วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2568
กองทัพไทยเก่งจริง! 'เสธ.เบิร์ด'ชื่นชมทหารบุกยึดภูมะเขือ เผยที่มั่นซุ่มยิงสุดแกร่งของทหารเขมร (คลิป)

กองทัพไทยเก่งจริง! 'เสธ.เบิร์ด'ชื่นชมทหารบุกยึดภูมะเขือ เผยที่มั่นซุ่มยิงสุดแกร่งของทหารเขมร (คลิป)

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2568, 16.13 น.

วันที่ 27 กันยายน 2568 พล.ต.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Wanchana Sawasdee" โดยระบุว่า บนภูมะเขือ มีช่องหลบภัยและใช้เป็นที่แอบสำหรับซุ่มยิงได้ด้วย ภายในอยู่ได้ประมาณ 20 คน เป็นโพรงถ้ำธรรมชาติมีช่องออก 2 ช่องที่หน้าผา 

 


โดยเขมรทำทางขึ้นมาที่ช่อง 2 ช่องและเข้ามาในโพรง และทำบันไดทางขึ้นมาด้านบน โดยก่อกำแพงปูนเป็นปล่องสำหรับขึ้นมาบนยอดภู ถือว่าเป็นที่มั่นดัดแปลงที่แข็งแรง ยากต่อการโจมตีจากภายนอก ดังนั้นการที่ทหารไทยเข้าตียึดภูมะเขือได้แบบเบ็ดเสร็จถือว่าเก่งมากจริงๆ และคาดว่า โพรงนี้เป็นช่องทางที่ทหารเขมรมุดลงเพื่อถอดหนีไปตอนที่ทหารไทยบุกขึ้นมายึด แม้จะเก็บศพทหารเขมรส่งกลับไปแล้ว

แต่ช่วงนั้นยังได้กลิ่นศพเน่าอยู่ คาดว่าคงเสียชีวิตติดอยู่บริเวณหน้าผาจำนวนหนึ่ง แต่ก็มากพอที่จะได้กลิ่นเน่าเหม็นโชยมา และถ้าถามว่าทางการเขมรมาเก็บศพกลับไปไหม ก็ตอบได้ว่า ไม่ได้มาเก็บและไม่คิดจะเก็บ แต่ที่กลิ่นศพหายไปคงหายไปเพราะ เน่าเปื่อยและร่วงหล่นลงไปด้านล่างเป็นอาหารของนกแร้งและสัตว์ป่าตามสภาพ ป่านนี้คงเหลือแต่กระดูกและยากต่อการพิสูจน์อัตลักษณ์ น่าสงสารญาติพี่น้องของทหารเขมรที่ไม่มีโอกาสได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top