วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ถ้ามีน้ำใจคนไทยแน่นอน ฝรั่งหลงเข้างานศพ นึกว่าร้านอาหาร เจ้าภาพจัดเต็มเลี้ยงไม่อั้น

ถ้ามีน้ำใจคนไทยแน่นอน ฝรั่งหลงเข้างานศพ นึกว่าร้านอาหาร เจ้าภาพจัดเต็มเลี้ยงไม่อั้น

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 17.48 น.
Tag : ฝรั่งเข้างานศพ ฝรั่งนึกว่าร้านอาหาร
  •  

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ชาวเน็ตแห่แชร์! เมื่อ "น้ำใจคนไทย" ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติถึงกับอึ้ง จากความเข้าใจผิดที่นึกว่างานศพคือร้านอาหาร สู่บทสรุปสุดซึ้งที่เจ้าภาพต้อนรับประหนึ่งแขกวีไอพี

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Charantorn Chaloemkiad ที่บันทึกวินาทีสุดน่ารักในงานศพแห่งหนึ่ง เมื่อมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินหลงเข้ามาในงานด้วยท่าทีเก้ๆ กังๆ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นร้านอาหารบุฟเฟต์ เนื่องจากเห็นการจัดโต๊ะจีนและมีอาหารวางเรียงราย


 

 

โดยชาวต่างชาติเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะเพราะนึกว่าเป็นร้านอาหารหรือเทศกาลอาหารท้องถิ่น แต่แทนที่เจ้าภาพจะเชิญออกหรือบอกว่าเป็นงานโศกเศร้า ซึ่งเจ้าภาพได้รีบนำน้ำดื่มและขนมไปเสิร์ฟให้ถึงที่ทันที แต่เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติทราบความจริงว่าที่นี่คืองานศพ ก็รีบขอโทษและเตรียมตัวจะลุกออกด้วยความเกรงใจ แต่เจ้าภาพยิ้มแย้มและยืนยันให้ทุกคนนั่งทานต่อ พร้อมจัดอาหารชุดใหญ่มาเลี้ยงต้อนรับแบบไม่คิดเงิน แถมยังมีนักท่องเที่ยวกลุ่มที่สองหลงเข้ามาอีก ซึ่งเจ้าภาพก็ดูแลอย่างดีไม่ต่างกัน

เหตุการณ์นี้ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนคอมเมนต์ว่านี่คือเสน่ห์ของคนไทยที่ "มีน้ำใจและให้อภัยเสมอ" แม้ในขณะที่ครอบครัวกำลังอยู่ในความโศกเศร้า แต่ก็ยังพร้อมที่จะส่งต่อไมตรีจิตให้กับคนแปลกหน้า ซึ่งถือเป็นการทำบุญและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยในสายตาชาวโลก

,,

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

นิธิพัฒน์ ปลุกกระแสคนรักชาติ ซัดพรรคการเมืองหนุนม็อบก้าวร้าว

ปชป.ลุยอ่างทอง หาเสียงทางน้ำ หนุนลูกกอล์ฟ-ลูกนก ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ-เกษตรกร-การศึกษา

ชวน แฉเบื้องลึก ปชป ยุคตกต่ำ ปลุกใจเลือก อภิสิทธิ์ กู้ซากพรรคจากอะไหล่คืนสู่พรรคหลัก

อนุทิน หาเสียงพิษณุโลกคึกคัก ย้ำพร้อมคัมแบ็ก ดันราคาข้าวสูง ได้ ศุภจี เปิดตลาดโลก ชูนโยบายความมั่นคง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved