วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2569
เพชรบุรีจัดเต็ม! เปิดงาน ‘ทรงเพชร’ เทศกาลอาหารและดนตรีบ้านลาด ขนทัพร้านดัง-ศิลปินระดับตำนาน เสิร์ฟความสุขรับเมษายน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ร.ต.ท.ภพชนก ชลานุเคราะห์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดงาน ‘เทศกาลอาหาร ดนตรี เพชรบุรี (ทรงเพชร PHETCHABURI FOOD & MUSIC FESTIVAL)’ โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) คณะผู้บริหารจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องถิ่นร่วมเป็นเกียรติในพิธีอย่างพร้อมเพรียง
นายปรีชา อนันต์วรนาถ นายอำเภอบ้านลาด เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างอำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี เทศบาลตำบลบ้านลาด และภาคประชาชน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยนำเสนอ ‘อาหาร’ ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของเพชรบุรีมาเป็นจุดขาย รวบรวมร้านอาหารชื่อดังและของดีจากทั่วจังหวัดมาไว้ในที่เดียวเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว
นอกจากความอิ่มอร่อยแล้ว ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือเวทีคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปินระดับแม่เหล็กมาสร้างสีสันตลอด 3 วัน ได้แก่ วันที่ 7 เม.ย. พบกับศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน มาลีฮวนน่า, วงไม้ซุง และ Monica วันที่ 8 เม.ย. สนุกไปกับ บ่าววี, วงฮอลิเดย์ และ YourMood และวันที่ 9 เม.ย.: ปิดท้ายความมันส์กับ คาราบาว, วงแชมเปญ และ หนิง โรวินทร์
โดยงานในครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยสร้างความคึกคักให้กับเศรษฐกิจฐานรากในอำเภอบ้านลาด และเป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรีในช่วงเดือนเมษายนนี้ได้เป็นอย่างดี
////////-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี