วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
23 เมษายน 2569 เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย เจ้าของฉายา ราชินีเหรียญทอง เข้าแจ้งความ ปอท. หลังถูกมือดีสร้างเพจปลอมสวมรอยใช้รูปโปรไฟล์ แถมตัดต่อภาพบุคคลรู้จักในลักษณะดูหมิ่น โดยโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า
#ปล่อยไว้ไม่ได้
วันนี้พี่นัดน้องติ๊กมาแจ้งความที่ปอท. เนื่องจากมีเพจหนึ่งเอารูปพี่ไปตั้งเป็นรูปโปร์ไฟน์ แล้วสิ่งที่ไปโพสต์ในเพจ มีการนำรูปบุคคลที่พี่รู้จักไปตัดต่อในลักษณะที่ดูหมิ่นและรับไม่ได้ ที่สำคัญเอารูปพี่ตั้งเป็นโปรไฟล์
วันนี้แจ้งความไม่ว่าจะตามเพจนี้เจอหรือไม่แต่ให้ได้รู้กันว่า #ถ้าเรื่องนี้พี่เอาจนสุดค่ะ
น้องผู้กองถามว่าพี่จะแจ้งเรื่องอะไรบ้าง ถ้า112 พี่ต้องเป็นผู้ต้องหาก่อน ถึงศาลแล้วจึงจะหลุด พี่บอกยินยอมค่ะ ในชีวิตโตมาจนจะ60ปี เป็นผู้ต้องหาเพื่อได้ผู้ต้องหาตัวจริงมา #พี่ยอมค่ะ คดี112ไม่ใช่เรื่องที่ใครจะฟ้องใครได้ง่ายๆ ไอ้พวกที่ร้องแรกแหกกะเฌอ ว่าโดนกลั่นแกล้งอ่ะ พี่ขอยืนยัน ไม่มีใครฟ้องแกล้งใครได้ค่ะ ต้องผ่านขั้นตอนพิจารณาเยอะมากกว่าจะฟ้องใครได้ บางเคสใช้เวลาเป็น10ปี
วันนี้มาแล้วนะ ถ้าคิดว่าวันนี้รอด ก็ทำอีกนะคะ พี่รอได้ สักวันเราคงได้พบเจอกันตัวเป็นๆ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี