วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ชื่นชม‘พยาบาล’รพ.อุดร ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตไรเดอร์ จยย.เสียหลักชนเสาไฟ
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.68 ร.ต.ท ธีรภัทร อัครบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุว่ามีรถจักรยานยนต์ (จยย.) ชนเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณถนนรอบเมืองบ้านหนองตูม-หนองใหญ่ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิส่งเสริมธรรมและกู้ชีพรพ.ศูนย์อุดรธานีรีบเดินทางไปช่วยคนเจ็บทันที
ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ สีเทาหมายเลขทะเบียน 2 กต 8066 อุดรธานี ด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน ใกล้กันบริเวณไหล่ทางพบร่างชายทราบชื่อต่อมานายปิยชนน์ เกษตรมาลา อายุ 27 ปี เป็นไรเดอร์นอนแน่นิ่งไม่หายใจ สภาพขาผิดรูป เจ้าหน้าที่จึงนำขึ้นมาบนไหล่ทางพร้อมกับปั๊มหัวใจก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยมีคลิปขณะที่พยาบาลของ รพ.ศูนย์อุดรธานี ที่มาเจอคนแรกได้ช่วย CPR ปั๊มหัวใจเบื้องต้น ต่อมามีกู้ภัยและกู้ชีพมาช่วยจนชีพจรกลับคืนมาและรีบนำส่งรพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ส่วนสาเหตุคาดว่านายปิยชนน์ พนักงานไรเดอร์ขับรถอาจจะเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างจนทำให้เสียหลักกระเด็นลงข้างทางได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
นางทิชาฉัตร ชาทอง กล่าวว่า ตนเป็นพยาบาลอยู่ที่ห้องผ่าตัด รพ.ศูนย์อุดรธานี เช้านี้ไปวัดมาหลังจากกลับจากวัดขับรถผ่านเห็นมีรถจักรยานยนต์ จอดล้มอยู่และมีคนนอนอยู่ข้างคลอง จึงรีบจอดรถไปช่วยคนเจ็บ ตอนแรกเห็นไม่หายใจ จึงรีบปั๊มหัวใจช่วยเหลือเบื้องต้น เป็นจังหวะเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสรมมาถึงพอดีจึงได้ทำการปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บ ซึ่งขณะนั้นไม่มีชีพจรจนกระทั่งชีพจรกลับมาตนจึงส่งมอบต่อให้กับเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลดำเนินการต่อไป ดีใจที่ได้ช่วย แต่ล่าสุดทราบว่าคนเจ็บได้เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจพวกเราทำเต็มที่แล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี