ดราม่าพ่นพิษ! พนักงานบุญรอดฯ พ้อ อย่าเผาห้องสมุดทั้งหลัง เพียงเพราะไม่ชอบหนังสือเล่มเดียว
จากกรณีที่แบรนด์ "สิงห์" หรือ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุด มีเสียงสะท้อนจากตัวแทนพนักงานในองค์กรถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อขวัญและกำลังใจของคนทำงานโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Chappy Chaturongkul" ซึ่งระบุสถานะเป็นพนักงาน บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
ได้โพสต์ข้อความบรรยายความในใจถึงกรณีนี้ว่า
" “สิงห์” ถูกลากเข้าไปอยู่กลางพายุโซเชียลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
เมื่อสิ่งใดก็ตามถูกโยงเข้ากับแบรนด์ใหญ่ ผู้คนก็มักตัดสินทุกอย่างรวมกันในภาพเดียว
แต่ในฐานะพนักงานคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ที่นี่ บุญรอดฯ คือองค์กรที่ดูแลคนและให้เกียรติศักดิ์ศรีพนักงานอย่างแท้จริง
เบื้องหลังแบรนด์ที่ยืนหยัดมานาน คือครอบครัวของพนักงานนับหมื่นชีวิตที่เติบโต มีอนาคต และมีศักดิ์ศรีได้เพราะที่นี่
ดังนั้น เมื่อมีคนบอกว่า “คนหัวใจสิงห์ เป็นเพียงคำโฆษณา”
คนที่รู้สึกเจ็บ... คือพวกเราพนักงานทุกคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับคำนี้จริงๆ
สำหรับคนบางคน มันอาจเป็นแค่สโลแกน แต่สำหรับพวกเรามันคือ DNA คือการรับผิดชอบต่อคำพูด สัญญาต้องรักษา ไม่โกหก บิดเบือนความจริง
การนำเรื่องส่วนตัวของบุคคล ไปตัดสินคุณค่าของคนทำงานอีกนับหมื่นชีวิต ไม่ต่างอะไรกับการเผาห้องสมุดทั้งหลัง เพียงเพราะไม่ชอบหนังสืออยู่เล่มเดียว "

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี