วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2569
13 มีนาคม 2569 จังหวัดลพบุรี วิกฤติพลังงานเริ่มส่งผลกระทบ หลังหลายปั๊มเริ่มทยอยปิดหลังน้ำมันหมดไม่มีน้ำมันจำหน่าย ขณะที่ปั๊มบางส่วนไม่มีน้ำมันดีเซลขายรอการขนส่ง
.jpg)
สำหรับสถานการณืการสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ระหว่างสหรัฐอเมริกา อิสราเอล และอิหร่าน ทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้น ถึงแม้ประเทศไทยจะยังคงมีการตรึงราคาน้ำมันเอาไว้ แต่ในขณะนี้ในพื้นที่ถนนสายหลักของจังหวัดลพบุรี อย่างถนนสายลพบุรี -สิงห์บุรี ซึ่งเป็นถนนสายหลักของรถบรรทุกที่จะเดินทางจากจังหวัดสระบุรี ออกถนนสายเอเชีย ขึ้นภาคเหนือได้รับผลกระทบจากวิกฤติพลังงานแล้ว หลังปั๊มน้ำมันหลายปั๊มเริ่มทยอยปิดตัวลงชั่วคราวเนื่องจากไม่มีน้ำมันจำหน่ายจึงต้องปิดตัวเป็นการชั่วคราวรอการขนส่งน้ำมันมาส่ง
.jpg)
ขณะปั๊มที่เหลืออย่างปั๊ม ปตท.และปั๊มพีที จากที่เคยเปิดปั๊มตลอด 24 ชั่วโมงก็ปรับเปลี่ยนเปิดแค่ช่วงกลางวันเนื่องจากไม่มีน้ำมันดีเซลจำหน่ายเนื่องจากการขนส่งน้ำมันมาส่งปั๊มไม่ทันและเพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งแต่ละปั๊มมีประชาชนนำรถมาเพื่อเติมน้ำมันดีเซลกันเป็นจำนวนมาก แต่ต้องผิดหลังเพราะน้ำมันไม่มีให้เติม บางคนขับรถหาปั๊มมาหลายปั๊มก็ไม่มีน้ำมันให้เติม
.jpg)
โดยเจ้าหน้าที่ปั๊มน้ำมัน เล่าว่า ปั๊มที่ตนเองเป็นพนักงานปั๊มอยู่นี้น้ำมันชนิดอื่นมีให้เติมเว้นน้ำมันดีเซลที่เพิ่งหมด ต้องรอการขนส่งน้ำมันมาส่งให้ ปกติการขนส่งน้ำมันก็จะมาส่งวันเว้นวันน้ำมันก็เพียงพอ แต่ตอนนี้มีความต้องการน้ำมันมากจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการ และในแต่ละรอบช่วงนี้จะได้น้ำมันปั๊มละ 8,000 ลิตร มีให้บริการไม่ถึงวันก็หมด ซึ่งปั๊มน้ำมันตลอดเส้นทางถนนสายหลักลพบุรี-สิงห์บุรี ตอนนี้น้ำมันดีเซลหมดกันทุกปั๊มเลย
.jpg)
ขณะที่จากพูดคุยยังพบว่า ช่วงนี้ทางการขนส่งน้ำมันจะเน้นส่งน้ำมันให้กับถนนสายหลัก เช่น ถนนสายเอเชีย สำหรับถนนสายรองต้องรอการขนส่งว่าจะได้คิวส่งน้ำมันช่วงไหน จะยิ่งสร้างผลกระทบให้กับผู้ใช้รถและกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดลพบุรี เพราะบางพื้นที่เป็นช่วงฤดูการเก็บเกี่ยวข้าวอีกด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี