดลง ร้านค้าต่าง ๆ ได้เริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยใช้วิธีระบายสินค้าที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมออกมาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าทุน บางรายการลดราคาลงมากกว่า 50% ทำให้มีประชาชนจำนวนมากแห่มาจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคัก จนการจราจรติดขัด
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้าน “พี บี” ร้านขายของชำขนาดใหญ่ที่สุดในพื้นที่ พบว่าภายในร้านเต็มไปด้วยผู้คน ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ผงปรุงรส สบู่ และน้ำมันพืช ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ โดยมีการลดราคาลงอย่างมาก เช่น สบู่ที่ปกติขายก้อนละ 50 บาท ลดเหลือ 5 ก้อน 100 บาท หรือน้ำมันพืชจากขวดละ 50-70 บาท เหลือเพียงขวดละ 20 บาท
คุณจาวัลย์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า แม้จะพยายามป้องกันอย่างเต็มที่ แต่น้ำก็ทะลักเข้าท่วมร้านจนระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร สินค้าส่วนใหญ่เสียหายที่บรรจุภัณฑ์ภายนอก แต่ตัวสินค้ายังคงใช้งานได้ เนื่องจากมีพลาสติกหุ้มอีกชั้นหนึ่ง การตัดสินใจขายขาดทุนในครั้งนี้ไม่เพียงช่วยระบายสินค้าและทำให้ร้านกลับมาเปิดได้เร็วขึ้น แต่ยังเป็นการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมให้สามารถซื้อของใช้จำเป็นในราคาประหยัด
นางบุญซ่อม ชาวบ้านผู้มาซื้อของเล่าว่า เธอรีบมาชวนเพื่อนบ้านมาซื้อหลังจากทราบข่าว เพราะสามารถประหยัดเงินได้กว่าครึ่ง โดยวันนี้เธอซื้อสินค้าไปในราคาประมาณ 1,000 บาท ซึ่งถ้าเป็นราคาปกติจะอยู่ที่เกือบ 2,000 บาท
นอกจากร้านของชำแล้ว ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ก็มีการนำสินค้าที่ถูกน้ำท่วมมาลดราคาเช่นกัน บางรายการลดมากกว่า 80% เช่น ตู้เสื้อผ้าที่ราคาปกติ 3,590 บาท เหลือเพียง 1,000 บาท บรรยากาศการซื้อขายเป็นไปอย่างคึกคักราวกับงานเทศกาลลดราคาใหญ่ ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี