วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2568
CPF เลิกจ้างชายจอดกระบะขวางรถฉุกเฉิน พบป็นพนง.ของบริษัทจริง

CPF เลิกจ้างชายจอดกระบะขวางรถฉุกเฉิน พบป็นพนง.ของบริษัทจริง

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 16.08 น.

19 ตุลาคม 2568 จากกรณีที่เป็นเรื่องร้อนบนโซเชียล หลังมีการเผยแพร่เหตุการณ์ที่โรงพยาบาลปลายพระยา ที่มีรถกระบะจอดขวางรถฉุกเฉินเร่งส่งผู้ป่วยวิกฤต โดยที่ลูกสาวทรุดไหว้ขอทาง สุดท้ายหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต ซึ่งคนขับกระบะโวยวายว่าไม่มีใครมาบริการแม่ตนเอง และทางโรงพยาบาลออกมาแถลงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

ก่อนที่ต่อมา บริษัท CPF โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลเข้ามานะคะ ขณะนี้ทีมงานอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีความคืบหน้าจะชี้แจงให้ทราบโดยเร็ว"


ล่าสุด ทางบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท CPF ซึ่งเป็นบริษัทที่ชายเจ้าของรถกระบะทำงานอยู่ ได้ออกคำชี้แจง 'กรณีเหตุการณ์ที่โรงพยาบาลปลายพระยา จังหวัดกระบี่'

โดยระบุว่า บริษัทขอเรียนชี้แจงว่า ภายหลังจากที่ได้รับทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทได้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบคอบ และพบว่าบุคคลในเหตุการณ์นั้นเป็นพนักงานของบริษัทจริง

เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงโดยรอบแล้ว บริษัทเห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่สอดคล้องกับค่านิยมและหลักการดำเนินงานขององค์กร จึงมีมติให้ยุติการจ้างพนักงานรายดังกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top