 วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2568
                วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2568
             
								หนาวจริงไม่จกตา! ‘ภูทับเบิก’ อุณหภูมิลดฮวบ-ไร้หมอกแต่เย็นยะเยือก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ 'ภูทับเบิก' แหล่งท่องเที่ยวดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดเดินทางมาสัมผัสความหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าในช่วงนี้จะยังไม่ปรากฏทะเลหมอกให้ชม ตามที่นักท่องเที่ยวหลายคนหวังไว้ แต่อุณหภูมิเริ่มหนาวเย็นแล้ว ท้องฟ้ายังสดใส และภูเขายังคงเป็นสีเขียวในบรรยากาศปลายฝนต้นหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศดีและทิวทัศน์สวยงาม ก่อนที่ในช่วงกลางฤดูหนาวป่าอาจจะเปลี่ยนเป็นสีแดงและมีควันจากไฟป่าทำให้ทิวทัศน์ไม่ชัดเจน

คุณเนตรนลิน นักท่องเที่ยวจากจังหวัดระยอง กล่าวว่า นี่เป็นการมาเที่ยวภูทับเบิกเป็นครั้งแรก ตนได้ตรวจสอบสภาพอากาศและอุณหภูมิจากเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาก่อนเดินทาง และคิดว่าคงไม่หนาวมากจึงเตรียมเสื้อกันหนาวมาไม่มากนัก

‘แต่พอมาถึงปรากฏว่าอากาศหนาวเย็นมาก โดยเฉพาะช่วงหลัง 6 โมงเย็นไปแล้ว’ คุณเนตรนลิน กล่าว พร้อมบอกว่าจะกลับมาแก้ตัวอีกรอบแน่นอน

‘ภูทับเบิก’ ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว แม้หนาวแรกของปีนี้จะไร้หมอกให้ชม แต่บรรยากาศยังคงงดงาม สดใส และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน รับลมหนาวกลางขุนเขาอย่างต่อเนื่อง
////-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี